Chế biến thực phẩm
TP HCM: Sản xuất, tiêu thụ hàng hóa giảm kỷ lục vì Covid-19
09/09/2021 08:01
Chỉ số sản xuất một số ngành hàng trong tháng 8-2021 giảm đến 70%-80%; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ cũng giảm hơn phân nửa so với cùng kỳ năm 2020. Đây là mức giảm chưa từng có trong nhiều năm nay.
Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng
11/08/2021 20:38
Mỗi tuần, cô gái này sẽ dành 3-4 tiếng để lục tung các thùng rác tại thành phố New York và tìm kiếm những món đồ bị lãng phí!
"Thái tử" hãng thịt lợn lớn nhất thế giới bị chính bố đẻ "đá" khỏi tập đoàn, tình cha con chẳng bền lâu là do đâu?
09/08/2021 11:01
Sau nhiều năm cống hiến, "Thái tử nhỏ" của nhà sáng lập hãng sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới WH Group (Trung Quốc) đã bị loại khỏi Hội đồng quản trị và bị chính bố đẻ ép phải thôi việc.
Đại gia cá tra kêu cứu vì lệnh dừng "3 tại chỗ"
31/07/2021 10:27
Bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang, vừa có đơn kêu cứu gửi đến Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin tiếp tục được sản xuất theo phương án "3 tại chỗ" khi bị buộc phải tạm dừng từ ngày 5-8 theo quyết định của UBND tỉnh Tiền Giang ngày 29-7.
Lý do bất ngờ khiến hồ tiêu xuất khẩu liên tục bị phân “luồng vàng”
23/07/2021 08:17
Hồ tiêu là nông sản xuất khẩu chủ lực nhưng gần đây liên tục bị phân “luồng vàng”, khiến doanh nghiệp tốn thêm chi phí để thông quan.
Quảng Ngãi phê duyệt 15 dự án, nhóm dự án trọng điểm thu hút đầu tư
23/06/2021 16:36
Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký Quyết định số 481/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.
Thư từ nước Mỹ: Mỹ đang trong một cuộc chiến khốc liệt… mà không ai nhận ra
14/06/2021 08:30
Hy vọng duy nhất là Mỹ và các chính phủ nước ngoài nhận ra những rủi ro tiềm ẩn khi họ không thẳng tay trấn áp những kẻ đang đặt thế giới vào tình thế nguy hiểm.
Đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trong nhà bếp với 10 bí quyết "thần sầu" này
30/04/2021 15:12
Các mẹo này sẽ giúp đồ dùng nhà bếp sáng bóng như mới.
Đây là cách sử dụng đường gây hại tim, hại gan mà các gia đình rất hay mắc, cần thay đổi ngay kẻo "khổ đủ đường"
23/03/2021 13:42
Đường có nhiều vai trò cho chất lượng thực phẩm và với cơ thể, tuy nhiên khi ăn đường cần lưu ý những điều sau.
Bài thuốc chữa ho có đờm hiệu quả chỉ với 2 nguyên liệu có sẵn trong bếp
12/03/2021 13:50
Thời tiết thay đổi thất thường rất dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp. Có một cách đơn giản để giảm nhẹ cơn ho và loại bỏ đờm ngay từ ngày đầu tiên nhờ vị thuốc chanh ngâm muối.
Vụ "nồi chiên không dầu gây ung thư": Hiệp hội ở Hồng Kông có lý - nhưng sự thật lại bị cắt xén mất một nửa!
04/03/2021 13:45
Acrylamide tuy là độc chất dữ dằn, nhưng thực tế thì không đáng ngại như bạn nghĩ, vì nó có quá ít trong thực phẩm.
Bắc Giang thu hút hơn nửa tỷ USD vốn FDI trong 2 tháng đầu năm
24/02/2021 17:32
Trong 2 tháng đầu năm, Bắc Giang đã thu hút được 588,7 triệu USD vốn đầu tư quy đổi, gấp gần 4,5 lần cùng kỳ 2020, trong đó cấp mới 4 dự án trong nước, vốn đăng ký 325 tỷ đồng, tăng 60%; 5 dự án FDI vốn đăng ký 562 triệu USD, gấp 10,3 lần.
Phụ nữ ăn trứng luộc với lá ngải cứu trong vòng một tháng, cơ thể sẽ nhận được 4 lợi ích bất ngờ
23/02/2021 19:41
Trứng là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, khi ăn trứng nên nấu với lá ngải cứu sẽ có tác dụng bồi bổ cơ thể tốt hơn.
Ăn cũng cần tỉnh táo: Nguyên tắc ăn 2/3 trên đĩa và 6 'bớt' để ung thư không dám bén mảng!
16/01/2021 21:12
Khi chuẩn bị bữa ăn, hãy cố gắng dành ít nhất 2/3 đĩa của bạn để chứa rau, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, đậu...
Chuyên gia mách cách chế biến thực phẩm hạn chế sinh các chất gây ung thư: Nhiều người Việt 'lệch chuẩn'
22/12/2020 11:50
Một chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với lối sống khoa học sẽ giúp cho chúng ta ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật trong đó có các bệnh ung thư.
Con số bí mật trên các túi đựng tương cà nổi tiếng của Heinz và lời giải đáp khiến ai cũng phải ngỡ ngàng
11/12/2020 21:41
Những con số ấy có nghĩa là gì nhỉ? Liệu nó có tạo ra sự khác biệt ở mùi vị từng gói hay không? Gói số 1 sẽ khác gói số 10 như thế nào? Những câu hỏi khó trả lời ấy sẽ được giải đáp ngay sau đây!
Thực phẩm bổ dưỡng hóa “vô thưởng vô phạt” vì chúng ta chế biến sai cách
10/11/2020 10:32
Thức ăn bổ dưỡng đến mấy nhưng nếu không biết cách chế biến thì cũng chẳng còn tác dụng.
Đừng bao giờ dùng 2 loại dầu ăn này để nấu nướng cho gia đình vì chúng nguy hiểm ngang "thuốc độc", tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật và ung thư
06/09/2020 22:33
Dưới đây là 2 loại dầu ăn đã được các chuyên gia cảnh báo về mức độ nguy hiểm, bạn nên tránh sử dụng.
Thực phẩm chay giả mặn không nhãn mác bán đầy chợ
05/09/2020 11:08
Xu hướng ăn chay ngày càng thịnh hành kéo theo thị trường đồ chay cũng ngày càng phát triển, nhiều sản phẩm không nhãn mác được bán tràn lan từ chợ truyền thống đến online, gây nguy cơ mất an toàn thực phẩm
Chế biến thực phẩm theo cách “tai hại” này thì chẳng khác nào tự đưa chất ung thư vào cơ thể, thậm chí gây béo phì, tim mạch nhưng nhiều gia đình vẫn thích
01/09/2020 10:31
Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cơ thể nhưng có một số phương pháp chế biến khiến chúng trở thành nguồn gây bệnh cho con người.