TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

9h sáng 13/4: Giao lưu trực tuyến "Làm sao để sống sót qua đại dịch Covid-19?"

9h sáng 13/4: Giao lưu trực tuyến "Làm sao để sống sót qua đại dịch Covid-19?"

Dù là nước kiểm soát tốt dịch Covid-19 nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề mà doanh nghiệp là đối tượng phản ánh rõ nét. Cùng với 4 khách mời đại diện cho các hiệp hội, doanh nghiệp và chuyên gia làm chính sách, Trí Thức Trẻ hi vọng sẽ đưa ra thêm được các câu chuyện thực tế, góc nhìn về cách doanh nghiệp tồn tại trong thời dịch Covid-19.

Xuất hiện ở Trung Quốc cuối năm 2019, virus corona chủng mới lan ra khắp thế giới sau khi tàn phá tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. Chỉ trong những tuần ngắn ngủi, châu Âu và Mỹ nhanh chóng soán ngôi Trung Quốc để trở thành những ổ dịch lớn nhất thế giới. 

Tổng thống Mỹ đến nay đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với nước này và gọi dịch Covid-19 là "thảm hoạ" khi số người thất nghiệp đạt con số hơn 15 triệu sau 3 tuần, điều chưa từng có trong lịch sử. 

Các quy định giãn cách xã hội được áp dụng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Những hoạt động sản xuất kinh doanh được coi là không thiết yếu bị yêu cầu đóng cửa. Số lượng người không thể đến công sở, nhà máy tăng đột biến...Hàng loạt các quốc gia đã bơm những gói cứu trợ chưa từng có trong lịch sử nhằm hạn chế những tác động của đại dịch.

Việt Nam không nằm ngoài vòng xoáy ảnh hưởng của Covid-19. Dù số ca mắc thấp, với rất nhiều người nhiễm trở về từ nước ngoài, Việt Nam vẫn đang áp dụng các biện pháp cứng rắn để phòng dịch. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến nhiều các hoạt động sản xuất, kinh doanh phải tạm ngừng hoạt động, đặt nhiều doanh nghiệp vào tình cảnh khó khăn.

Cuối tháng 3, Tổng cục Thống kê đã ghi nhận con số gần 35.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, là con số kỷ lục từ trước đến nay. Bên cạnh đó, lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường lớn hơn số lượng thành lập mới...

"Làm sao để các doanh nghiệp sống sót qua đại dịch Covid-19?" đã trở thành câu hỏi không chỉ của riêng các doanh nghiệp mà còn là của các cơ quan quản lý . "Ngủ đông", "Tự lực cánh sinh" hay "Tranh thủ cơ hội để bứt phá" là những quan điểm nghe có vẻ trái chiều nhưng có thể lại rất phù hợp với những mô hình doanh nghiệp khác nhau để đạt được mục tiêu "sống sót".

Để cùng bàn luận, mổ xẻ về những vấn đề này, Trí Thức Trẻ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến trực tuyến với chủ đề "Sống sót qua đại dịch Covid-19" vào 9h sáng ngày 13/4. 

Khách mời của buổi giao lưu trực tuyến bao gồm:  

-Ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV, đại biểu Quốc hội

-Ông Đào Văn Hùng - Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

-Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công

-Ông Nguyễn Hoà Bình - Chủ tịch HĐQT NextTech Group

Trân trọng mời bạn đọc đón xem!

9h sáng 13/4: Giao lưu trực tuyến Làm sao để sống sót qua đại dịch Covid-19? - Ảnh 2.

BBT

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên