MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 thói quen giúp bạn trở thành triệu phú ở tuổi 20 mà nhiều người đến giờ vẫn vô tình bỏ qua: Biết sớm thì bây giờ bạn đã giàu rồi!

10-03-2022 - 14:26 PM | Lifestyle

10 thói quen giúp bạn trở thành triệu phú ở tuổi 20 mà nhiều người đến giờ vẫn vô tình bỏ qua: Biết sớm thì bây giờ bạn đã giàu rồi!

Chìa khóa của thành công nằm ở những thói quen hàng ngày của bạn. Càng rèn cho mình những thói quen thông minh sớm, đích đến triệu đô của bạn sẽ càng được rút ngắn hơn.

Trong thời đại hiện nay, khi nhận thức được sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, bạn sẽ không cần được đào tạo chuyên sâu để làm quen với những ý tưởng kinh doanh triệu đô. Thứ bạn cần là những thói quen "của người giàu" nên được rèn luyện và duy trì càng sớm càng tốt để mở đường để hướng tới mục tiêu làm giàu của mình.

1. Có lòng tin vào bản thân và sự thôi thúc sẽ thành công

Có rất nhiều ví dụ về những người siêu giàu nhưng có lối sống không khoa trương, luôn chi tiêu dưới mức thu nhập trung bình, điển hình là Bobby Murphy, John Collison, Evan Spiegel, Elizabeth Holmes,... Tất cả những người này đều có khối tài sản khổng lồ và trở thành triệu phú tự thân từ khi còn rất trẻ. Sẽ có nhiều thắc mắc được đặt ra, nhưng câu trả lời lại không như bạn nghĩ:

- Họ sinh ra đã giàu có? - Không.

- Những người này làm được điều đặc biệt mà bạn không thể? - Không.

- Bạn có thể làm những việc họ làm, từng bước nỗ lực và thận trọng để trở thành triệu phú không? - Có thể. 

Vậy nên cứ bắt đầu đi. Đừng bao giờ nói không và hãy giữ một tư duy và cách tiếp cận lạc quan đến mọi vấn đề.

[Làm giàu tuổi 20] 10 thói quen giúp bạn trở thành triệu phú ở tuổi 20 mà nhiều người đến giờ vẫn vô tình bỏ qua: Biết sớm thì bây giờ bạn đã giàu rồi! - Ảnh 1.

Các bạn trẻ à, nếu bạn nghĩ rằng rồi mình sẽ trở thành triệu phú sớm thôi, bạn sẽ có động lực hết sức để đi đúng hướng nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng. Dù cho những nỗ lực, cố gắng không mang lại kết quả như mong muốn, nhưng bạn cũng đã tự "thưởng" cho bản thân nhiều kinh nghiệm, kiến thức và bài học giá trị. 

Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải luôn hướng đến điểm đích mình đề ra, vì nếu một giây phút quên bẵng đi hay tự lừa dối bản thân nhìn về hướng khác, tức là bạn đang dần "vứt" mục tiêu của mình vào sọt rác rồi đấy.

2. Đầu tư thông minh

Một nhà đầu tư thông minh không nhất thiết phải sành sỏi trên thị trường chứng khoán hoặc là tay chơi trái phiếu tỉnh táo. Nhà đầu tư thông minh là người biết tính toán và tiết kiệm cho với triết lý: Bắt đầu càng sớm, làm giàu càng dễ dàng và nhanh chóng.

Từ giao dịch tiền điện tử, đầu tư vào thị trường chứng khoán hay bắt đầu các hoạt động kinh doanh đều có thể giúp bạn lấy lại vốn và trở thành triệu phú nhanh hơn. Tuy nhiên, một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều mắc phải là nâng cấp lối sống của mình ngay khi thấy thu nhập tăng. Sự thật là bạn nên tập trung tăng số tiền tiết kiệm hoặc mạnh tay đầu tư hơn là nâng cấp lối sống của mình.

Đầu tư không có nghĩa phải bỏ ra số tiền lớn so với thu nhập của mình, mà hãy chi ra một khoản vừa phải từ thu nhập mà vẫn có thể trang trải cuộc sống thoải mái. Hãy thực hiện các khoản đầu tư "đẻ" ra tiền như đầu tư bất động sản, trái phiếu, chứng khoán,... để tích lũy dần dần và tiết kiệm cho tương lai.

3. Trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của internet ngày nay, các trang MXH như facebook, Instagram, TikTok, Snapchat… luôn là vùng đất béo bở để giới trẻ thỏa sức sáng tạo, vừa thể hiện tư duy và cá tính vừa kiếm được một khoản tiền khổng lồ. Miễn là bạn đảm bảo được nội dung và hình ảnh thú vị, thu hút người xem.

[Làm giàu tuổi 20] 10 thói quen giúp bạn trở thành triệu phú ở tuổi 20 mà nhiều người đến giờ vẫn vô tình bỏ qua: Biết sớm thì bây giờ bạn đã giàu rồi! - Ảnh 2.

Blogger - công việc viết lách bằng đam mê và sự tìm tòi, hiểu biết hơn người khác - cũng có thể giúp bạn kiếm được một số tiền không nhỏ. Vlogger - tương tự nhưng truyền tải nội dung bằng lời nói thay con chữ - cũng là một ý tưởng không tồi để kiếm tiền bằng những cú "click" của người xem nếu bạn sản xuất những video có chất riêng và nội dung gây tò mò, viral trên YouTube.

Trở thành KOL, Influencer, Blogger hay Vlogger.. đều là những nghề tay trái sinh lợi trong bối cảnh thời đại này. Thứ bạn cần là phương thức tiếp cận người dùng hợp lý và những đầu óc hay ho để cho ra những sản phẩm với nội dung phù hợp với nhu cầu của người xem.

4. Chi tiêu có ý thức

Chi tiêu có ý thức nghĩa là sử dụng khoản chi tiêu có mục đích, không quá lố hay chi cho những thứ không cần thiết.

Chi tiêu hợp lý không khuyến khích bạn phải chấm dứt các khoản tiền cho những thứ khiến tâm trạng vui vẻ như ăn uống, đi du lịch hoặc mua quần áo. Dành khoảng 20-25% thu nhập của mình cho những "khoản hạnh phúc" mà không để nảy sinh cảm giác tội lỗi là điều rất xứng đáng, nhưng chỉ ở trong phạm vi đó mà thôi.

Một mặt, cần tránh tiêu xài hoang phí do tài chính vô tổ chức. Thực hành chi tiêu có ý thức sẽ hạn chế các khoản tiền vô ích, cũng là cách loại bỏ các trở ngại để giúp đạt được mục tiêu tài chính cuối cùng nhanh nhất. Nếu bạn tiêu tiền bừa bãi, bạn sẽ không thể giàu lên được vì đây là biểu hiện của việc mất kiểm soát tài chính. Ví dụ đơn giản thôi, bạn đang cần đầu tư một số tiền vào thị trường chứng khoán, nhưng lại không đủ tiền do những hôm trước lỡ vung tay quá đà, vậy là bạn buộc phải bỏ lỡ một cơ hội hái ra tiền rồi đấy.

5. Tự động hóa tài chính

Chris Reining - Triệu phú tự thân đã kiếm được 1 triệu USD ở độ tuổi 35 và quyết định nghỉ hưu khi 37 tuổi chủ yếu nhờ thói quen đơn giản: Tự động hóa tài chính.

Một trong những cách hiệu nhất để đáp ứng các mục tiêu tài chính dài hạn là xây dựng một hệ thống tự động phân phối tiền lương của bạn ở những khoản cần thiết - hóa đơn, tài khoản tiết kiệm và quỹ khẩn. Việc thiết lập thanh toán tự động sẽ đảm bảo tiền được khấu trừ từ tài khoản ngân hàng của bạn một cách dễ dàng, cũng như cho phép hệ thống tài chính hoạt động trơn tru và bạn không cần phải lo lắng về các khoản thanh toán hàng tháng. 

Tương tự, bạn có thể thiết lập chuyển tự động một khoản tiền vào tài khoản hàng tháng để tiết kiệm hoặc đầu tư - một cách chính xác, quy củ và nghiêm túc.

6. Tạo "ngân hàng chất xám"

Đầu tư vào chất xám luôn là phương thức đầu tư kiếm nhiều lợi nhuận nhất, bền bỉ nhất. Hãy khám phá xem điểm mạnh, năng khiếu của mình là gì, hoặc phát triển chuyên môn trong bất kỳ lĩnh vực nào bao gồm ca hát, viết sách, thể thao, kinh doanh, nghệ thuật, công nghệ… mà bạn thực sự quan tâm. Khi bạn giỏi về một lĩnh vực, bạn hoàn toàn có thể "bán" kiến thức và kinh nghiệm của mình cho người khác.

Đó có thể là xây dựng một trang web của riêng mình và chia sẻ nội dung về "mặt hàng" của bạn cho tất cả khách hàng ghé thăm. Tạo một blog hoặc viết các bài báo về chủ đề hay xu hướng mà bạn nghĩ rằng sẽ thu hút được nhiều độc giả. Hoặc cũng có thể là mở lớp dạy ngoại ngữ, bất cứ thứ tiếng gì bạn thành thạo cho người khác…

Trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực cũng giống như bạn là chủ của một cửa hàng vậy. "Bán" tri thức, hiểu biết, những giá trị mình gom góp được cho người khác, tại sao không?

7. Đừng sợ thất bại

Một trong những mối đe dọa lớn nhất mà một người có thể gặp trong sự nghiệp là thất bại ngay từ lần đầu tiên bắt tay vào công việc của riêng mình. Tuy nhiên, một khi thoát ra khỏi nỗi sợ mất mát và chỉ tập trung vào mục tiêu và ước mơ của mình, đó là lúc bạn biết chấp nhận rủi ro.

Rủi ro là điều không thể tránh khỏi, là điều kiện cần để hướng về đích. Bất kỳ triệu phú nào trên thế giới này, hay một ngành công nghiệp nào thành công mà chưa từng một lần chấp nhận rủi ro cả. Tuy nhiên, nếu ở trong tâm thế sẵn sàng đón nhận chướng ngại vật, bật chế độ lạc quan và tập trung hơn vào mục tiêu cuối cùng để cố gắng, rủi ro sẽ hóa thành kinh nghiệm để tiếp tục tiến lên.

8. Thức dậy sớm hơn

Trong một nghiên cứu về 177 triệu phú tự thân kéo dài 5 năm, tác giả Thomas C. Corley phát hiện ra gần 50% trong số họ đều bắt đầu ngày mới sớm hơn 3 giờ so với những người bình thường.

[Làm giàu tuổi 20] 10 thói quen giúp bạn trở thành triệu phú ở tuổi 20 mà nhiều người đến giờ vẫn vô tình bỏ qua: Biết sớm thì bây giờ bạn đã giàu rồi! - Ảnh 3.

Robert Brault từng nói: "Một chìa khóa để thành công là ăn trưa tại thời điểm hầu hết mọi người đang bắt đầu bữa sáng". Thay vì trì trệ trên chiếc giường ấm áp, cảm giác giải quyết xong một khối lượng lớn công việc trước bữa trưa còn "yomost" hơn rất nhiều. Bằng cách thức dậy sớm vào buổi sáng, bạn sẽ cảm giác 24 giờ mỗi ngày sẽ trôi qua dài hơn. Càng có nhiều thời gian, càng xử lý được nhiều công việc mỗi ngày.

9. Kết giao với những người thành công

Triệu phú tự thân và cũng là tác giả của cuốn sách "How rich people think" Steve Siebold từng nói: "Chúng ta sẽ trở nên giống người mà chúng ta kết giao và đó là lý do tại sao những người chiến thắng luôn bị thu hút bởi những người chiến thắng".

Có một công thức thế này: Bạn là trung bình của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian ở bên nhất, dù là gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp. Ở cùng những người lười biếng, chây bì, bạn sẽ bị năng lượng tiêu cực ảnh hưởng và cản bước chân của mình. Ở cạnh những người tài giỏi, cầu tiến, bạn sẽ được nguồn năng lượng dạt dào của họ "sạc pin" và dần trở nên giống họ. Bắt chước là cách học hỏi chủ yếu của con người.

10. Bước ra khỏi vùng an toàn

Chúng ta không thể ngồi ở nhà và mơ mộng về những dãy núi, bãi biển hùng vĩ, cũng không thể dậm chân tại chỗ nhưng lại muốn đạt đến điểm đích xa tít tắp.

Để đạt được thành công không phải là dễ dàng. Bên cạnh rủi ro, nỗi sợ khi phải bước ra ngoài thế giới cũng là thứ cần đối mặt.

Càng ở trong vùng an toàn lâu, càng bị quen với nhịp sống ổn định, thì càng ít có cơ hội phát triển. Trưởng thành là khi trở thành phiên bản tốt hơn của quá khứ, có trong tay nhiều trải nghiệm nằm ngoài tầm hiểu biết trước đây hơn. Thoát khỏi vòng lặp mỗi ngày chính là cách để chạy đua cùng vòng quay cuộc sống, nâng cấp chính mình.

(Theo moneymint.com)

[Làm giàu tuổi 20] 10 thói quen giúp bạn trở thành triệu phú ở tuổi 20 mà nhiều người đến giờ vẫn vô tình bỏ qua: Biết sớm thì bây giờ bạn đã giàu rồi! - Ảnh 4.
https://cafef.vn/10-thoi-quen-giup-ban-tro-thanh-trieu-phu-o-tuoi-20-ma-nhieu-nguoi-den-gio-van-vo-tinh-bo-qua-biet-som-thi-bay-gio-ban-da-giau-roi-20220309230905654.chn

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên