MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

20 điều đơn giản này giúp nam giới trở thành một quý ông thực thụ trong mắt mọi người: Không phải ăn mặc bảnh bao hay diện mạo nam tính, điều này còn quan trọng hơn nhiều

28-02-2022 - 00:04 AM | Lifestyle

Chỉ cần các đấng mày râu làm được 20 điều này, họ đã là một quý ông thực thụ.

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để trở thành một quý ông hoàn hảo? Không cần phải ‘đao to búa lớn’ như nhiều người vẫn nghĩ, những hành động nhỏ như giữ cửa mở cho người đi sau hay một cánh tay vững chắc đều là biểu hiện của một quý ông thật sự. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn phần nào trở thành một người quý ông trong mắt mọi người.

Bạn định nghĩa thế nào là một "quý ông"?

Nói một cách đơn giản, không có một khái niệm hay quy định tuyệt đối nào về cụm từ "quý ông", mỗi người sẽ có cho mình những tiêu chí riêng khi đánh giá. Thay vào đó, có một số đặc điểm nhất định mà bạn nên hướng tới nếu muốn trở thành một quý ông lịch lãm, chỉn chu. Trang Gentleman’s Journal, gợi ý 20 điều mà một quý ông thực sự luôn có.

1. Một quý ông không bao giờ "bà tám"

20 điều đơn giản này giúp nam giới trở thành một quý ông thực thụ trong mắt mọi người: Không phải ăn mặc bảnh bao hay diện mạo nam tính, điều này còn quan trọng hơn nhiều - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

 Không "ngồi lê đôi mách", tung tin đồn thất thiệt hay đặt điều nói xấu người khác. Một quý ông thực sự luôn bảo vệ, tôn trọng đời tư của bản thân và cả những người xung quanh. Điều này đồng nghĩa với việc kiềm chế và giữ bí mật kín đáo về những sự việc không cần mọi người phải biết tới. Không ai thích một người nhiều chuyện.

2. Một quý ông luôn hiểu rõ được giá trị của sự chăm chỉ và lao động

Những lối rẽ tắt, những món hời "từ trên trời rơi xuống", hay bất cứ thứ gì miễn phí - đều không nên có chỗ đứng trong thế giới của một quý ông. Một quý ông luôn biết rằng bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng chỉ khi bạn cho đi. Càng tập trung vào công việc, vào những mục tiêu cao, thành quả của bạn sẽ càng ngọt ngào.

3. Một quý ông sẽ biết khiêu vũ

20 điều đơn giản này giúp nam giới trở thành một quý ông thực thụ trong mắt mọi người: Không phải ăn mặc bảnh bao hay diện mạo nam tính, điều này còn quan trọng hơn nhiều - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

 Không cần phải quá giỏi khiêu vũ, bạn chỉ cần biết dùng lực chân vừa đủ để có thể tự tin giữ vững sàn nhà. Những vũ điệu lãng mạn cũng rất đáng để quý ông thử cùng với người bạn trong bữa tiệc. Thành thạo ngay từ những bước đơn giản nhất, bạn sẽ trở thành một người đàn ông nổi bật, đáng ngưỡng mộ.

4. Một quý ông sẽ sẵn sàng xách hành lý cho bất kỳ ai nếu họ cần giúp đỡ

Khi một quý ông phát hiện một người lạ bất kể độ tuổi, giới tính, địa vị, đang vật lộn với một vali hành lý cồng kềnh ở sân bay, nhà ga xe lửa, cầu thang trong tòa nhà hay ở bất cứ đâu, họ sẽ sẵn sàng đưa tay giúp đỡ. Chỉ cần dừng một lát và hỏi họ xem họ có muốn được hỗ trợ hay không. Đó là điều quý ông nên làm.

20 điều đơn giản này giúp nam giới trở thành một quý ông thực thụ trong mắt mọi người: Không phải ăn mặc bảnh bao hay diện mạo nam tính, điều này còn quan trọng hơn nhiều - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

5. Một quý ông luôn hồi đáp khi nhận được lời mời

Khi nhận được lời mời của một người dù thân hay không thì bạn cũng nên trả lời lại họ, cho dù là "có" hay "không". Nếu không thể chắc chắn đáp án, bạn thể nói với họ bạn sẽ phải kiểm tra lại xem mình lịch trình gì ngày hôm đó và trả lời sau. Nếu ai đó đã có thiện chí mời bạn, một quý ông sẽ luôn đủ lịch sự để đáp lại. Và đừng quên, nếu bạn có thể tham gia buổi gặp mặt, hãy nhớ mang một món quà nhỏ theo cùng…

6. Một quý ông sẽ phân biệt được ranh giới giữa tự tin và kiêu ngạo

20 điều đơn giản này giúp nam giới trở thành một quý ông thực thụ trong mắt mọi người: Không phải ăn mặc bảnh bao hay diện mạo nam tính, điều này còn quan trọng hơn nhiều - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

 Kiêu ngạo là khi lao vào cuộc cạnh tranh trong công việc mà không hề cân nhắc đến khả năng mình có thể thua. Còn tự tin là khi James Bond đi dạo qua cửa trước hang ổ của một kẻ ác nhưng không một ai nghi ngờ về năng lực của ông ấy. Nếu bạn muốn trở thành một quý ông: hãy giống như Bond.

7. Một quý ông có thái độ cởi mở

Những lí luận sắc bén có thể chiến thắng bất kỳ cuộc tranh cãi nào; nhưng một quý ông thông minh biết lợi ích của việc lắng nghe quan điểm của người khác. Anh ấy không bao giờ cố chấp và luôn sẵn sàng học hỏi để phát triển và mở rộng thế giới quan của mình.

8. Một quý ông liên tục chứng minh rằng tinh thần hiệp sĩ là không chết

Những quan niệm về phẩm chất của một người "hiệp sĩ" trong xã hội hiện đại có thể khác với những ý tưởng cổ hủ về tinh thần hiệp sĩ trong thời đại cũ. Về cơ bản, tinh thần hiệp sĩ có thể được tạo nên từ cách cư xử tử tế, sự đồng cảm và biết tha thứ.

9. Một quý ông nên hết mình đảm bảo không bao giờ khiến ai phải khóc

Trừ khi đó là những giọt nước mắt hạnh phúc đến từ những điều ngạc nhiên, ngọt ngào mà bạn dành tặng cho nửa kia trong ngày kỷ niệm của cả hai.

10. Một quý ông không bao giờ nói dối

20 điều đơn giản này giúp nam giới trở thành một quý ông thực thụ trong mắt mọi người: Không phải ăn mặc bảnh bao hay diện mạo nam tính, điều này còn quan trọng hơn nhiều - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

 Dối trá là liều thuốc độc trong bất kì mối quan hệ nào, dù là đối tác, bạn bè, hay gia đình. Những lời nói dối chỉ được chấp nhận khi chúng mang theo thiện chí và vô hại chẳng hạn như lời nói dối về ông già Noel vào lễ Giáng sinh hay lời khen về mái tóc mới của cô gái của bạn sau khi cô ấy ghé tiệm làm tóc. Cô ấy có thể biết bạn đang nói dối. Nhưng hãy cứ khen mái tóc trông rất tuyệt vời, rất hợp với cô ấy.

11. Không phải lúc nào một quý ông cũng phải là người chủ động trước

Như đã đề cập ở trên, tinh thần hiệp sĩ không chết đi nó vẫn luôn biến chuyển theo từng thời đại. Vì vậy, trong một mối quan hệ cho dù đó là bước đi đầu tiên, cuối cùng hay bất kỳ bước đi nào, ai thực hiện cũng không quan trọng đến thế. Miễn là cả hai đều hoàn toàn đồng ý, tin tưởng và những cảm xúc là chân thật ở trong thời điểm đó thì đều là hạnh phúc.

12. Một quý ông luôn suy nghĩ trước khi nói và nói những gì anh ấy muốn nói

Đừng tuỳ tiện cắt xén ý nghĩa trong lời nói của mình, các quý ông. Không vòng vo, không lấp lửng, không cần phải quá hoa mĩ - một quý ông thực sự luôn đi đúng trọng tâm. Và tất nhiên, sự thẳng thắn không bao giờ là lời bào chữa cho sự thô lỗ hay thiếu tế nhị. Vì vậy, các quý ông hãy luôn nhớ sự trung thực và chân thành luôn là giả pháp tốt nhất.

13. Đối với một quý cô, một quý ông luôn nhường chỗ ngồi và giữ cửa mở

Trong hầu hết các trường hợp, những cử chỉ như nhường chỗ ngồi hay giữ cửa cho phái yếu tuy nhỏ nhưng thể hiện được thiện ý, và là hành động cho thấy đây là một người lịch sự. Tuy nhiên tại một số ít trường hợp, hành động nhường ghế này có thể khiến cho người đối diện cảm thấy không thoải mái vậy nên quan trọng nhất vẫn là tôn trọng ý kiến của người phía đối diện.

14. Một quý ông không bao giờ phán xét

20 điều đơn giản này giúp nam giới trở thành một quý ông thực thụ trong mắt mọi người: Không phải ăn mặc bảnh bao hay diện mạo nam tính, điều này còn quan trọng hơn nhiều - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

 Những phán đoán trong chớp nhoáng mà không qua suy xét kỹ lưỡng về người khác đôi khi nói lên nhiều điều về người đưa ra chúng hơn là về những người thực sự bị phán xét. Như một câu ngạn ngữ cũ, đừng bao giờ trông mặt mà bắt hình dong, vẻ bề ngoài đôi khi không phải là tất cả, nó không phản ánh chính xác giá trị thực sự bên trong.

15. Một người đàn ông lịch lãm luôn giữ được sự chỉn chu

Bất kể là đến công ty, tham gia tiệc tùng hay chỉ đi dạo phố, hãy ăn mặc thật phù hợp, chỉn chu. Vẻ ngoài không phải là tất cả nhưng chắc chắn sẽ là nhân tố ảnh hưởng nhất định toiws ấn tượng của những người xung quanh về bạn

16. Cái bắt tay lịch thiệp và luôn giao tiếp bằng mắt

20 điều đơn giản này giúp nam giới trở thành một quý ông thực thụ trong mắt mọi người: Không phải ăn mặc bảnh bao hay diện mạo nam tính, điều này còn quan trọng hơn nhiều - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

 Một cái bắt tay thật vững vàng và ánh mắt lịch thiệp sẽ khiến cho người đối diện bạn cảm thấy được tôn trọng. Trong tình huống bình thường, tuỳ tiện đụng chạm vào bất cứ ai khi chưa có sự cho phép của họ là điều tối kị, đặc biệt khi đối phương là phái nữ, bởi vậy các quý ông có thể để họ chủ động đưa tay trước khi bắt tay.

17. Một quý ông luôn nhường chiếc áo khoác của mình cho người cần nó

Đây có thể là một băn khoăn khác của phái mạnh bên cạnh việc nhường chỗ và giữ cửa. Tuy nhiên, nếu bạn đủ thân thiết với một phụ nữ hay đôi khi là không quen biết nhưng bạn thấy cô ấy rùng mình, thì hành động đưa áo khoác của bạn cho cô ấy mượn là một ý kiến không tồi. Suy cho cùng, tự nguyện là một hành động thể hiện sự quan tâm và vị tha không thể phủ nhận.

18. Một quý ông biết nấu ăn

Chuyện bếp núc không phải là việc của riêng phụ nữ. Có thể chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ và ngon lành nên là một kĩ năng tối thiểu của một quý ông. Hãy bắt đầu một cách thật đơn giản và rồi sau đó hãy thử sức với những món ăn mạo hiểm hơn. Một quý ông biết nấu ăn không chỉ có sức hút trong mắt người khác phái mà đôi khi còn ghi điểm trong mắt bạn bè, người thân.

20 điều đơn giản này giúp nam giới trở thành một quý ông thực thụ trong mắt mọi người: Không phải ăn mặc bảnh bao hay diện mạo nam tính, điều này còn quan trọng hơn nhiều - Ảnh 8.

Ảnh: Internet

19. Một quý ông luôn tiễn đối phương về nhà

Đây không phải là một hành động nhiều chuyện hay lỗi thời mà là cách ứng xử tốt. Đưa cô ấy về sau buổi hẹn và đợi cho đến khi cô ấy vào trong nhà an toàn rồi mới ra về nhất là khi trời tối là điều cần thiết.

20. Một quý ông không khăng khăng đòi thanh toán hóa đơn

"Tôi sẽ thanh toán bữa ăn tối nay" luôn là một lời đề nghị tử tế. Nhưng nếu đối tượng hẹn hò, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn đề nghị cùng thanh toán thì hãy cứ chấp nhận điều đó. Đừng khăng khăng phải trả bằng mọi giá. Một quý ông không vung tiền hoặc phớt lờ mong muốn của người khác. Và nếu như lần này bạn không phải là người thanh toán thì biết đâu đó là một lời ngỏ ý cho lần hẹn tiếp theo (và thực tế là để đối phương trả tiền nếu họ muốn, khiến khả năng có một "cái hẹn tiếp theo" cao hơn vô cùng).

(Theo thegentlemansjournal.com)

https://cafef.vn/20-dieu-don-gian-nay-giup-nam-gioi-tro-thanh-mot-quy-ong-thuc-thu-trong-mat-moi-nguoi-khong-phai-an-mac-banh-bao-hay-dien-mao-nam-tinh-dieu-nay-con-quan-trong-hon-nhieu-20220226224701064.chn

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên