MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 loại cá ăn thường xuyên có lợi cho người bị tiểu đường, giá thành rẻ mà rất giàu chất dinh dưỡng, không bị bệnh cũng nên ăn

28-05-2022 - 18:43 PM | Sống

Ăn thịt cá có lợi cho sức khỏe tổng thể của con người, đặc biệt mang lại lợi ích rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Lợi ích của việc ăn cá đối với những người có đường huyết cao là gì? Tại sao cá lại là món ăn thích hợp nhất cho những người bị tiểu đường?

Điều này là do các axit béo không bão hòa đa của cá rất tốt cho việc điều hòa lượng đường trong máu và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường. Cụ thể:

3 loại cá ăn thường xuyên có lợi cho người bị tiểu đường, giá thành rẻ mà rất giàu chất dinh dưỡng, không bị bệnh cũng nên ăn - Ảnh 1.

- Ăn cá để bảo vệ tim: Ăn cá thường xuyên giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim.

- Ăn cá có thể giúp giảm cholesterol: Chất béo trong cá hầu hết là axit béo không no, axit béo được tiêu hóa và hấp thụ có thể kết hợp với cholesterol trong máu, đưa cholesterol ra khỏi mạch máu, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

- Ăn cá giúp bồi bổ thần kinh: DHA chứa trong cá chủ yếu được lưu trữ trong não, võng mạc và các dây thần kinh trong cơ thể con người. Nó giúp ích rất nhiều cho sự phát triển trí não và trí thông minh của con người, đồng thời cũng là dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển của hệ thần kinh.

Dưới đây là 3 món cá cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường.

1. Cá chép 

Cá chép có chứa chất đạm hoàn chỉnh và chất lượng cao, dễ tiêu hóa và hấp thu, là nguồn cung cấp chất đạm tốt cho các bệnh tiểu đường, gan thận, tim mạch và mạch máu não.

3 loại cá ăn thường xuyên có lợi cho người bị tiểu đường, giá thành rẻ mà rất giàu chất dinh dưỡng, không bị bệnh cũng nên ăn - Ảnh 2.

Cách chế biến món cá chép phổ biến nhất là nấu canh, món canh cá chép như vậy sẽ rất ngon. Thịt cá rất mỏng, nên khi bệnh nhân tiểu đường ăn có thể dùng cá chép hấp.

Vì canh cá có thể khiến chúng ta tiêu thụ quá nhiều chất béo và nhân purin nên những người bị bệnh gút và tăng acid uric máu không được khuyến khích uống canh.

2. Cá trắm cỏ

Cá trắm cỏ là loại cá rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, cá trắm là loại cá có hàm lượng đạm cao, có thể dùng làm nguồn cung cấp đạm chính cho bệnh nhân đái tháo đường.

Cá trắm cỏ rất giàu axit béo không no có lợi cho tuần hoàn máu, rất thích hợp cho người bệnh tim mạch, cá trắm cỏ cũng rất giàu selen, ăn thường xuyên có tác dụng chống lão hóa và làm đẹp.

3 loại cá ăn thường xuyên có lợi cho người bị tiểu đường, giá thành rẻ mà rất giàu chất dinh dưỡng, không bị bệnh cũng nên ăn - Ảnh 3.

3. Cá rô phi

Thành phần các axit amin thiết yếu trong cơ thịt cá rô phi tương đối cân đối và phong phú, thuộc nhóm đạm chất lượng cao.

Thịt mềm, thơm ngon, ít xương, không có xương nhỏ, dù om hay hấp đều ngon và được nhiều người vô cùng yêu thích. Chất béo chứa hầu hết là axit béo không bão hòa, có tác dụng hạ lipid máu, kích hoạt mạch máu, có lợi cho sức khỏe tim mạch.

3 loại cá ăn thường xuyên có lợi cho người bị tiểu đường, giá thành rẻ mà rất giàu chất dinh dưỡng, không bị bệnh cũng nên ăn - Ảnh 4.

Những người bị tiểu đường nên ăn cá 2-3 lần một tuần và họ cũng có thể ăn nhiều cá biển hơn, chẳng hạn như cá hồi, cá ngừ, cá tuyết... Tuy nhiên, mực có hàm lượng cholesterol cao, người bị tiểu đường có cholesterol và lipid máu cao nên ăn càng ít càng tốt.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

3 loại cá ăn thường xuyên có lợi cho người bị tiểu đường, giá thành rẻ mà rất giàu chất dinh dưỡng, không bị bệnh cũng nên ăn - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/3-loai-ca-an-thuong-xuyen-co-loi-cho-nguoi-bi-tieu-duong-gia-thanh-re-ma-rat-giau-chat-dinh-duong-khong-bi-benh-cung-nen-an-20220528085711665.chn

Theo Golf

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên