TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 tình trạng xuất hiện trên cơ thể ngầm cho thấy bạn đang tập luyện quá sức

20-02-2021 - 06:27 AM | Sống

Tập luyện là một thói quen tốt nhưng nếu tập quá sức thì bạn sẽ rất dễ gặp phải những vấn đề sau.

1. Mệt mỏi

Triệu chứng đầu tiên khi bạn tập luyện quá sức chính là tình trạng mệt mỏi, đuối sức. Nếu bạn mệt mỏi trong vài ngày liên tiếp hoặc lâu hơn thì cần phải chú ý. Lúc này, cơ thể đang gặp căng thẳng do chưa hồi phục hoàn toàn. Việc bạn cần làm là nghỉ ngơi vài hôm để thư giãn các bó cơ trước khi quay trở lại với chế độ tập luyện.

5 tình trạng xuất hiện trên cơ thể ngầm cho thấy bạn đang tập luyện quá sức - Ảnh 1.

2. Buồn nôn và nôn

Nếu bạn không bị bệnh về hệ tiêu hóa mà lại gặp phải tình trạng buồn nôn và nôn sau khi tập luyện thì khả năng cao là do tập luyện quá sức. Hãy chú ý đến tiến độ tập và không nên tập quá căng sức trong 1 tiếng để tránh gặp phải hiện tượng này.

5 tình trạng xuất hiện trên cơ thể ngầm cho thấy bạn đang tập luyện quá sức - Ảnh 2.

3. Đau nhức cơ trong vài ngày

Đau nhức cơ bắp sau khi tập luyện cũng là điều tương đối bình thường. Đối với những người mới bắt đầu tập luyện, đôi khi cơ sẽ dễ bị đau nhức trong 3 - 4 ngày hoặc lâu hơn. Lúc này bạn nên chú ý, có thể bạn đang vận động quá sức. Lúc này, bạn nên giảm bớt tần suất vận động và xoa bóp các cơ.

5 tình trạng xuất hiện trên cơ thể ngầm cho thấy bạn đang tập luyện quá sức - Ảnh 3.

4. Khó chịu ở đầu gối

Việc vận động quá sức cũng dễ khiến khớp gối bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu sau khi vận động mà đầu gối bị căng tức, khó chịu thì chúng ta cũng nên chú ý. Đừng nên vận động quá sức nếu không sẽ khó chữa khỏi chấn thương ở đầu gối.

5. Ngủ không ngon

Tập luyện phù hợp sẽ cải thiện được chất lượng giấc ngủ của bạn, nhưng nếu bạn có giấc ngủ kém sau khi tập luyện thì cần giảm bớt thời gian tập để nghỉ ngơi nhiều hơn.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Theo Mẫn Nhi

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên