TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh cấp tốc tìm hơn 400 người Vũ Hán chưa rõ tung tích

03-02-2020 - 22:17 PM | Tài chính quốc tế

Báo chí Anh đưa tin chính phủ nước này đang ra sức tìm kiếm khoảng 480 người Trung Quốc đến từ Vũ Hán và nhập cảnh vào Anh gần đây.

Theo tờ Sunday Times, giới chức Anh trong 10 ngày nay đang tìm kiếm 1.561 người Trung Quốc đến từ Vũ Hán và vẫn còn 480 người trong số đó chưa rõ manh mối. Nguồn tin của Metro cho biết con số này là 437.

Bộ Y tế Anh sau đó xác nhận công việc này nhưng không thể đưa ra con số chính xác. Những người này tới Anh trên các chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán từ ngày 10 đến 24-1.

Song song đó, Anh đang khẩn trương đưa công dân mình từ Vũ Hán về. Thêm 11 người di tản từ Vũ Hán đã bắt đầu giai đoạn cách ly 2 tuần sau khi họ bay về Anh vào tối 2-2 (giờ địa phương).

Anh cấp tốc tìm hơn 400 người Vũ Hán chưa rõ tung tích - Ảnh 1.

Chuyến bay thứ hai chở các công dân Anh được nhìn thấy hạ cánh ở Oxfordshire tối 2-2. Ảnh: PA

Bệnh viện tiết lộ không có người nào trong đợt thứ hai này biểu hiện triệu chứng nhiễm virus corona (đợt đầu gồm 84 người).

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết khoảng 20 trong số 250 người từ Trung Quốc bay trở về Pháp hôm 2-2 đang xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. Các chuyên gia quân đội đã xét nghiệm để xác định xem họ có thực sự nhiễm virus corona hay không và dự kiến kết quả có vào ngày 9-2 tới.

Chuyến bay này là chuyến di tản thứ hai từ Trung Quốc trở về Pháp, với 250 hành khách thuộc 30 quốc tịch khác nhau, hầu hết là người châu Âu, 65 người trong số họ là người Pháp.

Anh cấp tốc tìm hơn 400 người Vũ Hán chưa rõ tung tích - Ảnh 2.

Những người di tản được đưa đến Bệnh viện Arrowe Park ở Wirral. Ảnh: LNP

Còn ở Đức, 2 người di tản về từ Vũ Hán đã bị nhiễm virus Corona chủng mới và hiện được điều trị tại Bệnh viện Đại học ở Frankfurt, theo thông cáo báo chí hôm 2-2 của Hội Chữ thập đỏ Đức.

Trước đó, một chuyến bay của không quân Đức hôm 1-2 đã chở tổng cộng 124 người từ Vũ Hán về Frankfurt, trong đó có 102 công dân Đức.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết ông đã nói chuyện qua điện thoại với người đồng cấp Mỹ và họ nhất trí rằng bộ trưởng y tế của các nước nhóm G7 nên thảo luận về cách tiếp cận thống nhất với virus Corona.

Anh cấp tốc tìm hơn 400 người Vũ Hán chưa rõ tung tích - Ảnh 3.

Phun thuốc khử trùng ở tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc. Ảnh: AP

Tại châu Á, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết sẽ gửi một chuyến bay khác vào giữa tuần này để sơ tán người quốc tịch Nhật Bản vẫn còn ở Hồ Bắc.

Trong khi đó, chính quyền Hồng Kông cho biết họ sẽ không đóng cửa biên giới với Trung Quốc đại lục hôm 2-2.

Theo Hoài Vy

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên