MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị cáo Phan Thành Mai: 25 tháng qua, ngày nào bị cáo cũng day dứt

30-08-2016 - 12:53 PM | Tài chính - ngân hàng

Phan Thành Mai nói xin lỗi NHNN và Bộ Xây dựng cùng các nhân viên ngân hàng vì bị ảnh hưởng. Bị cáo cũng xin HĐXX cho Phạm Công Danh được khắc phục hậu quả.

Sau hơn 1 tháng xét xử liên tục, phiên tòa sơ thẩm xét xử Phạm Công Danh và các đồng phạm gây thất thoát hơn 9.000 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng đang đi đến những ngày cuối.

Hôm nay 30/8, sau phần tranh luận, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Bị cáo Phan Thành Mai, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Xây dựng, bị VKS đề nghị mức án 24-26 năm tù nói rằng, 25 tháng qua ngày nào bị cáo cũng day dứt. "Mình được gia đình, xã hội, Đảng cho ăn học mà mình lại gây ra trọng tội."

Bị cáo Mai nói:

Những ngày tháng làm việc ở Việt Nam, bị cáo luôn mong muốn, khát khao được làm việc. Nhưng bị cáo luôn đứng đầu sóng ngọn gió nên nhiều khó khăn đến với bị cáo. Bị cáo luôn mong muốn những người nghèo, cán bộ nhân viên có nhà ở. Bị cáo hết sức nhiệt huyết.

Gói 30 ngàn tỷ là cả niềm mong mỏi của bị cáo. Bị cáo luôn mong muốn có mái nhà chung cho doanh nghiệp ngành xây dựng, cho người nghèo có nhà ở, xây dựng thị trường chứng khoán cho các doanh nghiệp ngành xây dựng. Thế nhưng, hôm nay, đứng ở trước tòa án TP.HCM bị cáo nhận thức rất rõ hành vi của bị cáo đã gây thất thoát ra sao cho ngân hàng và hậu quả gây ra cho những người khác.

Bị cáo có 2 mong muốn cuối cùng:

Thứ nhất là đối với nhân viên ngân hàng. Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét cho họ vì họ là những người có học thức, có nhiệt huyết với ngân hàng. Họ không vụ lợi gì.

Thứ hai là bị cáo muốn nói về anh Danh. Anh Danh từng nói với bị cáo là em nên giữ cái đầu cho sạch sẽ để có thể tư duy, sáng tạo, cống hiến. Bị cáo luôn tin tưởng anh Danh và rất tiếc là chưa từng hiểu về Tập đoàn Thiên Thanh để có thể góp phần khắc phục hậu quả. Bị cáo mong muốn Hội đồng xét xử tạo điều kiện cho anh Danh khắc phục hậu quả.

Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc đối với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo Bộ Xây dựng…vì bị cáo mà hình ảnh của họ bị ảnh hưởng. Bị cáo cũng xin lỗi các nhân viên ngân hàng đã vì bị cáo mà phải đứng ở đây hôm nay. Bị cáo cũng xin lỗi những người thân, gia đình bị cáo vì họ chưa từng được sống yên ổn vì bị cáo...

Thanh Thanh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên