3 loại thực phẩm khoái khẩu của giới trẻ có thể gây rụng tóc, không muốn bị hói sớm thì tốt nhất nên ăn càng ít càng tốt
Chưa già mà đã rụng tóc có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng phổ biến nhất là do chế độ ăn uống không tốt. Dưới đây là 3 loại thực phẩm kích thích sự rụng tóc, bạn nên ăn càng ít càng tốt.
- 22-08-20215 loại thực phẩm khoái khẩu nhưng không nên ăn cùng rượu bia kẻo độc càng thêm độc
- 15-12-20204 loại thực phẩm được xem là “đồng phạm” với tế bào ung thư, xếp thứ 4 là món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ
- 05-12-20204 loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng từ chối ăn, đa số đều là các món khoái khẩu của nhiều người: Không đủ chất mà lại hại thân!
Trong cuộc sống, nhiều người bị rụng tóc khi còn trẻ, số lượng tóc rụng nhiều, cần có biện pháp xử lý, nếu không tóc không thể giữ được chức năng tốt, thiếu chất dinh dưỡng trong quá trình mọc, và lượng tóc rụng sẽ ngày một tăng lên.
Rụng tóc nhiều ở một số người có liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh. Ăn quá nhiều một số loại thực phẩm có thể gây ra rụng tóc. Dưới đây là 3 loại thực phẩm như thế, bạn tốt nhất nên ăn ít.
1. Đồ ăn nhiều dầu mỡ
Ăn quá nhiều đồ dầu mỡ không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn, tăng áp lực tiêu hóa mà còn ảnh hưởng đến lượng mỡ thừa và sự trao đổi chất của cơ thể.
Việc ăn nhiều dầu mỡ sẽ kích thích cơ thể và khiến da đầu tiết nhiều dầu, điều này tạo ra hiện tượng tắc nghẽn nang tóc ảnh hưởng đến việc cung cấp dưỡng chất cho tóc và có nguy cơ bị rụng tóc. Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, trong quá trình cải thiện tình trạng rụng tóc, bạn nên lựa chọn những thực phẩm nhẹ nhàng, lành mạnh để cung cấp dinh dưỡng, không nên ăn nhiều dầu mỡ với số lượng lớn, có như vậy bạn mới giữ được mái tóc khỏe mạnh.
2. Đồ ăn cay
Nhiều người không ăn cay thì không chịu được nhưng họ lại không biết rằng ăn cay rõ ràng là gây kích thích cơ thể, dưới tác động của sự kích thích, không chỉ chức năng tiêu hóa dễ bị tổn thương mà nang lông cũng bị tác động tiêu cực, không có lợi cho việc cung cấp chất dinh dưỡng trong nang tóc.
Vì vậy, trong quá trình thúc đẩy quá trình mọc tóc và cải thiện tình trạng rụng tóc, bạn nên chú trọng chế độ ăn nhạt và giảm ăn các thực phẩm cay, kích thích như ớt, tỏi, hành…
3. Thực phẩm nhiều đường
Những người ăn nhiều thức ăn có hàm lượng đường cao, sức khỏe của họ sẽ bị ảnh hưởng, có thể tăng nguy cơ béo phì.
Sau khi béo phì, lượng dầu tiết ra nhiều, da đầu luôn trong tình trạng bóng nhờn, chức năng của nang tóc bị suy giảm, thiếu chất dinh dưỡng, có thể xảy ra hiện tượng rụng tóc nhanh chóng. Ngoài ra, khi cơ thể người nạp quá nhiều thức ăn có hàm lượng đường cao, lượng đường trong máu sẽ tăng cao, điều này cũng ảnh hưởng đến chức năng thần kinh da đầu và mạch máu, từ đó thúc đẩy hiện tượng rụng tóc.
Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health
Pháp luật và bạn đọc