MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí quyết “cải lão hoàn đồng” ở tuổi 77 của nữ thần nhạc Pop: Cần từ bỏ 1 thứ quen thuộc

22-09-2023 - 17:27 PM | Sống

Cher đang già đi rất đẹp ở tuổi 77 và có một số lựa chọn nhất định cho chế độ ăn uống cũng như lối sống nên có thể đã góp phần kéo dài tuổi thọ của bà.

Tuổi thọ dường như là thứ luôn sẵn có đối với Cher, nhờ vào di truyền của bà. Mẹ bà, Georgia Holt, sống đến 96 tuổi; và theo một cuộc phỏng vấn năm 1991 với Tạp chí People , bà của bà vẫn tập thể dục hàng ngày ở tuổi 72. 

“Khi bà tôi sắp đến sinh nhật lần thứ 72, tôi hỏi bà: ‘Bà Lynda, bà muốn gì cho ngày sinh nhật của mình?’ Bà ấy nói: “Ồ, em yêu, em thực sự có thể sử dụng một số bộ quần áo len mới - em biết đấy, một số bộ quần áo nịt đẹp,” Cher nói với tạp chí. 

Bí quyết “cải lão hoàn đồng” ở tuổi 77 của nữ thần nhạc Pop: Cần từ bỏ 1 thứ quen thuộc - Ảnh 1.

“Bà đã tham gia một phòng tập thể dục gần nhà và bà rất thích đến đó tập luyện hàng ngày. Ở tuổi 72, bà gầy đi hơn bao giờ hết và bà không thể tin được điều gì đang xảy ra với cơ thể và tinh thần của mình”. Nhưng ngoài gen của bà, một vài thay đổi trong lối sống mà Cher thực hiện vào năm 1991 có thể đã góp phần khiến bà trẻ trung như bây giờ.

“Tôi nghĩ phô mai là một trong những thứ tồi tệ nhất đối với cơ thể.”

Theo chế độ ăn kiêng của Cher năm 1991: “Sản phẩm từ sữa không tốt cho chúng ta” 

Khi Cher chia sẻ với mọi người vào 32 năm trước, bà cho biết việc tiếp cận với đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe khi quay phim khiến bà rất khó đưa ra lựa chọn ăn uống lành mạnh. Điều này đã truyền cảm hứng cho bà tìm kiếm lời khuyên chuyên môn từ một chuyên gia dinh dưỡng thể thao tên là Robert Haas và đồng tác giả một cuốn sách với anh ấy về chế độ ăn kiêng và thể dục.

Haas đã giúp Cher đưa ra một kế hoạch chăm sóc sức khỏe nhằm giúp bà giữ dáng và khỏe mạnh hơn. Các lựa chọn ăn kiêng của Cher năm 1991 bao gồm: Cắt phô mai khỏi chế độ ăn uống: “Tôi cố gắng tránh những thực phẩm có hàm lượng chất béo cao vì chúng khiến tôi uể oải và khiến cân nặng tăng cao. Các sản phẩm từ sữa không tốt cho chúng ta”, Cher nói với People. 

“Tôi nghĩ phô mai là một trong những thứ tồi tệ nhất đối với cơ thể. Nó không được tiêu hóa tốt và hầu hết các loại phô mai đều chứa quá nhiều chất béo và cholesterol.” 

Uống ít sữa hơn: “Tôi cai sữa từ sữa nguyên chất sang sữa không béo - nếu tôi có uống sữa,” bà lưu ý trong cuộc phỏng vấn của mình. Chọn thực phẩm lành mạnh hơn: Cher chọn gạo lứt thay vì gạo trắng. 

Bà cũng thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình bằng trái cây như chuối, đu đủ và quả xuân đào. Bữa ăn của bà thường bao gồm rau, mì ống và các loại đậu như đậu lăng, pinto, lima và đậu tây. 

Cher nói rằng: “Điều quan trọng nhất là cho bản thân một cơ hội chiến đấu. “Tôi không chơi ma túy. Tôi không bao giờ uống cà phê và hầu như không bao giờ uống rượu hay ăn thịt đỏ, vì vậy tôi luôn dẫn đầu cuộc chơi.” 

Lựa chọn lành mạnh hơn 32 năm trước đã mang lại lợi ích ở tuổi 77 

Những lựa chọn của bà ấy vào năm 1991 có thể có lợi cho sức khỏe của bà hiện nay vì chế độ ăn uống này khá giống với “chế độ ăn kiêng Harvard ”, ưu tiên trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein lành mạnh. 

Lilian Cheung (Giảng viên dinh dưỡng tại trường y tế công cộng của Harvard) cho biết: “Về các bệnh mãn tính nghiêm trọng như phòng ngừa bệnh tim mạch, các loại ung thư khác nhau và bệnh tiểu đường Loại 2, cách ăn uống này sẽ hữu ích để ngăn ngừa những căn bệnh phổ biến ở Mỹ và thế giới”. 

Ngoài ra, hạn chế sữa trong chế độ ăn uống của bà ấy là một lựa chọn thông minh vì phô mai, sữa và các sản phẩm từ sữa khác có thể gây đầy hơi , đau đớn và có thể là dấu hiệu của các tình trạng nghiêm trọng. 

Để ăn phô mai một cách chiến lược , hãy tiêu thụ nó ở mức độ vừa phải để tránh tác hại của nó và nhận được các vitamin và khoáng chất như kali và canxi.

Chi Chi

Phụ nữ số

Trở lên trên