MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới

01-10-2019 - 23:27 PM | Sống

Trên thế giới có rất nhiều người sống thọ qua tuổi 100 nhờ cách ăn uống khoa học, sống lành mạnh. Dưới đây là những bí quyết sống lâu của ông bà sống thọ nhất thế giới.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 1.

Cụ Cooper được chứng nhận bởi tổ chức kỷ lục Guinness là người cao tuổi nhất thế giới vào tháng 1 năm 2011. Ảnh: BBC

Bà Tanaka, 116 tuổi - Học toán để sống thọ

Kỷ lục Guiness Thế giới mới đây đã công nhận bà Kane Tanaka, 116 tuổi, là người sống thọ nhất thế giới. Buổi công nhận đã diễn ra ngày 9.3.2019 tại viện dưỡng lão Fukuoka, Nhật Bản, nơi bà Tanaka đang an dưỡng.

Bà Tanaka sinh ngày 2.1.1903, và là con thứ bảy trong gia đình có tám người con. Bà kết hôn với ông Hideo Tanaka năm 1922. Họ có với nhau bốn đứa con và nhận nuôi một đứa con khác.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 2.

Chân dung cụ bà cao tuổi nhất thế giới. Ảnh: AP

Người sống thọ nhất thế giới tiết lộ, bà thường thức dậy vào lúc 6h sáng và rất thích học toán. Bà cũng thích chơi trò cờ bàn Othello.

Bà Besse Cooper, 115 tuổi - Tránh ăn vặt

Bà Besse Cooper ở Mỹ trở thành người phụ nữ sống thọ nhất thế giới còn sống vào ngày 31.1.2011. Khi đó, bà đã sống thọ tới 115 năm, 342 ngày tuổi. Bà Cooper đã ghi tên mình vào trong danh sách những người sống thọ nhất thế giới nhờ chế độ ăn uống lành mạnh, tránh ăn vặt.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 3.

Bà Besse Cooper. Ảnh: Business Insider

Marie-Louise Meilleur, 117 tuổi - Lao động là sở thích lớn nhất

Cụ Meilleur, người Pháp gốc Canada, sinh ngày 29.8.1880, mất ngày 16.4.1998, thọ được 117 tuổi. Bí quyết của bà là luôn luôn lao động.

Nghiên cứu của giáo sư tâm lý học Howard Friedman xác nhận rằng những người làm việc siêng năng và thể hiện ý nghĩa của cuộc sống tại nơi làm việc có tuổi thọ cao. Việc nghỉ hưu sớm và ở nhà nghỉ ngơi chính là điều bất lợi cho tuổi thọ .

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 4.

Cụ Meilleur.

Cụ ông Carmelo Flores Laura, 123 tuổi - Ăn nhiều thịt nạc

Cụ ông Carmelo Flores Laura người Bolivia cũng từng được xếp hạng những người thọ nhất thế giới mặc dù chưa từng được Guinness ghi nhận.

Theo Tổ chức nghiên cứu lão khoa (Gerontology Research Group), cụ đã qua đời ở tuổi 123.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 5.

Cụ ông Carmelo Flores Laura. Ảnh: CBS

Chia sẻ với trang Radio Cadena Agramonte (Cuba) về bí quyết sống thọ, cụ cho rằng chủ yếu nhờ vào thói quen ăn uống với các loại thịt nạc, diêm mạch và nước khoáng.

Cụ Flores Laura thường uống nước tan ra từ tuyết trên các đỉnh núi và mỗi năm cụ ăn thịt chồn hôi rán hai lần để duy trì "bản lĩnh phái mạnh" cho mãi tới tận những năm cuối đời.

Sarah Knauss, 119 tuổi - Luôn bình tĩnh

Sinh ra tại Mỹ, cụ Sarah Knauss 24.9.1880, mất ngày 30.12.1999, thọ được 119 tuổi và là người Mỹ sống thọ nhất từng được biết đến. Trong một buổi phỏng vấn với Thời báo Los Angeles, con gái bà cho biết, ưu điểm lớn nhất của mẹ cô chính là sự bình tĩnh và rất ít khi nổi giận.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 6.

Cụ Sarah Knaus.

Sau đó, các nhà nghiên cứu Mỹ đã thực hiện một theo dõi trong ba năm với 700 người có tuổi thọ từ 100 trở lên và thấy rằng bí mật tuổi thọ chung của họ là họ hiếm khi nói bậy, về cơ bản không nổi giận và giữ thái độ bình tĩnh trong suốt cuộc đời.

Theo Hải Minh

Lao động

Trở lên trên