MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị nói 'giàu đến mấy cũng phải ăn mì tôm thôi', Chủ tịch Hoàng Nam Tiến lên tiếng đính chính: Sự thật là gì?

27-03-2023 - 18:35 PM | Sống

Không để mọi người đợi lâu, Chủ tịch FPT Telecom đã có phản hồi về bí mật đằng sau bức ảnh này.

Bức ảnh cũ bỗng chốc trở nên nổi tiếng

Trên mạng xã hội, hình ảnh những nhân vật có tên tuổi ngồi ăn tại chỗ đang được lan truyền chóng mặt. Cụ thể, trong hình có Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến, nhà báo Lại Văn Sâm và Chủ tịch Tân Hiệp Phát - ông Trần Quí Thanh.

Nhiều ý kiến tranh luận về món ăn mà ba người đang ăn, số đông cho rằng đó là mì tôm. Tuy nhiên, chính chủ trong bức hình đã lên tiếng đính chính về sự thật bữa ăn đó. Trong phần bình luận, ông Hoàng Nam Tiến tiết lộ: "Đây không phải mì tôm, đây là miến gà Kỳ Đồng có thêm trứng tràng". 

Kỳ Đồng là con đường nằm ở quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo. Món ăn được ông Hoàng Nam Tiến nhắc đới cũng được coi là một trong những cái tên nổi trội ở Kỳ Đồng. Quán đã phục vụ nhiều thế hệ người Sài Gòn đã gần 50 năm qua, thế nhưng số lượng khách vẫn ngày một đông và chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Bị nói 'giàu đến mấy cũng phải ăn mì tôm thôi', Chủ tịch Hoàng Nam Tiến lên tiếng đính chính: Sự thật là gì? - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Sếp FPT cởi mở với mạng xã hội

Bình luận của Chủ tịch FPT Telecom không chỉ giải đáp thắc mắc của cư dân mạng mà còn thể hiện sự cởi mở của ông. 

Trước đó, ông Hoàng Nam Tiến đã được biết đến là người đam mê ẩm thực và không ngại chia sẻ trên mạng xã hội. Tháng 2/2023, chủ tịch Tiến khiến cộng đồng mạng không khỏi giật mình khi đăng tải hình ảnh tô phở bò do chính tay nấu. Không chỉ vậy, nội dung bài đăng còn là những dòng chia sẻ công thức chi tiết từ khâu chọn xương, chọn thịt và chế biến các nguyên liệu làm sao để có được một bát phở bò ngon. Theo ông, đây là “công thức tham khảo từ “ngũ gia” phở Hà Nội”. 

Sếp của FPT Telecom còn dí dỏm giải thích với cộng đồng mạng: “Phở không có công thức “vô địch thiên hạ” nên đây là công thức ngon thứ nhì Hà Nội thôi, quý vị ném đá, bình luận thoải mái”. 

Đây không phải lần đầu tiên Chủ tịch Hoàng Nam Tiến có những phát ngôn công khai trên mạng xã hội. Ngoài chức danh sếp của FPT Software, ông còn được mọi người nhớ đến với những hoạt động mang đậm chất "gen Z".

Chủ tịch đích thân đi livestream bán hàng

Năm 2021, ông Hoàng Nam Tiến Chủ tịch FPT Telecom cùng "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng lần đầu tiên lên sóng livestream "chốt đơn" trên Facebook cá nhân sau lời thách đố của nhân viên. Ở vị trí Chủ tịch, ông Hoàng Nam Tiến cũng thể hiện tinh thần đổi mới bằng việc livestream bán hàng ngày trên trang cá nhân. Ông xuất hiện trong bộ áo trắng như học sinh vì “nghĩ mình như cậu học trò đi học bán hàng livestream”.

Đây là lần đầu tiên Chủ tịch của một công ty viễn thông lớn tại Việt Nam như FPT Telecom đích thân xuất hiện trên sóng livestream để bán hàng. Với người đồng hành là GS Xoay - Đinh Tiến Dũng, màn livestream của Chủ tịch Tiến đã thu hút hơn 5.800 lượt like, 2.000 bình luận và 1.800 lượt chia sẻ chỉ trong vòng 60 phút.

Ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ, ông từng đi Mỹ, Đức, Singapore và bán hàng thành công cho nhiều hàng hàng lớn trên thế giới và hàng triệu người Việt Nam. Nhưng ở livestream này, ông không bán sản phẩm mà bán sự tận tâm tận lực với khách hàng. Chủ tịch khẳng định, các sản phẩm ông bán sẽ gắn bó với khách hàng trong hàng chục năm.

Bị nói 'giàu đến mấy cũng phải ăn mì tôm thôi', Chủ tịch Hoàng Nam Tiến lên tiếng đính chính: Sự thật là gì? - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

… Thẳng thắn thừa nhận bản thân thích được nghỉ

Trong Cơ hội cho ai mùa 4, ông Hoàng Nam Tiến đã thừa nhận về sở thích của bản thân. Chương trình đưa ra câu hỏi: “Doanh nghiệp Việt Nam có nên thử nghiệm áp dụng chính sách đi làm 4 ngày/tuần, thời gian làm việc trong tuần không quá 40 tiếng?”. Sếp Hoàng Nam Tiến cho biết trước đây chúng ta không có ngày nghỉ cuối tuần… Số đơn vị làm việc 5 ngày/tuần, 8 tiếng/ngày vẫn chưa phổ biến trên tổng số người lao động Việt Nam.

Theo chủ tịch FPT Telecom, đây là vấn đề của cân bằng cuộc sống. Có rất nhiều người lấy làm việc là hạnh phúc và quyền lợi. Còn về bản thân minh, ông Hoàng Nam Tiến thú nhận mình rất thích được nghỉ.

Có thể thấy, Chủ tịch FPT Telecom có phong cách sống đặc biệt. Với kinh nghiệm của một người kinh doanh lão làng, cũng là lãnh đạo một doanh nghiệp viễn thông lớn, ông Hoàng Nam Tiến khiến nhiều người phải suy nghĩ vì những phát ông của mình.

Thùy Anh

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên