MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 cổ đông lớn nhất của Novaland mới bán 1/5 trên tổng số 88 triệu cổ phiếu NVL đăng ký trước đó

2 cổ đông lớn nhất của Novaland mới bán 1/5 trên tổng số 88 triệu cổ phiếu NVL đăng ký trước đó

Lý do được 2 cổ đông lớn của Novaland đưa ra là thay đổi thời gian giao dịch để phù hợp với kế hoạch cơ cấu nợ của công ty.

CTCP NovaGroup vừa thông báo đã bán ra 14,4 triệu cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) trên tổng số 69,6 triệu cổ phiếu đăng ký bán trước đó. Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trong khoảng thời gian từ ngày 10/5 đến 8/6. Sau giao dịch, NovaGroup đã giảm sở hữu xuống còn gần 540 triệu cổ phiếu NVL (tỷ lệ 27,69%) và vẫn là cổ đông lớn nhất tại Novaland.

Tương tự, cổ đông lớn thứ 2 tại Novaland là CTCP Diamond Properties cũng vừa thông báo đã bán ra 4,5 triệu cổ phiếu NVL trên tổng số 18,4 triệu đơn vị đăng ký trước đó. Giao dịch được thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh trong khoảng thời gian từ ngày 9/5 đến 1/6. Sau giao dịch, tổ chức này đã giảm sở hữu tại Novaland xuống còn 197 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 10,1%).

Như vậy, 2 cổ đông lớn của Novaland mới chỉ bán ra khoảng 1/5 tổng lượng cổ phiếu đăng ký trước đó. Lý do được đưa ra là thay đổi thời gian giao dịch để phù hợp với kế hoạch cơ cấu nợ của công ty.

NovaGroup và Diamond Properties đều là tổ chức có liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Novaland. Ông Nhơn hiện đang trực tiếp nắm giữ 96,8 triệu cổ phiếu NVL, tương ứng tỷ lệ 4,96% vốn tại Novaland. Không chỉ chủ động bán ra, 2 cổ đông này còn nhiều lần bị công ty chứng khoán bán giải chấp cổ phiếu NVL thời gian gần đây nhưng với số lượng không lớn.

Trong một động thái tương tự, ông Nguyễn Hiếu Liêm, Chủ tịch Nova Consumer cũng đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp hơn 16 triệu cổ phiếu NVL. Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trong phiên 1/6. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Liêm đã giảm từ 1,988% xuống còn 1,154% vốn, tương ứng lượng nắm giữ còn gần 22,5 triệu cổ phiếu NVL.

Trên thị trường, cổ phiếu NVL có nhịp tăng khá mạnh từ cuối tháng 5 đến nay. Thị giá NVL hiện dừng ở mức 14.600 đồng/cp, tăng gần 13% sau khoảng 2 tuần giao dịch. Nếu so với đáy lịch sử ghi nhận vào đầu tháng 3, cổ phiếu này đã tăng đến hơn 40% thị giá. Vốn hoá thị trường tương ứng vào khoảng 28.400 tỷ đồng.

2 cổ đông lớn nhất của Novaland mới bán 1/5 trên tổng số 88 triệu cổ phiếu NVL đăng ký trước đó - Ảnh 1.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên