MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

30ml nước ép việt quất mỗi ngày, thần dược giúp tăng cường trí não

10-03-2017 - 19:00 PM | Sống

Trong quả việt quất có một lượng lớn loại chất được gọi là flavonoid. Chất này có tác dụng thẩm thấu nhanh vào thành mạch máu, giúp tăng lưu lượng máu đến não, chống oxy hóa và kích hoạt chức năng của não bộ.

Theo Dailymail, một nghiên cứu mới cho thấy, uống nước ép việt quất nguyên chất giúp cải thiện chức năng não bộ ở người cao tuổi. Quả việt quất chứa rất nhiều flavonoids giúp tăng cường oxy và lượng máu lên não cũng như các cơ quan của não bộ. Bên cạnh đó, flavonoids còn giúp kích thích não bộ phát triển ở cả người lớn và trẻ nhỏ, đặc biệt là lứa tuổi đang phát triển mạnh mẽ.

Trước đây đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, nguy cơ mắc chứng bệnh mất trí nhớ sẽ giảm nhờ việc tăng cao lượng rau củ quả thu nạp vào cơ thể mỗi người. Đồng thời, khả năng nhận thức ở mỗi người cũng được bảo vệ tốt hơn ở những người có chế độ ăn uống giàu thực phẩm từ thực vật. Flavonoids có trong thực vật, có thể là nhân tố chính giúp ích trong những vấn đề này.

Và quả việt quất chính là thứ quả có rất nhiều lượng flavonoids giúp chống oxy hóa và giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Để kiểm chứng điều này, các nhà nghiên cứu từ Đại học Exeter đã kiểm tra 26 người lớn khỏe mạnh tuổi từ 65 đến 77 trong vòng 12 tuần. Họ được chia thành 2 nhóm, nhóm uống nước ép việt quất mỗi ngày và nhóm không sử dụng nước ép này, ngoài ra họ phải giữ nguyên chế độ ăn uống hàng ngày để có thể thấy rõ sự thay đổi từ nước ép việt quất.

Sau khi kết thúc thời gian nghiên cứu, kết quả cho thấy, sau một vài bài kiểm tra nhỏ, nhóm bổ xung nước ép việt quất có hoạt động của não bộ được tăng lên đáng kể. Tiến sĩ Joanna Bowtell cho biết: "Chức năng nhận thức của chúng ta có khuynh hướng giảm khi chúng ta già đi, nhưng những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chức năng nhận thức được bảo vệ tốt hơn ở những người lớn tuổi khoẻ mạnh với chế độ ăn uống giàu thực phẩm từ thực vật”.

Với những hiệu quả to lớn như vậy, tất cả những gì chúng ta cần chỉ là 30ml nước cốt ép việt quất đều đặn mỗi ngày.

Hạnh Nguyễn

Dailymail

Trở lên trên