Chất bảo quản
Thị trường bánh trung thu: "Thượng vàng hạ cám" và nỗi lo an toàn thực phẩm của người tiêu dùng
05/09/2018 19:44
Song song với thị trường bánh trung thu "cao cấp", thị bánh trung thu giá rẻ cũng bắt đầu nhộn nhịp với đủ nhãn hiệu. Thậm chí, hàng giả hàng nhái trà trộn dễ gây hiểu nhầm về thương hiệu cho khách hàng cũng đang được bày bán tràn lan.
Thu hồi dầu gội, sữa rửa mặt, kem giữ ẩm kém chất lượng
28/08/2018 18:00
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đình chỉ và thu hồi dầu gội sả hoa hồng TMDL, sữa rửa mặt ngọc trai Duy Đặng, kem giữ ẩm dưỡng trắng da Oly HT.
Bánh Trung thu tỉnh lẻ hút khách sành ăn Thủ đô
27/08/2018 09:14
Trung thu năm nay, thay vì mua các thương hiệu bánh nổi tiếng, một số người lại tìm đến các thương hiệu bánh truyền thống ở các tỉnh lân cận.
Thông tin mù mờ, thực phẩm sạch có đến tay người tiêu dùng?
18/01/2018 16:42
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết thông tin thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng còn quá mông lung cần được bảo vệ.
Loạn thực phẩm hữu cơ “tự xưng” - Ai quản lý?
15/12/2017 14:01
Hiện nay trên thị trường, nhiều cửa hàng thực phẩm hữu cơ “tự xưng” đang mọc lên như nấm sau mưa nhưng không bị bất cứ cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý.
Nho rừng Tây Bắc đắt như nho Mỹ: Hà thành tranh nhau mua
30/09/2017 09:09
Quả tròn chỉ to bằng đầu ngón tay, ăn có vị chua ngọt, chùm nho nhìn lại khá xấu mã,... Chưa kể, giá của loại nho rừng Tây Bắc này đắt ngang nho Mỹ. Vậy nhưng người dân Hà thành vẫn tranh mua, thậm chí phải đặt trước cả tuần mới có.
Giá bánh Trung thu tăng nhẹ
03/09/2017 18:07
Người tiêu dùng đang có xu hướng ưa thích các loại bánh tươi, bánh nhà làm ít chất bảo quản.
Nguy hiểm từ phụ gia thực phẩm
18/12/2016 08:00
Sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng liều lượng, chủng loại, đặc biệt là phụ gia không được phép sẽ gây hại cho sức khỏe.
Thị trường rau hữu cơ: Vẫn tin người bán là chính
04/12/2016 23:02
Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về rau hữu cơ, các cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm này mọc lên như nấm, với cam kết đảm bảo chất lượng, không dùng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, không dùng chất bảo quản hay chất kích thích tăng trưởng. Tuy nhiên chất lượng của những loại rau được này hiện vẫn còn là dấu hỏi.
Nước mắm công nghiệp ‘lấn sân’ đến bao giờ?
12/10/2016 07:48
Nếu tất cả sản phẩm đều được gọi là “nước mắm” thì chẳng khác nào lừa dối người tiêu dùng. Việc “đánh lận con đen” chưa biết bao giờ mới chấm dứt?
Thuốc thúc chín, bảo quản trái cây: Chưa được cấp phép
26/09/2016 07:37
Lâu nay, người dân vẫn sử dụng một số loại hóa chất trong việc thúc chín hoặc bảo quản trái cây tươi lâu. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có hoạt chất nào được đưa vào danh mục cho phép sử dụng ở Việt Nam với mục đích trên.
Tương ớt giá rẻ kẻ giết người thầm lặng
20/08/2016 15:12
Hiện nay, những chai tương ớt không nhãn mác rất có thể được sản xuất tại các cơ sở không hợp vệ sinh hay không được cấp phép. Vì vậy, tương ớt thường rất bẩn, chứa nhiều loại vi khuẩn có hại...
2 lát thịt muối cũng dễ ung thư dạ dày
06/08/2016 20:13
Theo một nghiên cứu mới, ăn thịt chế biến như thịt xông khói và uống rượu được cho là có liên quan nhiều đến ung thư dạ dày.
Sự thật kinh hoàng về nước mắm giá 6.000 đồng/lít
15/07/2016 11:00
Loại nước mắm giá rẻ chỉ 5.000 - 10.000 đồng/lít được pha chế từ nguyên liệu rẻ tiền, hương liệu, chất bảo quản… có mặt ở khắp mọi nơi, từ các quán ăn cho tới cả những nhà hàng cao cấp.
Nước mắm công nghiệp “lung lay”
10/07/2016 08:22
Xu hướng người dân quan tâm hơn và khá nhạy cảm với các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, dẫn đến thị phần nước mắm công nghiệp có phần lung lay.
Nước mắm công nghiệp: Khi một chai pha thành 5 chai
09/07/2016 10:03
Số liệu của Euromonitor cho thấy quy mô thị trường nước mắm năm 2015 ở mức 11.300 tỷ đồng trong đó nước mắm công nghiệp chiếm 76% và nước mắm truyền thống chỉ đạt 24% thị phần.
Soi chất lượng các nhãn hàng nước mắm nổi tiếng tại Việt Nam
08/07/2016 16:02
94% các gia đình ở Việt Nam đang dùng nước mắm. Nhưng liệu chúng ta đang dùng hương nước mắm hay nước mắm pha chế? Và chúng ta có hiểu hết sự “2 mặt” của các chất dùng để pha chế nước mắm không?
Khi nước mắm không phải là... nước mắm
26/06/2016 11:03
Thành phần thường thấy của một chai nước mắm hiện nay gồm nước, tinh chất cá, đường, muối, chất điều vị, chất bảo quản, chất tạo ngọt tổng hợp...
Mới nhất vụ hơn 2 tấn xúc xích của Viet foods bị tạm giữ
20/05/2016 08:21
Trao đổi với phóng viên xung quanh việc hơn 2 tấn xúc xích Viet foods bị tạm giữ, ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho rằng, cần đối xử công bằng với doanh nghiệp.
Tạm giữ 300 tấn hóa chất dùng trong chăn nuôi
14/04/2016 16:41
Gần 300 tấn hóa chất, chất bảo quản, thuốc thú y dùng trong chăn nuôi không có chứng từ, nguồn gốc xuất xứ theo quy định đã bị niêm phong, tạm giữ