MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO Bob Iger của Disney: Thức dậy sớm, tạo "tường lửa" với công nghệ là cách để tôi sắp xếp suy nghĩ và tư duy sẵn sàng cho ngày làm việc thành công

13-10-2018 - 07:05 AM | Sống

Theo CEO Bob Iger của Disney, thói quen dậy sớm và tránh sử dụng điện thoại khi thức dậy giúp ông có đầu óc minh mẫn, tỉnh táo hơn trong suốt ngày dài làm việc.

Điều đầu tiên mà rất nhiều người làm sau khi thức dậy mỗi sáng là kiểm tra điện thoại. CEO Bob Iger của Disney không chỉ thức dậy vào lúc 4h15 mỗi sáng mà còn kiên quyết tránh sử dụng điện thoại cho tới khi thực hiện xong bài tập thể dục buổi sáng. Iger gọi đó là "bức tường lửa với công nghệ". Ông là một trong số rất nhiều người thành công thường dậy sớm trước khi bình minh.

Theo Iger, dựng một "bức tường lửa" với các thiết bị công nghệ giúp ông sắp xếp suy nghĩ và cách tư duy tốt hơn cho thành công. Vị CEO cũng nói rằng, điều đó giúp ông có đầu óc thông suốt trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới.

"Tôi tự tạo ra một bức tường lửa với công nghệ, bằng cách đó tôi chú tâm vào luyện tập thể dục và nghĩ về những điều tôi đã đọc trước đó. Bởi khi đọc sách, tôi có thể mất tập trung khiến những kiến thức chưa được thấm nhuần. Ngay lúc đó, suy nghĩ về những nội dung của sách có thể dựa trên quan điểm của người khác chứ không phải chính tôi. Khi chỉ có một mình với những suy nghĩ của bản thân, đó là cơ hội để nghiền ngẫm, bổ sung những quan điểm của cá nhân và sắp xếp lại những thông tin tôi đọc được một cách có hệ thống. Điều đó rất quan trọng", ông Bob Iger nói.

Ông cũng tiết lộ rằng, khoảng thời gian yên tĩnh, không có điện thoại, công nghệ mà ông có mỗi sáng góp phần giúp ông làm việc hiệu quả và thành công suốt cả ngày: "Tôi cho rằng nó rất quan trọng, nhất là khi bạn điều hành một công ty khá phức tạp, trong một thế giới đang chuyển động với tốc độ rất nhanh. Nó giúp bạn có năng lượng và cả thời gian để sắp xếp những suy nghĩ, tư duy của bản thân".

Minh Ngọc

Business Insider

Trở lên trên