Chất phụ gia
Hiểm họa khôn lường từ loại bim bim cân rẻ tiền 'mua 1 được 10'
20/12/2017 10:58
Loại bim bim cân rẻ tiền ban nhan nhản trên đường phố, ở các hàng rong ẩn ... chứa nhiều mối họa khôn lường cho sức khỏe, thậm chí có chất gây ung thư.
Khi sữa ngô không làm từ ngô
14/11/2017 22:36
Thời gian gần đây, giới kinh doanh sữa ngô đang truyền tai một loại phụ phẩm để chế biến sữa ngô mà không cần đến… ngô. Theo công thức, để làm nửa lít sữa ngô thì chỉ cần cho một thìa cafe tinh dầu ngô, hương ngô và tinh dầu sữa. Một chai tinh dầu ngô 500ml có thể đủ dùng để “biến hóa” thành 50 lít sữa ngô.
Tác hại của trà sữa: Là dân ghiền trà sữa nhất định không được bỏ qua cảnh báo từ chuyên gia
31/08/2017 15:11
Đài Loan mới đây ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh vì uống trà sữa sau mỗi bữa ăn sẽ khiến bạn phải cảnh giác trước tác hại của trà sữa.
Chất tẩy đường tẩm độc thực phẩm thế nào?
16/08/2017 16:08
Theo thống kê, ngộ độc thực phẩm có nguyên nhân từ các chất phụ gia có dư lượng độc tố cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Bắt điểm chế biến cà phê và khô cá sử dụng phụ gia
12/01/2017 15:20
Đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở này dùng chất không rõ nguồn gốc để chế biến cà phê.
Nước mắm công nghiệp ‘lấn sân’ đến bao giờ?
12/10/2016 07:48
Nếu tất cả sản phẩm đều được gọi là “nước mắm” thì chẳng khác nào lừa dối người tiêu dùng. Việc “đánh lận con đen” chưa biết bao giờ mới chấm dứt?
Phát hiện cơ sở sản xuất đậu hũ bằng thạch cao
01/10/2016 07:49
Ngày 30.9, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết, tổ công tác liên ngành Bình Thuận bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất chế biến đậu hũ của ông Phạm Hồng Thái ở thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc vào ngày 29.9 và phát hiện quả tang cơ sở này sử dụng bột thạch cao làm phụ gia chế biến.
Vì sao nước mắm Phan Thiết yếu thế trên thị trường?
16/09/2016 15:37
Do nhiều nguyên nhân, sản phẩm nước mắm truyền thống Phan Thiết hiện vẫn yếu thế trên thị trường.
Nước mắm công nghiệp: Khi một chai pha thành 5 chai
09/07/2016 10:03
Số liệu của Euromonitor cho thấy quy mô thị trường nước mắm năm 2015 ở mức 11.300 tỷ đồng trong đó nước mắm công nghiệp chiếm 76% và nước mắm truyền thống chỉ đạt 24% thị phần.
7 loại thực phẩm người bị bệnh tim mạch nên tránh xa
08/07/2016 13:57
Người bị bệnh tim mạch nên tránh thức ăn có quá nhiều chất béo, cholesterol, muối, đường…
Trả lại tên cho nước mắm
03/07/2016 10:20
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các sở y tế yêu cầu thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm để đánh giá về chất lượng, quy trình sản xuất và các chất phụ gia sử dụng trong nước mắm.
Hà Nội: Tổng lực kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến măng
12/04/2016 08:54
Trước tình trạng sử dụng chất vàng ô (Auramine O) để nhuộm măng bán ra thị trường, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đề nghị Sở NNPTNT Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm măng tươi, măng khô.
Hãi hùng thực phẩm bẩn được "găm" lại để... chờ Tết
25/12/2015 14:40
Hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây cũng là thời điểm các cơ sở sản xuất, chế biến các mặt hàng thực phẩm phục vụ tết rục rịch vào mùa. Các dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ lẻ và “siêu” bẩn bắt đầu hoạt động hết công suất.
Kinh hãi lò sản xuất chà bông đầy ruồi và hóa chất
21/10/2015 01:39
Sản xuất chà bông trên nền đất dơ bẩn nhếch nhác, chủ cơ sở còn sử dụng các chất phụ gia có nguồn gốc Trung Quốc để tạo ngọt, bất chấp sức khỏe người tiêu dùng
Nhập nhèm chất phụ gia với hóa chất
03/01/2014 10:23
Ngày 2-1, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP HCM đã có buổi giám sát về quản lý, kinh doanh hóa chất trên địa bàn TP.