MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

4 tín hiệu xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo phổi của bạn đang bị tắc nghẽn, không cẩn thận còn dễ dẫn đến ung thư

10-01-2022 - 23:30 PM | Sống

Đừng chủ quan bỏ qua một số tín hiệu tưởng là bình thường trong khi ngủ nhưng thực tế lại không bình thường chút nào đâu bạn nhé!

Phổi là cơ quan hô hấp quan trọng của cơ thể nên khi nó bị tổn thương thì chắc chắn bạn sẽ gặp vấn đề trong việc hít thở. Từ những thói quen ăn uống không lành mạnh đến việc sinh sống trong môi trường ô nhiễm, có khói thuốc lá đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh về phổi.

Đặc biệt, có 4 dấu hiệu xuất hiện trong khi ngủ ngầm cảnh báo phổi đang bị tổn thương mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

1. Cảm thấy khó thở, đau tức ngực khi vừa đặt lưng xuống giường

Đây là triệu chứng dễ nhận thấy cảnh báo phổi đang bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu khi bạn nằm xuống, việc hít oxy vào cơ thể bị suy yếu thì điều này cảnh báo phổi đang bị tổn thương rất lớn.

4 tín hiệu xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo phổi của bạn đang bị tắc nghẽn, không cẩn thận còn dễ dẫn đến ung thư - Ảnh 1.

2. Đổ mồ hôi khi ngủ

Nếu thời gian gần đây bạn thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải, đi kèm với biểu hiện bị tức ngực, khó thở trong khi ngủ thì nguy cơ mắc bệnh về phổi là rất cao. Đặc biệt, nếu thấy xuất hiện cả triệu chứng đổ mồ hôi khi ngủ, không thở được và chỉ khi bạn ngồi dậy thì triệu chứng mới thuyên giảm cũng là biểu hiện cho thấy phổi đang bị tổn thương nghiêm trọng.

4 tín hiệu xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo phổi của bạn đang bị tắc nghẽn, không cẩn thận còn dễ dẫn đến ung thư - Ảnh 2.

3. Ho dữ dội trước khi đi ngủ

Ho là một phản ứng cho thấy hệ hô hấp của bạn đang gặp vấn đề hoặc do cảm lạnh nên cần được điều trị sớm, tránh để xuất hiện tình trạng ho dai dẳng lâu ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không bị viêm đường hô hấp, ban ngày cũng không có triệu chứng ho hay đến tối lại xuất hiện cơn ho dữ dội thì đây chắc chắn là dấu hiệu cảnh báo phổi đang bị tổn thương.

Đặc biệt, nếu cơn ho dữ dội đi kèm những triệu chứng như đau tức ngực, khó thở, buồn nôn thì điều này rõ ràng cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh về phổi rất cao. Lúc này, hãy bắt đầu nuôi dưỡng đường phổi của mình để tránh mắc phải những bệnh nghiêm trọng về sau.

4 tín hiệu xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo phổi của bạn đang bị tắc nghẽn, không cẩn thận còn dễ dẫn đến ung thư - Ảnh 3.

4. Đột nhiên tỉnh giấc trong khoảng 3 - 5 giờ sáng

Khoảng thời gian từ 3h - 5h sáng là giai đoạn hoạt động chính thức của phổi. Do đó, nếu bạn là người có sức khỏe tốt thì giai đoạn này vẫn sẽ ngủ rất sâu giấc. Còn nếu phổi gặp vấn đề thì bạn thường sẽ bị tỉnh giấc vào khoảng 3h - 5h sáng.

Do đó, nếu nhận thấy gần đây mình thường bị tỉnh giấc vào thời điểm này thì hãy nhanh chóng đi khám ngay.

4 tín hiệu xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo phổi của bạn đang bị tắc nghẽn, không cẩn thận còn dễ dẫn đến ung thư - Ảnh 4.

Theo MỸ ANH

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên