MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Youtuber 24 tuổi trở thành triệu phú USD nhờ 13 nguồn thu nhập: 12 tuổi đã bắt đầu kiếm tiền, giờ sở hữu khối tài sản nhiều người mơ ước

29-06-2023 - 10:05 AM | Lifestyle

Youtuber 24 tuổi trở thành triệu phú USD nhờ 13 nguồn thu nhập: 12 tuổi đã bắt đầu kiếm tiền, giờ sở hữu khối tài sản nhiều người mơ ước

Với 13 nguồn thu nhập, chàng trai này đã sở hữu khối tài sản mà nhiều người mơ ước ở tuổi 24.

Nate O'Brien là một Youtuber nổi tiếng đến từ Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Sinh năm 1999, chàng trai này theo học tại Đại học Bang Penn. Trước khi tốt nghiệp vào năm 2019, Nate đã bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình bằng kênh YouTube.

Trên thực tế, Nate đã bắt đầu kiếm tiền từ năm 12 tuổi. Lớn lên trong một trang trại, Nate thường bán trứng và thịt gà cho hàng xóm. Ngoài ra, cậu cũng thực hiện công việc cắt cỏ từ năm 14 tuổi cùng với anh trai của mình để kiếm vài trăm USD mỗi tuần. Chính vì thế, mục tiêu kiếm thật nhiều tiền dần lớn lên trong người chàng trai này. Năm 2017, hành trình kiếm tiền từ Youtube của Nate chính thức bắt đầu.

Ban đầu, một số video đầu tiên của chàng trai 24 tuổi này không thu hút được nhiều sự chú ý. Dù lượt xem và mức độ tương tác thấp nhưng Nate không để điều đó làm bản thân nản lòng mà tiếp tục tìm tòi, học hỏi và đổi mới các nội dung trên kênh của mình. Sự kiên trì của Nate đã được đền đáp trên kênh YouTube của cậu đạt hơn 1,25 triệu người đăng ký. Năm 2020, kênh Youtube của Nate được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 9 kênh Youtube hàng đầu dành cho Millennial - nhóm nhân khẩu học nằm giữa thế hệ X và thế hệ Z.

Không chỉ kiếm tiền từ Youtube, khi còn trên ghế giảng đường, Nate O'Brien còn làm việc tại công ty truyền thông OBR cùng với anh trai của mình. Hiện tại, chàng trai này đang sở hữu khối tài sản trong khoảng 1 - 5 triệu USD. Chỉ riêng kênh YouTube đã mang lại ít nhất 7000 USD mỗi tháng. Ngoài việc kiếm tiền từ những video giúp mọi người hiểu biết hơn về tài chính và đưa ra lời khuyên hữu ích trong cuộc sống, Nate còn tiết lộ bản thân có nhiều kênh thu nhập khác.

Nate cho biết cậu có tất cả 13 dòng thu nhập, cụ thể như sau:

1. Thương hiệu truyền thông: Nate và anh trai có tổng cộng 9 kênh YouTube. Họ thuê người ngoại sáng tạo nội dung và tạo video nhưng điều hành tất cả những video sản xuất giữa hai bên. Các kênh Youtube ẩn danh này là nguồn thu nhập chính của Nate.

2. Blog: Nate có 5 blog liên quan đến các kênh YouTube khác nhau mà cậu ấy đã tạo cùng với anh trai mình. Một số có lợi nhuận tốt, trong khi những cái khác không quá nhiều.

Youtuber 24 tuổi trở thành triệu phú USD nhờ 13 nguồn thu nhập: 12 tuổi đã bắt đầu kiếm tiền, giờ sở hữu khối tài sản nhiều người mơ ước - Ảnh 1.

Nate có tổng cộng 9 kênh YouTube. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của cậu. Ảnh: Internet

3. Thương hiệu cá nhân: Đây là các tài khoản xã hội và YouTube của Nate. Chàng trai này kiếm tiền thông qua quảng cáo Youtube và tiếp thị liên kết .

4. Cho mọi người vay tiền: Nate khuyên bạn nên cẩn thận với các khoản vay đến từ bạn bè và người thân vì vấn đề tiền bạc có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

5. Giao dịch: Triệu phú USD thích thực hiện một vài giao dịch lớn mỗi năm (với thời gian nắm giữ từ 1 đến 12 tháng) ngay cả khi điều đó hơi rủi ro và cậu ấy không thích giao dịch trong ngày.

6. Quản lý KOL : Vào thời gian rảnh rỗi, Nate gần như làm việc đó như một sự ưu ái dành cho những YouTuber, người có ảnh hưởng, người tạo nội dung và một số thương hiệu khác. Tuy nhiên công việc này không phải là ưu tiên của Nate..

7. Bán tên miền: Nate có hàng trăm tên miền mà cậu đã mua lại ở trường trung học và đại học. Chàng thanh niên này chờ đợi một công ty hoặc ai đó liên hệ đến để thỏa thuận. Khi bán một tên miền, Nate có thể kiếm được vài trăm USD hoặc lên đến 5.000 -10.000 USD.

8. Tư vấn: Youtuber này giúp các công ty và thương hiệu phát triển các kênh YouTube và các kênh truyền thông xã hội của họ. Tuy nhiên, Nate đã ngừng làm việc này vì cậu  không cảm thấy thoải mái khi thu nhiều tiền từ các doanh nhân đang gặp khó khăn.

9. E-REITS: Đầu tư bất động sản cũng là một nguồn thu khác củng cố thêm sự giàu có của Nate ở thời điểm hiện tại.

Youtuber 24 tuổi trở thành triệu phú USD nhờ 13 nguồn thu nhập: 12 tuổi đã bắt đầu kiếm tiền, giờ sở hữu khối tài sản nhiều người mơ ước - Ảnh 2.

Đầu tư bất động sản cũng là một nguồn thu khác của Nate. Ảnh: internet

10. Thương mại điện tử:  Nate mở một cửa hàng online với bạn của mình. Cậu nắm 30% quyền sở hữu trong khi người bạn của cậu sẽ điều hành cửa hàng này. Hiện tại, cửa hàng này hoạt động khá tốt và đang có lãi.

11. Tiền điện tử – Đây chỉ là một nguồn thu nhập rất nhỏ đối với Nate.

12. Thỏa thuận thương hiệu – Nate cũng nhận tài trợ đăng, làm video cho những bên khác. Cậu nói rằng hầu hết các kênh Youtube mà cậu có đều sở hữu ít nhất 500.000 người đăng ký. Việc tài trợ này có thể giúp Nate kiếm thêm được ít nhất 10.000 USD cho mỗi video mà anh tài trợ, tùy thuộc vào thị trường ngách.

13. Cho thuê xe: Nate đã biến chiếc xe tải của mình thành một chiếc xe cắm trại và hiện cho những người anh ấy biết thuê nó. Dù vậy, đó cũng không phải là nguồn thu nhập đáng kể cho chàng trai này.

Youtuber 24 tuổi trở thành triệu phú USD nhờ 13 nguồn thu nhập: 12 tuổi đã bắt đầu kiếm tiền, giờ sở hữu khối tài sản nhiều người mơ ước - Ảnh 3.

Nate đã biến chiếc xe tải của mình thành một chiếc xe cắm trại và cho thuê. Ảnh: Internet

Nate cho biết bản thân lớn lên chứng kiến bố mình làm việc cho một tập đoàn và không muốn cuộc sống của mình cũng phải đi làm việc cho người khác. Nate không muốn cống hiến cho một công ty mà họ có thể sẽ sa thải cậu bất cứ lúc nào. Vì vậy, chàng thanh niên này tìm kiếm một những cách thức làm việc với tiềm năng kiếm thêm thu nhập không giới hạn mà vẫn có thể làm chủ chính bản thân mình. Cũng từ đó, Nate có được cuộc sống theo cách riêng của mình như hiện tại.

(Theo ecombridges)

Ánh Lê

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên