MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

1 bộ phận đột nhiên dài ra sau tuổi trung niên, nhiều người tưởng dấu hiệu sống thọ, ai ngờ mừng hụt

10-10-2023 - 10:35 AM | Sống

1 bộ phận đột nhiên dài ra sau tuổi trung niên, nhiều người tưởng dấu hiệu sống thọ, ai ngờ mừng hụt

Qua tuổi 50, nhiều người gặp tình trạng lông mày dài ra bất ngờ. Tuy nhiên đây không phải là dấu hiệu sống thọ như nhiều người nghĩ.

Khi con người bước qua tuổi trung niên, diện mạo và sức khỏe đều có những biến động bất ngờ. Đặc biệt, nhiều người còn phát hiện ra phần lông mày mọc dài hơn bình thường. Người ta thường xuyên nói với nhau rằng lông mày mọc dài ra là dấu hiệu của việc sống thọ, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh rằng lông mày dài có liên quan tới sống thọ.

Theo 1 nghiên cứu, các nhà nghiên cứu theo dõi 600 người ở độ tuổi 60 đến 109. Sau đó, họ phát hiện rằng có hơn 72% người sống thọ đều không có lông mày dài. Kết luận của nghiên cứu là lông mày dài không có ảnh hưởng tới khả năng sống thọ.

1 bộ phận đột nhiên dài ra sau tuổi trung niên, nhiều người tưởng dấu hiệu sống thọ, ai ngờ mừng hụt  - Ảnh 1.

Lông mày mọc dài là tình trạng nhiều người gặp phải. Ảnh minh họa: Internet

Ngược lại, người có lông mày mọc dài thường liên quan tới các vấn đề về di truyền, lão hóa. Một số tình trạng còn cảnh báo bệnh nên chúng ta cần lưu ý. Những lý do chủ yếu khiến lông mày mọc dài là:

- Do lão hóa: Khi con người khoảng 50, 60 tuổi, quá trình lão hóa sẽ ngày càng đẩy nhanh hơn. Lúc này, cơ thể chúng ta có nhiều thay đổi về ngoại hình. Đặc biệt, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm sút khiến lông mày ngày càng dài ra. Đây cũng là biểu hiện của những người không chăm sóc bản thân kỹ lưỡng.

- Do di truyền: Lông mày mọc dài còn có thể do yếu tố di truyền. Nếu như những người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ thường gặp tình trạng này thì rất có thể bạn cũng giống như vậy.

- Thay đổi nội tiết: Vấn đề này còn có thể là do thay đổi nội tiết trong người nên lông mày và tóc mọc dài bất thường. Không chỉ vậy, chế độ ăn uống không hợp lý, thức khuya, làm việc quá căng thẳng, mệt mỏi kéo dài cũng làm mất cân bằng lượng hormone và ảnh hưởng tới độ dài lông mày. Chúng ta cần chủ động điều dưỡng sức khỏe, duy trì lối sống khoa học và lành mạnh. Bên cạnh đó, mỗi người cũng cần chú ý tới sức khỏe của bản thân, nếu có vấn đề sức khỏe phát sinh sẽ phát hiện sớm.

Trong trường hợp lông mày mọc dài khô, bị rụng và trắng bệch thì rất có thể là dấu hiệu mắc bệnh. Người mắc bệnh tuyến giáp dễ bị rụng 1 phần lông mày nên nếu gặp tình trạng này bạn cần đặc biệt chú ý về sức khỏe. Lông mày có màu trắng cảnh báo người mắc bệnh bạch biến. Nếu chúng bị khô và tróc rất có thể chức năng phổi đang giảm sút. Ngược lại, người không mắc bệnh phải có lông mày chắc khỏe, không có tình trạng bất thường.

Lông mày có tác dụng chính là ngăn nước, mồ hôi hoặc các vật thể khác không rơi vào mắt. Bởi vậy, nếu không có cặp lông mày chắc khỏe thì mắt dễ bị ảnh hưởng. Không những thế, lông mày còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho con người, giúp gương mặt cân đối hơn. 

Để chăm sóc lông mày luôn đẹp và khỏe, chúng ta tuyệt đối không được nhổ lông mày bằng nhíp. Việc này sẽ làm lông mày bị tổn thương dẫn đến viêm nang lông và có thể khiến chúng không thể mọc lên nữa.

1 bộ phận đột nhiên dài ra sau tuổi trung niên, nhiều người tưởng dấu hiệu sống thọ, ai ngờ mừng hụt  - Ảnh 2.

Tự nhổ lông mày khiến chúng ta dễ bị viêm nang lông. Ảnh minh họa: Internet

Khi phát hiện lông mày có các tuyến bã nhờn, chúng ta nên vệ sinh cẩn thận, kỹ lưỡng để tránh tình trạng lỗ chân lông bị bít tắc. Ngoài ra, nếu ai muốn phun hay xăm chân mày thì cần tìm tới những địa chỉ uy tín, sau đó cần biết cách chăm sóc để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thay vì nhìn vào độ dài lông mày để đoán tuổi thọ, chúng ta nên chủ động tăng cường sức khỏe bằng cách ăn uống điều độ, vận động thường xuyên và giữ suy nghĩ luôn tích cực.  

Theo Aboluowang

Huyền Giang

Phụ nữ số

Trở lên trên