MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Chất bảo quản

Khẳng định từ chuyên gia: Mì ăn liền không khó tiêu!

Khẳng định từ chuyên gia: Mì ăn liền không khó tiêu!

27/11/2020 12:25

Rất mê những tô mì ăn liền thơm ngon, tiện dụng, chua chua cay cay hấp dẫn, nhưng nhiều người vẫn ngần ngại trước lời đồn thổi: Mì ăn liền khó tiêu, trú ngụ lâu trong dạ dày nên dễ gây ảnh hưởng hệ...

Sự thật ít người biết về các thành phần phụ gia trong thực phẩm: Tăng hương vị nhưng cũng gây hại không kém

Sự thật ít người biết về các thành phần phụ gia trong thực phẩm: Tăng hương vị nhưng cũng gây hại không kém

16/11/2020 15:37

Những thành phần phụ gia trong thực phẩm như chất tạo màu nhân tạo, làm ngọt, chất bảo quản được coi là an toàn nhưng không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe.

4 hiểu lầm về hạn sử dụng của thực phẩm mà đa số người Việt ai cũng mắc phải ít nhất một lỗi

4 hiểu lầm về hạn sử dụng của thực phẩm mà đa số người Việt ai cũng mắc phải ít nhất một lỗi

02/11/2020 16:00

Với nhiều người, thực phẩm đóng gói chỉ cần qua hạn sử dụng 1 ngày là tuyệt đối không thể ăn được. Đây là 1 trong 4 hiểu lầm xoay quanh vấn đề hạn sử dụng của thực phẩm phổ biến hiện nay mà hầu như ai cũng mắc phải.

Ai quản lý chất lượng bánh Trung thu handmade bán online?

Ai quản lý chất lượng bánh Trung thu handmade bán online?

16/09/2020 17:23

Các loại bánh Trung thu tự làm bán công khai trên mạng không có bất kỳ loại giấy phép nào, kể cả giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngao hai cùi rớt giá 1/3, một doanh nhân nảy ý tưởng làm ruốc ngao "giải cứu" giúp nông dân, sản phẩm dùng được 9 tháng không cần chất bảo quản

Ngao hai cùi rớt giá 1/3, một doanh nhân nảy ý tưởng làm ruốc ngao "giải cứu" giúp nông dân, sản phẩm dùng được 9 tháng không cần chất bảo quản

22/04/2020 17:43

Sau 1 tháng tham gia giải cứu ngao 2 cùi, chị Hiền nhận thấy việc vận chuyển hàng tươi rất vất vả và rủi ro cao, trong khi đây là món người dân không ăn được quá nhiều. Chị nảy ra ý tưởng làm ruốc ngao. "Việc vận chuyển 1.000 lọ ruốc ngao 2 cùi so với việc vận chuyến 7 tấn ngao sẽ khác rất nhiều, quy trình máy móc hiện đại của chúng tôi có thể bảo quản ruốc trong 9 tháng ở nhiệt độ thường mà không cần sử dụng chất bảo quản", chị Hiền chia sẻ.

Tin vui giữa mùa dịch: Không cần chất bảo quản, "ông Việt kiều té giếng" ở Trà Vinh startup công nghệ đóng gói khí bảo quản thịt tươi 21 ngày, rau quả 35 ngày

Tin vui giữa mùa dịch: Không cần chất bảo quản, "ông Việt kiều té giếng" ở Trà Vinh startup công nghệ đóng gói khí bảo quản thịt tươi 21 ngày, rau quả 35 ngày

16/04/2020 10:15

Không cần dùng chất bảo quản, chỉ với 3 thành phần khí N2, O2, CO2, thịt heo tươi có thể bảo quản 7 – 11 ngày, thịt gà đã tách da bảo quản được 16 – 21 ngày, rau – củ - quả tươi giữ được đến 35 ngày... Công nghệ đóng gói khí cải tiến này được TS. Nguyễn Thanh Mỹ - "ông Việt kiều té giếng" bước sang độ tuổi thất thập ở Trà Vinh giới thiệu mới đây.

Australia thu hồi tương ớt Sriracha của triệu phú gốc Việt

Australia thu hồi tương ớt Sriracha của triệu phú gốc Việt

27/12/2019 20:12

Lo ngại nguy cơ phát nổ, Australia ban hành lệnh thu hồi trên toàn quốc sản phẩm tương ớt Sriracha của triệu phú Mỹ gốc Việt David Trần.

Là món có trong thức uống quen thuộc của giới trẻ, đào vàng đóng hộp có an toàn cho sức khoẻ hay không?

Là món có trong thức uống quen thuộc của giới trẻ, đào vàng đóng hộp có an toàn cho sức khoẻ hay không?

26/12/2019 21:15

Đào vàng đóng hộp là loại trái cây đóng hộp phổ biến nhất hiện nay, vì đào vàng tươi tương đối chua và cứng, khi đóng hộp chúng có vị ngọt, mềm hơn và hương vị của đào vàng cũng đậm hơn các loại trái cây đóng hộp khác.

Hàng loạt Thông tư mới có hiệu lực từ tháng 10/2019

Hàng loạt Thông tư mới có hiệu lực từ tháng 10/2019

29/09/2019 08:58

Giám đốc Sở GD&ĐT không bắt buộc tốt nghiệp Đại học sư phạm, lệ phí cấp thẻ CCCD từ 30.000 đồng, tốc độ tối đa của ô tô và xe máy khi tham gia giao thông... là những thông tư mới nhất có hiệu lực từ tháng 10/2019.

Cẩn trọng khi mua thủy hải sản khô

Cẩn trọng khi mua thủy hải sản khô

18/09/2019 17:25

Một số cơ sở chế biến, doanh nghiệp sử dụng phụ gia như phẩm màu, chất bảo quản không có trong danh mục được phép hoặc vượt quá giới hạn cho phép để bảo quản thủy hải sản khô.

Các chất gây ung thư “ẩn nấp” trong 10 loại vật dụng thường thấy nhất trong nhà

Các chất gây ung thư “ẩn nấp” trong 10 loại vật dụng thường thấy nhất trong nhà

10/08/2019 00:15

Rất nhiều người không biết, có rất những vật dụng trong nhà ẩn giấu chất gây ung thư, bởi vì chúng không được dán nhãn cảnh báo ung thư như thuốc lá hay đồ uống có cồn.

Thái Lan khuyến cáo về lượng đường trong trà sữa

Thái Lan khuyến cáo về lượng đường trong trà sữa

13/07/2019 16:05

heo Quỹ Người tiêu dùng Thái Lan, một cốc trà sữa của hầu hết 25 nhãn hiệu bán tại Thái Lan chứa nhiều hơn lượng đường cần thiết cho mỗi người trong một ngày.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố "tấn công": Hãy nhanh thải độc ngay

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố "tấn công": Hãy nhanh thải độc ngay

18/04/2019 11:30

Cơ thể chúng ta phải tiếp xúc với nhiều chất độc trong cuộc sống hàng ngày. Khi độc tố vượt ngưỡng sẽ xuất hiện những vấn đề bất thường. Đây là 10 dấu hiệu bạn nên biết để xử lý.

Bộ Y tế giải thích vì sao Nhật "cấm" axít benzoic, axít sorbic mà Việt Nam vẫn dùng

Bộ Y tế giải thích vì sao Nhật "cấm" axít benzoic, axít sorbic mà Việt Nam vẫn dùng

12/04/2019 14:59

Cục An toàn thực phẩm khẳng định việc Nhật Bản không quy định axít benzoic, axít sorbic làm phụ gia thực phẩm trong tương ớt mà Việt Nam lại cho dùng không có nghĩa là tiêu chuẩn thực phẩm của Việt Nam không được quan tâm như ở Nhật Bản.

Khéo tay chế tương ớt nhà làm: Chị em kiếm tiền triệu mỗi ngày

Khéo tay chế tương ớt nhà làm: Chị em kiếm tiền triệu mỗi ngày

12/04/2019 09:04

Tương ớt handmade, hay tương ớt tự làm được các bà nội trợ chế biến, quảng cáo là hàng sạch, không chất bảo quản, bán cả chục lít... kiếm tiền triệu mỗi ngày không hề khó.

Masan báo cáo HoSE về vụ 18.000 chai tương ớt Chin-Su bị Nhật thu hồi

Masan báo cáo HoSE về vụ 18.000 chai tương ớt Chin-Su bị Nhật thu hồi

12/04/2019 07:53

Ngày 11/4, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) công bố báo cáo của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) liên quan đến sản phẩm tương ớt Chin-Su.

Benzoic trong tương ớt có gây ung thư không? Vì sao VN, Nhật, Châu Âu/Mỹ ứng xử khác nhau?

Benzoic trong tương ớt có gây ung thư không? Vì sao VN, Nhật, Châu Âu/Mỹ ứng xử khác nhau?

09/04/2019 17:33

Trong vụ hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu của tập đoàn Masan bị thu hồi ở Nhật Bản, có 2 vấn đề mấu chốt được cộng đồng đặt ra: benzoic trong tương ớt có gây ung thư không, và vì sao Nhật cấm Việt Nam không cấm - Châu Âu và Mỹ có cấm không?

'Đầu nậu' cung cấp bún cho TPHCM bị phát hiện gian lận ngày sản xuất

'Đầu nậu' cung cấp bún cho TPHCM bị phát hiện gian lận ngày sản xuất

19/01/2019 16:10

Dù chỉ mới tối ngày 07/01 song trên bao bì đã đóng dấu ngày sản xuất là 08/01. Như vậy, với quy trình xuất phát từ Vĩnh Long tầm 14h chiều, bún B.K đã “ăn gian” ít nhất 10 giờ đồng hồ sản xuất.

Loại nước dùng ngâm rửa có thể làm sạch, bớt độc tố của thực phẩm: Người Việt thường đổ đi

Loại nước dùng ngâm rửa có thể làm sạch, bớt độc tố của thực phẩm: Người Việt thường đổ đi

20/11/2018 18:28

Nếu như ngâm rau với nước muối không phải là cách giúp loại bỏ độc tố, thì nước vo gạo có thể làm được điều đó.

Thị trường bánh trung thu: "Thượng vàng hạ cám" và nỗi lo an toàn thực phẩm của người tiêu dùng

Thị trường bánh trung thu: "Thượng vàng hạ cám" và nỗi lo an toàn thực phẩm của người tiêu dùng

05/09/2018 19:44

Song song với thị trường bánh trung thu "cao cấp", thị bánh trung thu giá rẻ cũng bắt đầu nhộn nhịp với đủ nhãn hiệu. Thậm chí, hàng giả hàng nhái trà trộn dễ gây hiểu nhầm về thương hiệu cho khách hàng cũng đang được bày bán tràn lan.

Trở lên trên