TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 triệu chứng xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khá cao, nếu có tất cả thì nên đi khám ngay

14-11-2021 - 21:43 PM | Sống

Khi lượng đường trong máu tăng cao sẽ dễ sinh ra nhiều bệnh tật cho cơ thể, vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ xem các dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường sẽ xuất hiện như thế nào để chủ động đi khám sớm.

Trên thực tế, bệnh tiểu đường không phải là căn bệnh quá đáng sợ, nhưng điều đáng lo là những biến chứng mà căn bệnh này mang lại cho cơ thể. Khi lượng đường trong máu tăng cao sẽ dễ sinh ra nhiều bệnh tật tiềm ẩn. Lúc này, bàn chân của bạn có thể xuất hiện 1 trong 4 tín hiệu cảnh báo sau đây.

1. Vết thương ở chân lâu lành

Trong máu của chúng ta có chứa một lượng lớn tiểu cầu giúp đóng vai trò chữa lành vết thương. Nếu bạn có vết thương ở chân mà nó lại lâu lành thì rất có thể cần xem lại lượng đường đang tồn đọng trong máu. Chính sự gia tăng đường huyết sẽ làm giảm bớt lượng tiểu cầu trong máu, từ đó là nguyên nhân khiến vết thương ở chân của bạn lâu lành lặn.

4 triệu chứng xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khá cao, nếu có tất cả thì nên đi khám ngay - Ảnh 1.

2. Tê hoặc nóng rát các ngón chân

Khi lượng đường trong máu tăng cao, cơ thể sẽ xảy ra một số biến chứng khó lường, điển hình nhất là tê các đầu ngón chân, thường kèm theo cảm giác nóng rát. Nếu không kiểm soát được đường huyết trong cơ thể, lâu ngày thì dây thần kinh chi dưới của bạn sẽ bị tổn thương nên cần nhanh chóng đến bệnh viện khám ngay.

4 triệu chứng xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khá cao, nếu có tất cả thì nên đi khám ngay - Ảnh 2.

3. Móng chân chuyển sang màu đen

Trong trường hợp bình thường, móng chân của người khỏe mạnh thường có màu hồng đỏ, sáng bóng và trông đầy đặn. Nếu móng chân có màu đen thì rất có thể là do khí huyết gặp bất thường. Chính lượng đường huyết trong cơ thể tăng cao sẽ dễ gây tắc nghẽn các bộ phận ngoại vi, từ đó là nguyên nhân khiến móng chân chuyển sang màu đen.

4 triệu chứng xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khá cao, nếu có tất cả thì nên đi khám ngay - Ảnh 3.

4. Có cảm giác bất thường ở đầu ngón chân

Nếu có cảm giác ngứa ran khi đi lại hoặc nhói đau ở các đầu ngón chân thì rất có thể là do lượng đường trong máu của bạn tăng lên. Vì lượng đường trong máu cao sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người, từ đó làm rối loạn thần kinh và gây ra mức độ teo sợi thần kinh khác nhau. Hậu quả là bạn sẽ cảm thấy khó chịu, bứt rứt ở các ngón chân khi đi lại.

4 triệu chứng xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khá cao, nếu có tất cả thì nên đi khám ngay - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

4 triệu chứng xuất hiện ở bàn chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khá cao, nếu có tất cả thì nên đi khám ngay - Ảnh 5.

Theo TANGERINE

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên