TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

20h tối nay, bác sĩ bệnh viện ĐH Y giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về "DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG", trực tiếp trên Website và fanpage CafeF

07-12-2021 - 14:02 PM | Sống

20h tối nay, bác sĩ bệnh viện ĐH Y giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về "DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG", trực tiếp trên Website và fanpage CafeF

Căn bệnh tiểu đường đang ngày càng trẻ hóa và trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng. Làm thế nào để chung sống với căn bệnh mạn tính, nhiều biến chứng nguy hiểm này? Tất cả phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và lối sống của người bệnh.

Bệnh tiểu đường (bệnh đái tháo đường) là bệnh rối loạn chuyển hóa không đồng nhất. Do khiếm khuyết về tiết insulin, glucose trong máu tăng cao. Tăng glucose mạn tính trong thời gian dài gây nên những rối loạn chuyển hóa carbohydrate, protide, lipide và gây tổn thương ở nhiều cơ quan khác nhau, nhất là ở tim, mạch máu, thận, mắt, thần kinh….

Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao phát triển một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Ở hầu hết các quốc gia có thu nhập cao, bệnh tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim mạch, mù lòa, suy thận, cắt cụt chi giới… Bệnh cũng gây biến chứng ảnh hưởng tới tim mạch và đột quỵ…

Để kiểm soát tình hình bệnh, người mắc tiểu đường luôn phải tuân thủ chế độ ăn theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để vừa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng vừa điều chỉnh đường huyết ổn định. Tiểu đường là một căn bệnh mạn tính, vì vậy người bệnh phải có kiến thức về dinh dưỡng để có thể chung sống lâu dài với bệnh, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm.

Vậy người đang điều trị đái tháo đường cần có chế độ dinh dưỡng như thế nào là thích hợp nhất?

Tối nay, lúc 20:00 giờ, chương trình tọa đàm trực tuyến "CHUYỆN KHÓ CÓ BÁC SĨ" theo chủ đề "Tiểu đường – Ăn uống thế nào để sống bình thường?" sẽ cung cấp lời giải đáp chính xác nhất và những thông tin quan trọng cho những vấn đề này. Chương trình có sự tham gia của Bs Dương Thị Phượng, Khoa Dinh dưỡng & Tiết Chế - BV Đại học Y Hà Nội.

20h tối nay, bác sĩ bệnh viện ĐH Y giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG, trực tiếp trên Website và fanpage CafeF - Ảnh 1.

Xin mời quý vị độc giả đón xem để hiểu hơn về dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường và những cách để duy trì cuộc sống bình thường với căn bệnh này. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 20:00 thứ 3, ngày 7/12/2021, trên chuyên trang Nhịp sống kinh tế, được phát lại trên fanpage CAFEF và website CAFEF.VN . Ngay từ lúc này, quý độc giả có thể gửi câu hỏi cho chuyên gia TẠI ĐÂY.

20h tối nay, bác sĩ bệnh viện ĐH Y giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG, trực tiếp trên Website và fanpage CafeF - Ảnh 2.

Ban Biên Tập

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên