MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Chất phụ gia

4 món mà nhân viên nhà hàng tuyệt đối không gọi khi ăn lẩu ở ngoài, không chỉ nhiều chất phụ gia, nguồn gốc không rõ ràng khiến nguy cơ bệnh tật tăng cao

4 món mà nhân viên nhà hàng tuyệt đối không gọi khi ăn lẩu ở ngoài, không chỉ nhiều chất phụ gia, nguồn gốc không rõ ràng khiến nguy cơ bệnh tật tăng cao

17/11/2021 12:14

4 món không gọi khi ăn lẩu vì tiềm ẩn đầy nguy cơ tai hạn đối với sức khỏe, thậm chí nhân viên nhà hàng còn tiết lộ họ sẽ chẳng bao giờ muốn ăn.

Những loại phụ gia quen thuộc trong bếp có thể gây ung thư nếu lạm dụng hoặc dùng sai cách

Những loại phụ gia quen thuộc trong bếp có thể gây ung thư nếu lạm dụng hoặc dùng sai cách

21/08/2021 09:33

Dưới đây là những loại phụ gia thực phẩm đã được chứng minh có thể gây độc mà người Việt nên thận trọng.

Phát hiện tấn nguyên liệu bẩn làm trà sữa: Chuyên gia nhận định có vô vàn nguy cơ tiềm ẩn, người uống cũng phải rùng mình

Phát hiện tấn nguyên liệu bẩn làm trà sữa: Chuyên gia nhận định có vô vàn nguy cơ tiềm ẩn, người uống cũng phải rùng mình

25/06/2021 22:00

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho hay, uống nhiều trà sữa vốn đã không tốt cho sức khỏe, ở đây lại là uống trà sữa làm từ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nghĩ thôi cũng đủ kinh hãi rồi.

Mua sắm ngày Tết nhớ né ngay 4 loại hướng dương "tưởng là ngon" nhưng lại có hại cho sức khỏe

Mua sắm ngày Tết nhớ né ngay 4 loại hướng dương "tưởng là ngon" nhưng lại có hại cho sức khỏe

06/02/2021 16:32

Hướng dương là một trong những món nhâm nhi dịp Tết được rất nhiều gia đình tìm mua, nhưng khi mua thì bạn cũng cần chú ý không nên rước về những loại hướng dương có các đặc điểm sau.

Tại sao tỷ lệ mắc ung thư ở Nhật Bản lại thấp nhất trong các quốc gia? Đó là do họ thường duy trì 4 thói quen "nhỏ mà cực có võ"

Tại sao tỷ lệ mắc ung thư ở Nhật Bản lại thấp nhất trong các quốc gia? Đó là do họ thường duy trì 4 thói quen "nhỏ mà cực có võ"

27/01/2021 14:25

Về việc phòng chống nguy cơ mắc bệnh ung thư thì chắc chắn chúng ta sẽ cần phải học hỏi người Nhật rất nhiều!

Sự khác nhau giữa dầu nhớt xe ga và xe số mà không mấy ai để ý, cẩn thận thay nhầm là “toang”

Sự khác nhau giữa dầu nhớt xe ga và xe số mà không mấy ai để ý, cẩn thận thay nhầm là “toang”

21/01/2021 14:33

Dầu nhớt là một phần không thể thiếu đối với động cơ xe máy, việc lựa chọn đúng loại dầu sẽ giúp cho động cơ hoạt động êm ái và bền bỉ hơn. Dầu nhớt dành cho xe tay ga và xe số tuy nhìn giống nhau nhưng tính chất của 2 loại này hoàn toàn khác nhau.

4 loại thực phẩm "dễ làm tổn thương thận" nếu ăn nhiều

4 loại thực phẩm "dễ làm tổn thương thận" nếu ăn nhiều

20/07/2020 16:11

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều thực phẩm có thể gây tổn thương thận, thậm chí cả những thực phẩm được coi là lành mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn không quá lạm dụng bất kỳ thứ nào trong 4 loại thực phẩm sau đây.

Phát hiện cơ sở sản xuất nước yến sào bằng... mủ trôm

Phát hiện cơ sở sản xuất nước yến sào bằng... mủ trôm

02/06/2020 18:04

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã phát hiện gần 6.000 hũ nước yến sào các loại được sản xuất bằng mủ trôm và hương liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện doanh nghiệp dùng chất tẩy rửa nhà vệ sinh để làm nước mắm

Phát hiện doanh nghiệp dùng chất tẩy rửa nhà vệ sinh để làm nước mắm

13/01/2020 17:23

Qua kiểm tra, Thanh tra Bộ NN&PTNT đã phát hiện một số công ty sử dụng chất tẩy rửa soda công nghiệp trong quá trình sản xuất nước mắm.

TS.Trương Hồng Sơn: Mê mẩn vị cay cay, người Việt phá hỏng cơ quan tiêu hoá vì dùng ớt sai

TS.Trương Hồng Sơn: Mê mẩn vị cay cay, người Việt phá hỏng cơ quan tiêu hoá vì dùng ớt sai

09/01/2020 17:59

Ớt được biết tới như loại rau gia vị thường có mặt trong mỗi mâm cơm của người Việt. Ớt nếu dùng đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ, nhưng dùng sai cách lại tai hại vô cùng.

Cảnh báo của UNICEF dành riêng cho trẻ em Đông Nam Á liên quan tới ăn mì ăn liền

Cảnh báo của UNICEF dành riêng cho trẻ em Đông Nam Á liên quan tới ăn mì ăn liền

22/10/2019 08:54

Theo chuyên gia mì ăn liền là thực phẩm tiện dụng nhưng không đủ chất dinh dưỡng, vì vậy nếu lạm dụng thành thức ăn chính cho trẻ em sẽ dẫn tới thiếu chất, suy dinh dưỡng.

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

12/10/2019 16:25

Bánh mỳ là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Vì số lượng tiêu thụ bánh mì là rất lớn nhưng lại không khó làm nên nhiều người chủ quan rằng đây là sản phẩm an toàn. Tuy nhiên thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Cẩn trọng khi mua thủy hải sản khô

Cẩn trọng khi mua thủy hải sản khô

18/09/2019 17:25

Một số cơ sở chế biến, doanh nghiệp sử dụng phụ gia như phẩm màu, chất bảo quản không có trong danh mục được phép hoặc vượt quá giới hạn cho phép để bảo quản thủy hải sản khô.

Bộ Y tế nói gì về 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi ở Nhật Bản?

Bộ Y tế nói gì về 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi ở Nhật Bản?

06/04/2019 19:03

Liên quan đến việc hơn 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật Bản do có chất acid benzoic, đại diện Bộ Y tế cho biết acid benzoic là chất có trong danh mục phụ gia bảo quản của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế nhưng có quy định về hàm lượng sử dụng.

Vụ 18.168 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi: Masan nói "chưa từng xuất tương ớt sang Nhật"

Vụ 18.168 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi: Masan nói "chưa từng xuất tương ớt sang Nhật"

06/04/2019 18:14

Masan cho biết chưa có kết luận chính thức về nguồn gốc của lô hàng nhưng nhiều khả năng đây là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam hoặc là sản phẩm không rõ xuất xứ.

Dù thơm ngon và vô cùng tiện lợi nhưng loại thực phẩm này là thứ “thuốc độc” giết chết bạn nhanh hơn bao giờ hết

Dù thơm ngon và vô cùng tiện lợi nhưng loại thực phẩm này là thứ “thuốc độc” giết chết bạn nhanh hơn bao giờ hết

14/02/2019 23:38

Một nghiên cứu mới tại Pháp cho biết con người sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong sớm cao hơn 14% nếu ăn quá nhiều thực phẩm siêu chế biến.

Phát hiện cơ sở trộn lưu huỳnh vào riềng xay sẵn, chuyên gia cảnh báo nguy hại của thực phẩm chứa lưu huỳnh

Phát hiện cơ sở trộn lưu huỳnh vào riềng xay sẵn, chuyên gia cảnh báo nguy hại của thực phẩm chứa lưu huỳnh

18/01/2019 19:41

Theo đó, cơ sở sản xuất này đã sử dụng chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là lưu huỳnh (diêm sinh) và chất tạo màu vàng không có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ để trộn vào thực phẩm là củ riềng đã được xay nhỏ.

Bắt quả tang một cơ sở đang tẩm ướp 20 tấn lòng lợn bẩn

Bắt quả tang một cơ sở đang tẩm ướp 20 tấn lòng lợn bẩn

29/11/2018 13:10

Công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay cho biết, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP. Móng Cái và UBND xã Quảng Nghĩa vừa bắt quả tang một cơ sở thu gom, chế biến 20 tấn lòng lợn bẩn tại TP.Móng Cái.

Siết chặt việc sử dụng phụ gia trong thực phẩm

Siết chặt việc sử dụng phụ gia trong thực phẩm

05/02/2018 16:39

Cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm chỉ được phối trộn các phụ gia thực phẩm khi các phụ gia thực phẩm đó thuộc danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định và sản phẩm cuối cùng của sự phối trộn không gây ra bất cứ tác hại nào với sức khỏe con người

Cảnh giác với “giò me xứ Nghệ” không nhãn mác, không rõ xuất xứ

Cảnh giác với “giò me xứ Nghệ” không nhãn mác, không rõ xuất xứ

09/01/2018 09:35

Sau bài điều tra của Báo Lao Động về tình trạng giò me (bê) xứ Nghệ “quảng cáo thịt bê, bên trong… thịt lợn”, tình trạng gian lận thương mại liên quan này tạm lắng một thời gian. Hiện tại, những ngày trước và sau tết dương lịch, cận kề tết Nguyên đán, tình hình sản xuất, buôn bán giò me không nhãn mác, không rõ xuất xứ, có dấu hiệu gian lận đã và đang bùng phát mạnh mẽ, nhất là buôn bán qua mạng xã hội.

Trở lên trên