Chất dinh dưỡng
Xoài 'sinh độc', hại sức khỏe vô cùng nếu khi ăn không biết tránh những điều này
29/10/2020 19:35
Xoài là loại quả giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng ăn xoài cũng có những 'đại kỵ', bạn nên biết để tránh gây hại.
Loại rau có rất nhiều vào mùa đông được mệnh danh là "kho thuốc bổ": Vừa giàu dinh dưỡng vừa giúp đánh bại 2 "kẻ thù" nguy hiểm nhất của sức khỏe
26/10/2020 18:45
Súp lơ trắng là một loại rau phổ biến trong mùa đông ở nước ta. Không những giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, súp lơ trắng còn có giúp cơ thể chống lại 2 loại bệnh nguy hiểm bậc nhất: Tim mạch và ung thư.
Vì sao vừa ăn sáng xong nhưng vẫn cảm thấy đói bụng: Đây là 5 sai lầm trong bữa sáng khiến bạn không có đủ năng lượng
26/10/2020 08:55
Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên và quan trọng để nạp năng lượng cho bạn, giúp bạn có được một ngày làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cảm thấy luôn đói sau khi ăn sáng thì có thể bạn đang mắc một trong những sai lầm này.
Buổi tối, đem luộc loại quả này để ăn sẽ vừa đẹp da, tiêu mỡ, giải độc, giảm cân lại cải thiện trí não
25/10/2020 18:16
Không phân biệt nam nữ, ăn táo luộc vào buổi tối, không chỉ cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có thể trị ho và tiêu chảy, dưỡng da, trị mất ngủ.
7 dấu hiệu cho thấy đường ruột đang ngầm kêu cứu nhưng nhiều người lại chủ quan bỏ qua
23/10/2020 07:10
Đường ruột nắm giữ khá nhiều vai trò trong cơ thể nên bạn cần chăm sóc nó thật tốt để giữ sức khỏe cho bản thân.
4 loại thực phẩm có vỏ không phải là rác, vứt bỏ chúng là bạn đang ném đi cả "mớ" dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe
18/10/2020 20:51
Với nhiều người, vỏ của các loại thực phẩm là rác, sau khi lột bỏ sẽ vứt đi ngay. Tuy nhiên, 4 loại thực phẩm này có phần vỏ cực kì bổ dưỡng, bạn đừng nên vứt đi kẻo tiếc hùi hụi.
Loại ngũ cốc nào nhỏ như hạt kê, được ví như “hạt giống của vũ trụ”, vượt xa quinoa và kiều mạch?
16/10/2020 10:56
Fonio là một loại hạt đến từ Ai Cập. Nó đặc biệt nổi lên gần đây bởi những giá trị dinh dưỡng vượt bậc cũng như tác động tích cực với môi trường, hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời trong thời gian tới.
Vào mùa thu, có 4 món không nên giữ lại qua đêm, nếu cố ăn thừa thì rất dễ mắc bệnh về dạ dày
15/10/2020 16:29
Đừng nghĩ mùa thu mát trời thì việc bảo quản đồ ăn để qua đêm sẽ an toàn hơn. Thực tế, việc cất đồ ăn thừa trong tủ lạnh ban đêm đã làm thức ăn bị biến chất, dễ sản sinh nhiều vi khuẩn mà mắt thường không thể thấy được.
5 loại cá vốn đã bổ dưỡng, giá lại rẻ bèo nay còn ăn đúng vào mùa thu thì tốt gấp bội cho sức khỏe
14/10/2020 16:11
Nếu ăn đúng 5 loại cá này vào trúng thời điểm mùa thu, cơ thể của bạn sẽ được bơm căng tràn sức sống, vô cùng tốt cho sức khỏe.
Sự thật về quan niệm "ăn một quả táo mỗi ngày, không cần phải gặp bác sĩ": Loại quả này có thực sự “kỳ diệu” với sức khỏe đến vậy?
13/10/2020 19:22
Táo là một trong những thực phẩm vàng cho sức khỏe. Thường xuyên ăn táo, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sức khỏe lâu dài.
Mùa nào thức ấy: Không có thời điểm nào tốt hơn mùa thu để bổ sung 10 loại rau quả giàu chất dinh dưỡng, củng cố sức khỏe tim mạch hiệu quả này
12/10/2020 17:45
Súp lơ và hạt lựu là hai loại thực phẩm theo mùa được ưa chuộng mà bạn có thể kết hợp để tạo thành một món ăn dinh dưỡng tốt cho tim mạch của bạn.
4 cách ăn uống làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm, thậm chí sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe
06/10/2020 11:41
Thực phẩm siêu dinh dưỡng nếu ăn sai cách cũng có thể biến thành chất độc cho cơ thể. Dưới đây là 4 cách ăn uống như thế, tốt nhất bạn nên tránh để bảo vệ sức khỏe.
Các loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng nhưng có 6 điều cấm kị khi ăn, nếu phạm phải có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
04/10/2020 15:53
Các loại hạt vốn được coi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân. Tuy nhiên, mỗi loại hạt khác nhau lại có 1 lưu ý riêng khi tiêu thụ, nếu không sẽ rất hại cho cơ thể.
2 thói quen hàng ngày âm thầm ‘tàn phá’ lá gan của rất nhiều người, đặc biệt nhóm độ tuổi 22-35
03/10/2020 11:15
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, hai nguyên nhân khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng đó là thường xuyên nổi nóng và thức khuya làm việc. Đặc biệt ở độ tuổi 22-35, độ tuổi lập thân, mong muốn gầy dựng sự nghiệp vững chắc, nên việc thức khuya, tiếp khách trở thành "cơm bữa", vô tình gây hại cho lá gan của bạn!
Bông cải xanh, sữa và đậu phộng có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư ruột nhờ có các chất dinh dưỡng này
30/09/2020 19:50
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gut đã phát hiện ra rằng chế độ ăn uống có chứa các chất dinh dưỡng cụ thể có thể giúp ích trong việc phòng ngừa ung thư ruột.
Ngày nào cũng ăn cam thảo đen, một người đàn ông đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình
29/09/2020 06:29
Niềm yêu thích đối với cam thảo đen đã khiến một người đàn ông phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.
5 loại củ quả không nên ăn phần vỏ bởi chúng dễ gây bệnh hoặc chứa độc tố, gây hại sức khoẻ
28/09/2020 15:17
Nhiều người nghĩ rằng vỏ của trái cây và rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng nên ăn cả vỏ và phần thịt của rau quả. Tuy nhiên, 5 loại thực phẩm dưới đây có vỏ dễ gây bệnh hoặc chứa độc tố, nếu không bỏ vỏ mà cứ thế ăn sẽ gây hại cho sức khỏe.
Ưu tiên nhưng không lạm dụng: 6 loại thực phẩm dù tốt cũng không nên ăn quá nhiều, kẻo rước họa
24/09/2020 17:45
Cái gì quá cũng không tốt. "Đạo lý" này lại càng chính xác trong lĩnh vực sức khỏe. Dù đã được chứng minh là có ít hoặc gần như không có tác dụng phụ, song chúng ta cũng không nên sử dụng quá nhiều một loại thực phẩm mà phải cân đối bữa ăn hàng ngày.
3 loại thực phẩm nếu không nấu chín kỹ sẽ có khả năng chứa độc tố, bạn tốt nhất đừng nên ăn
23/09/2020 18:00
Ăn sống hoặc tái một số loại thực phẩm giúp giữ lại được hương vị tươi ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 loại thực phẩm bạn tuyệt đối đừng nên ăn khi chúng chưa được nấu chín bởi chúng có khả năng chứa độc tốt, gây hại cho cơ thể.
Ăn khoai lang giúp giảm cân tốt nhất? 6 sự thật về khoai lang bạn phải biết
21/09/2020 17:49
Khoai lang có nguồn dinh dưỡng vô cùng đa dạng và đây cũng chính là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, ăn khoai lang đúng cách mới hấp thụ được hết chất dinh dưỡng.