TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài chính trả lời kiến nghị cử tri TP HCM về sắp xếp nhà, đất

16-08-2022 - 11:54 AM | Bất động sản

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ ngành, UBND TP HCM để đẩy nhanh tiến độ sắp xếp lại, xử lý nhà, đất do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Trung ương quản lý trên địa bàn thành phố.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP HCM về việc đẩy nhanh sắp xếp lại, xử lý nhà, đất do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Trung ương quản lý trên địa bàn thành phố.

Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, việc thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất đã được thực hiện thí điểm trên địa bàn TP HCM theo quyết định số 80 năm 2001, sau đó là quyết định số 09 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện các chính sách nêu trên, Bộ Tài chính đã và đang phối hợp với các bộ ngành, địa phương thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất với vai trò là cơ quan phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc Trung ương quản lý trên cơ sở đề xuất phương án của các bộ ngành và địa phương.

Tính đến nay, nhà, đất của các bộ, cơ quan trung ương trên địa bàn TP HCM cơ bản đã được Bộ Tài chính phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất theo quy định. Chỉ còn lại một số trường hợp chưa được phê duyệt như nhà, đất cơ quan, đơn vị mới được giao đất để đầu tư xây dựng trụ sở làm việc; nhà, đất có hiện trạng phức tạp dẫn đến việc xử lý kéo dài; nhà đất của một số cơ quan, đơn vị chưa quan tâm thực hiện kê khai, báo cáo và đề xuất phương án sắp xếp lại.

Ngoài ra, theo quy trình thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất tại Nghị định 167 và Nghị định số 67 của Chính phủ, Bộ Tài chính phê duyệt phương án sau khi có ý kiến của UBND TP HCM.

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số trường hợp nhà, đất của bộ, cơ quan trung ương đã được Bộ tài chính dự kiến phương án gửi lấy ý kiến UBND TP HCM nhưng Bộ Tài chính chưa nhận được ý kiến tham gia của UBND TP HCM để phê duyệt theo thẩm quyền.

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ ngành, UBND TP HCM để đẩy nhanh tiến độ. Bộ Tài chính đề nghị UBND TP HCM sớm có văn bản tham gia ý kiến đối với dự kiến phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của bộ, cơ quan trung ương để đảm bảo tiến độ.

Theo Minh Chiến

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên