MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 thói quen đi bộ có thể làm chậm quá trình lão hóa

12-09-2022 - 05:11 AM | Sống

5 thói quen đi bộ có thể làm chậm quá trình lão hóa

Đi bộ là một hoạt động hữu ích với cơ thể. Khi nắm được 5 thói quen này, quá trình lão hóa của cơ thể sẽ chậm lại, nhờ đó tuổi thọ của bạn cũng sẽ được kéo dài.

Đi bộ là một hoạt động thể chất đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn. Khi mỗi ngày đều dành thời gian đi bộ sẽ giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường năng lượng, giảm mức độ căng thẳng và tăng cường khả năng miễn dịch.
5 thói quen đi bộ có thể làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 2.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Leicester, vương quốc Anh chỉ ra rằng chỉ 10 phút đi bộ nhanh mỗi ngày sẽ kéo dài tuổi thọ của mỗi con người. Với những lý do tuyệt vời này, bạn hãy thực hiện những thói quen đi bộ thông minh dưới đây để mang đến hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của mình.


5 thói quen đi bộ có thể làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 3.

Mục tiêu đi bộ nhiều hơn một lần mỗi ngày: Tăng số lần đi bộ mỗi ngày sẽ giúp tăng số bước của bạn. Thời điểm thích hợp nhất để đi bộ trong một ngày là một buổi sau bữa trưa và một buổi khác sau bữa tối. Hoạt động này mang lại rất nhiều lợi ích bởi theo nghiên cứu việc đi bộ nhẹ sau khi ăn có thể giúp điều hòa lượng insulin và lượng đường trong máu của cơ thể.


5 thói quen đi bộ có thể làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 4.

Mang tạ tay nhẹ: Đi bộ đã là một nhiệm vụ dễ dàng đối với hầu hết mọi người. Vì vậy, để mang lại lợi ích tối đa, bạn cần nâng cấp hoạt động yêu thích của mình bằng một số yếu tố thử thách, như mang theo quả tạ nhẹ. Điều này sẽ thúc đẩy cơ thể bạn làm việc chăm chỉ hơn, mang đến hiệu quả đốt cháy nhiều calo và xây dựng nhiều cơ hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn không tập quá sức với tạ vì nó có thể dẫn đến chấn thương cổ hoặc vai.


5 thói quen đi bộ có thể làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 5.

Thay đổi tốc độ đi bộ của bạn: Để nâng cao hiệu quả của việc đi bộ, bạn nên có sự thay đổi tốc độ vừa phải nhưng đầy dứt khoát và mạnh mẽ. Phong cách đi bộ này sẽ giúp nâng cao nhịp tim và tăng lượng calo đốt cháy. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc đi bộ tốc độ hiện tại, chỉ cần bắt đầu bằng cách thêm 20 giây tốc độ cao vào giữa tốc độ đi bộ bình thường của bạn.


5 thói quen đi bộ có thể làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 6.

Bỏ tất cả thang máy và thang cuốn: Dành thời gian đi bộ giúp bạn thực sự tập trung vào việc đi bộ và khỏe mạnh hơn. Khi đã nhận thức được những lợi ích của việc đi bộ thì dù tại nơi làm việc hay đi mua sắm tại trung tâm thương mại cũng đều sẽ thích việc đi bộ và bỏ qua tất cả thang máy hay thang cuốn. Ngoài ra bạn cũng nên đậu xe cách xa cổng ra vào, điều này sẽ giúp số bước chân đi bộ của bạn được tăng thêm so với mục tiêu đặt ra.


5 thói quen đi bộ có thể làm chậm quá trình lão hóa - Ảnh 7.

Đưa thú cưng của bạn cùng tham gia: Bạn chỉ cần việc dắt chó cưng ra ngoài công viên để đi dạo, điều này sẽ giúp việc đi bộ trở nên thú vị hơn mỗi ngày. Cũng có lúc chú chó của bạn sẽ chạy “thăm dò” điều gì đó và bạn đuổi theo từ đó sẽ giúp cơ thể được vận động nhiều hơn, tâm trạng sẽ được cải thiện hơn.

Theo N.Hà

VOV.vn

Trở lên trên