TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các chuyến bay tư nhân cần được cấp phép từng chuyến

Trước mắt, các chuyến bay tư nhân của các máy bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam sẽ được cấp phép bay theo từng chuyến bay cụ thể.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan về việc cấp phép đối với các chuyến bay tư nhân của các máy bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam.

Liên quan đến việc khai thác các chuyến bay tư nhân của các máy bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản số 209/CHK-VTHK ngày 18-1-2021 trả lời về việc này. Nay, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục có văn bản Thông báo tới các tổ chức, cá nhân liên quan.

Theo đó, người sở hữu, người khai thác máy bay hoặc người được ủy quyền phải hoàn thành thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hàng không chung không vì mục đích thương mại trước ngày 15-7-2021.

Trong thời gian hoàn thành thủ tục nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét cấp phép bay theo từng chuyến bay cụ thể với điều kiện các loại giấy phép, chứng chỉ của máy bay, tổ bay phải được đệ trình và được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.

Theo Dương Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên