MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: 8 tháng, đấu giá QSD đất đạt 65% kế hoạch

12-09-2015 - 10:16 AM | Bất động sản

Ngày 11-9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh chủ trì giao ban trực tuyến về đấu giá quyền sử dụng (QSD) đất và giao đất dịch vụ với UBND các quận, huyện.

Tính đến hết ngày 30-8, đã có 17 đơn vị tổ chức đấu giá QSD đất, với diện tích 13ha, thu ngân sách 1.722,65 tỷ đồng, bằng 65% kế hoạch năm. Còn nhiều quận, huyện tồn quỹ đất chưa đấu giá QSD như Đông Anh, Gia Lâm, Cầu Giấy, Thanh Trì, Long Biên...

Trong đó, có tới 31 dự án, với diện tích 44,3ha đã giải phóng mặt bằng (GPMB), xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Đối với giao đất dịch vụ, các quận, huyện giao tổng cộng 161,74ha đất dịch vụ, cho 23.413 hộ dân (bằng 30% số hộ có nhu cầu), trong khi đó tổng nhu cầu quỹ đất dịch vụ của thành phố là hơn 794ha. Diện tích đất đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật nhưng chưa giao là 221ha, đất đã GPMB nhưng chưa xây dựng hạ tầng là 125ha, đất đang GPMB là 107ha...

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, sở dĩ có tình trạng chậm trễ trong đấu giá QSD đất và giao đất là do địa phương chưa tổ chức. Trong khi đó, các địa phương cho rằng người dân có tâm lý chờ thị trường bất động sản sôi động mới bốc thăm vị trí, nộp nghĩa vụ tài chính.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Vũ Hồng Khanh yêu cầu các địa phương nhanh chóng tổ chức đấu giá QSD đất và giao đất dịch vụ đối với những dự án đã GPMB, xây dựng hạ tầng; đồng thời, đôn đốc trường hợp trúng đấu giá đưa đất vào sử dụng theo quy hoạch, hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Trường hợp vi phạm phương án đấu giá, hoàn thiện hồ sơ hủy kết quả, tổ chức đấu giá lại.

Theo Khánh Hoa

Hà Nội Mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên