TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí quyết trường thọ: Uống ba cốc nước mỗi ngày để ngăn ngừa "mọi bệnh tật" và sống lâu trăm tuổi

18-02-2021 - 23:24 PM | Sống

Bí quyết trường thọ: Uống ba cốc nước mỗi ngày để ngăn ngừa "mọi bệnh tật" và sống lâu trăm tuổi

Sau khi con người bước qua tuổi trung niên, cơ thể bắt đầu lão hóa dần, nếu không giữ gìn sức khỏe tốt thì nhiều bệnh tuổi già sẽ xuất hiện, gây nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Sau tuổi trung niên, con người ta có thể không còn qúa tập trung vào sự nghiệp, cuộc sống tương đối ổn định, điều họ cần nhất là một cơ thể khỏe mạnh, nếu không có sức khỏe thì mọi thứ đều bằng không. Vậy sau tuổi trung niên, chúng ta phải chăm sóc cơ thể như thế nào để giữ gìn sức khỏe tốt nhất?

Bài viết dưới đây của chuyên gia dinh dưỡng Ngô Hàn, thuộc Viện dinh dưỡng Quốc gia, Trung Quốc sẽ trao đổi về việc uống nước như thế nào là đúng cách và những vấn đề liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe người trung niên và người cao tuổi.

Uống 3 cốc nước mỗi ngày để ngừa lão hóa, sống trăm tuổi

Uống nước là việc chúng ta làm hàng ngày, trong cơ thể chúng ta 70% là nước. Con người không thể tách rời nước, nước có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất dinh dưỡng và chất lỏng giữa các cơ quan trong cơ thể, đồng thời nó cũng có thể giúp chúng ta đào thải chất độc và chất thải dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì vậy, uống nước một cách khoa học và đúng cách là điều cần thiết cho sức khỏe. Dưới đây là cách uống nước khoa học trong ngày.

1. Uống cốc nước sôi để nguội nửa tiếng trước khi đi ngủ

Bí quyết trường thọ: Uống ba cốc nước mỗi ngày để ngăn ngừa mọi bệnh tật và sống lâu trăm tuổi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Uống một cốc nước sôi để nguội nửa tiếng trước khi đi ngủ mỗi ngày không chỉ giúp chúng ta bổ sung lượng lớn nước bị mất trong cơ thể vào ban đêm mà còn giúp giải độc thận.

Nước giúp cân bằng các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng của cơ thể, giúp bạn ngủ ngon hơn. Thường thì trong khi ngủ, các hoạt động thể chất sẽ tạm ngưng do vậy nước có thể tiếp cận với tất cả các bộ phận của cơ thể. Hormone, vitamin, khoáng chất và mức độ năng lượng cũng được cân bằng vào ban đêm. Việc uống nước trước khi đi ngủ giúp thư giãn các cơ bắp và các khớp xương, giúp cơ thể hoàn toàn hồi phục sau một ngày làm việc vất vả.

Đồng thời, có không ít người bị chuột rút khi đi ngủ do thiếu hydrat hóa trong cơ thể. Vì thế, để tránh điều này thì bạn có thể uống một cốc nước trước khi đi ngủ giúp giảm thiểu nguy cơ chuột rút gây đau đớn và khó chịu trong khi ngủ. Nói cách khác, một cốc nước cuối cùng trong ngày trước khi đi ngủ sẽ làm việc như một lọ thuốc giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh, cơ thể tràn đầy sức sống mỗi khi tỉnh giấc.

2. Cốc nước thứ hai nên được uống khi bạn thức dậy vào ban đêm

Bí quyết trường thọ: Uống ba cốc nước mỗi ngày để ngăn ngừa mọi bệnh tật và sống lâu trăm tuổi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Điều này có thể ngăn ngừa huyết khối não và nhồi máu cơ tim ở người cao tuổi. Bởi vì có dữ liệu cho thấy rằng huyết khối não và nhồi máu cơ tim thường xảy ra vào khoảng 2 giờ trước nửa đêm, nếu bạn uống một lượng nước thích hợp vào thời điểm này, bạn có thể ngăn ngừa hiệu quả các vấn đề đó. Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều vào mùa hè hoặc khi cơ thể bị tiêu chảy nặng, thì ly "nước an toàn" này khi bạn thức dậy vào đêm khuya càng quan trọng hơn.

3. Sau khi thức dậy vào buổi sáng, hãy uống một cốc nước ấm

Bí quyết trường thọ: Uống ba cốc nước mỗi ngày để ngăn ngừa mọi bệnh tật và sống lâu trăm tuổi - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Uống nước vào buổi sáng rất quan trọng đối với người trung niên và cao tuổi. Sau một đêm ngủ, nước sẽ chảy ra ngoài cơ thể với số lượng lớn qua đường hô hấp, tiểu tiện, bay hơi… làm tăng độ nhớt của máu trong cơ thể con người, vào buổi sáng huyết áp sinh lý của người già cao hơn người trẻ. Lúc này, hoạt động của các tiểu cầu tăng cao, dễ xảy ra hiện tượng huyết khối.

Do đó, y học cho rằng 2 đến 3 giờ sau khi thức dậy là giai đoạn nguy hiểm đối với bệnh mạch vành, đồng thời dễ xảy ra huyết khối não, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực. Uống một cốc nước vào buổi sáng có thể làm giảm độ nhớt của máu người, cải thiện lưu thông máu trong các cơ quan nội tạng và ngăn ngừa nguy hiểm. Uống nước vào sáng sớm còn có lợi cho nhu động đường tiêu hóa, chống táo bón, đồng thời giúp chúng ta giải độc cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về già.

Nguồn Sohu

Theo Hà Vũ

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên