MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình

05-12-2021 - 18:43 PM | Thị trường

Một trong những lý do khiến cho phòng bếp của bạn không bao giờ gọn gàng là vì bạn lưu trữ quá nhiều đồ dùng không cần thiết.

Thớt cũ

8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình - Ảnh 1.

Bất kỳ thớt gỗ hoặc thớt nhựa nào cũng sẽ bị mòn theo thời gian. Nó bị bao phủ bởi các vết xước, vết cắt, và thậm chí cả vết thức ăn cứng đầu. Điều này dẫn đến sự phát triển của nấm và vi khuẩn trên bề mặt. Tốt nhất là bạn nên loại bỏ chúng khỏi căn bếp của mình để bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình mình.

Hộp đựng và bao bì dùng một lần

8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình - Ảnh 2.

Nhiều loại thực phẩm trong siêu thị được bán trong một gói tiện lợi mà chúng ta không vứt đi mà chúng ta cất trong tủ hoặc dưới bồn rửa. Nhiều người cho rằng sẽ sử dụng chúng thêm 1 lần nữa. Nhưng thực tế thì chẳng ai có ý định đụng đến chúng lần 2.

Chảo cũ có vết xước và lớp dầu mỡ không thể đánh bay

8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình - Ảnh 3.

Mỗi khi thịt hoặc bất cứ thứ gì khác bị cháy trong chảo rán hầu hết người dùng sẽ đổ lỗi cho lớp chống dính kém. Những vết xước sâu dưới đáy là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bề mặt của chảo không còn thực hiện được chức năng của nó một cách hiệu quả nữa.

Túi đựng thực phẩm khô

8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình - Ảnh 4.

Tốt nhất là bạn nên bảo quản thực phẩm khô trong các hộp đựng đặc biệt. Chúng rất tiện lợi và thức ăn sẽ được bảo quản tốt hơn trong những chiếc lọ này.

Ống hút, xiên thức ăn bằng tay và các đồ trang trí khác

8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình - Ảnh 5.

Ống hút, xiên thức ăn hoặc đồ trang trí được mua cách đây đã lâu có xu hướng bám bụi trong tủ bếp hoặc ngăn kéo. Chúng hầu như chỉ được sử dụng 1-2 lần cho các buổi tiệc. Do đó, loại bỏ những món đồ này khỏi căn bếp sẽ là cần thiết để giúp cho bếp của bạn có nhiều không gian hơn.

Giỏ đan lát

8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình - Ảnh 6.

Khi tiếp khách, chúng ta muốn trang trí bàn ăn theo phong cách riêng. Đó là lý do tại sao chúng ta lựa chọn các loại giỏ, đĩa đan lát để đựng bánh mì hay bánh ngọt. Tuy nhiên, chúng cực kì bám bụi và cũng chẳng mấy khi được dùng đến.

Gia vị và thảo mộc được bảo quản không đúng cách

8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình - Ảnh 7.

Thoạt nhìn, có vẻ như việc đựng nhiều loại gia vị và thảo mộc trong các gói khác nhau sẽ rất tiện lợi. Nhưng đừng quên rằng mọi thực phẩm đều có hạn sử dụng. Hơn nữa, chúng ta thường chỉ sử dụng một số loại gia vị và thảo mộc. Vì vậy, tốt nhất là loại bỏ các túi và hộp đựng không cần thiết với các loại gia vị và thảo mộc.

Những tờ báo

8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình - Ảnh 8.

Khi mua hàng tạp hóa, chúng ta thường lấy một tờ báo để đọc tin tức. Tuy nhiên, một số người đã hình thành thói quen giữ những tờ báo cũ và cất chúng trên ngăn kệ hoặc nóc trong tủ lạnh, nghĩ rằng một ngày nào đó chúng sẽ có ích. Kết quả là, đống giấy này hiếm khi được sử dụng đến và có rất nhiều bụi.

Tham khảo Brightside

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên