TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chất lượng giấc ngủ của nam giới ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?

05-12-2016 - 20:00 PM | Sống

Chất lượng giấc ngủ của nam giới ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?
Người ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ có thể khiến đối tác thụ thai cao hơn 42% so với những người khác.

Nam giới ngủ quá ít hay ngủ quá nhiều đều là nguyên nhân làm suy giảm khả năng sinh sản, theo nghiên cứu mới đây của Hội y học sinh sản Hoa Kỳ.

Các nhà khoa học của Hội y học sinh sản Hoa Kỳ đã tiến hành một nghiên cứu và kết quả cho thấy, nam giới ngủ quá ít hay ngủ quá nhiều giờ đồng hồ trong một ngày đều làm suy giảm khả năng sinh sản.

Người ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ có thể khiến đối tác thụ thai cao hơn 42% so với những người khác, giáo sư Lauren Wise của trường đại học Boston, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành theo dõi giấc ngủ của 790 cặp vợ chồng đang mong muốn sinh con ở Canada và Hoa Kỳ trong một năm. Kết quả cho thấy, chất lượng giấc ngủ của nam giới là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng thụ thai của đối tác.

Nam giới ngủ ít hơn 6 tiếng hoặc nhiều hơn 9 tiếng sẽ làm giảm 42% khả năng sinh sản cũng như ham muốn tình dục. Bởi vì phần lớn testosterone và các hormone của nam giới được sản sinh trong thời gian ngủ.

Thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ có liên quan mật thiết tới nồng độ testosterone cũng như chất lượng tinh trùng.

Lẽ dĩ nhiên, chất lượng giấc ngủ không phải là yếu tố duy nhất quyết định khả năng sinh sản. Nó còn phụ thuộc vào các thói quen khác như hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, chất kích thích, stress và tần suất các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục.

Tuy nhiên nếu có kế hoạch sinh con, các cặp vợ chồng nên điều chỉnh đồng hồ sinh học để cải thiện chất lượng giấc ngủ và tổng thời gian ngủ từ 7 – 9 tiếng mỗi ngày.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/The Huffingtonpost

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên