MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Chế biến thực phẩm

Vụ trộn tạp chất nhuộm than pin vào hồ tiêu: 5 bị cáo nhận hơn 36 năm tù

Vụ trộn tạp chất nhuộm than pin vào hồ tiêu: 5 bị cáo nhận hơn 36 năm tù

29/12/2018 11:21

Cho rằng không chủ đích làm hỗn hợp tạp chất nhuộm than pin để chế biến thực phẩm nên nhiều bị cáo nói mình không phạm tội nhưng tòa không chấp nhận lập luận này.

Nhật mở cửa 14 nghề, lao động Việt Nam có thể ở lại dài hạn

Nhật mở cửa 14 nghề, lao động Việt Nam có thể ở lại dài hạn

10/12/2018 07:42

Luật này gồm 10 điều, đáng chú ý luật cho phép người lao động nhập cư ở lại lâu dài (năm năm) tại Nhật.

Bắt quả tang một cơ sở đang tẩm ướp 20 tấn lòng lợn bẩn

Bắt quả tang một cơ sở đang tẩm ướp 20 tấn lòng lợn bẩn

29/11/2018 13:10

Công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay cho biết, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP. Móng Cái và UBND xã Quảng Nghĩa vừa bắt quả tang một cơ sở thu gom, chế biến 20 tấn lòng lợn bẩn tại TP.Móng Cái.

4 lần đổi logo, đổi tên, kéo theo thay đổi chiến lược kinh doanh, tăng doanh thu lên gần 2.000 tỉ đồng/năm của một doanh nghiệp thực phẩm Việt

4 lần đổi logo, đổi tên, kéo theo thay đổi chiến lược kinh doanh, tăng doanh thu lên gần 2.000 tỉ đồng/năm của một doanh nghiệp thực phẩm Việt

19/11/2018 10:12

“Cái tên của một thương hiệu rất quan trọng. Dù mình có sản phẩm tốt đến đâu nhưng tên khó nhớ sẽ rất khó đi vào lòng người tiêu dùng, xem như là thất bại”, nữ tướng Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm bắt đầu câu chuyện về chiến lược đổi tên và logo để thay đổi hoàn toàn chiến lược kinh doanh của CTCP Sài Gòn Food.

Bệnh khảm lá sắn bùng phát nguy cơ mất mùa tăng cao

Bệnh khảm lá sắn bùng phát nguy cơ mất mùa tăng cao

29/10/2018 12:23

Từ tháng 8/2018 đến nay bệnh khảm lá sắn lan nhanh làm gần 2.000 ha sắn bị nhiễm bệnh, gây hại ở 13 tỉnh như Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Thuận,...

Mù mờ nguồn gốc thịt ngoại

Mù mờ nguồn gốc thịt ngoại

21/08/2018 07:07

Tình trạng thịt đông lạnh nhập khẩu được rã đông bán như thịt tươi trong nước ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn.

Trứng gà, mì gói… có thể trở thành sản phẩm chủ lực của TP HCM

Trứng gà, mì gói… có thể trở thành sản phẩm chủ lực của TP HCM

11/08/2018 06:42

Trứng gà, mì ăn liền, nước uống đóng lon, sữa, xúc xích và lạp xưởng có khả năng đáp ứng tiêu chí trở thành sản phẩm chủ lực của TP HCM.

3 nguyên tắc “sống còn” của tập đoàn Thái xuất khẩu sản phẩm đi hơn 100 nước, đã đến Việt Nam gần 30 năm và có 20.000 nhân viên

3 nguyên tắc “sống còn” của tập đoàn Thái xuất khẩu sản phẩm đi hơn 100 nước, đã đến Việt Nam gần 30 năm và có 20.000 nhân viên

31/07/2018 18:40

Công ty này có 300.000 nhân sự tại 20 quốc gia trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, công ty có hơn 20.000 nhân viên, trong đó 98% là người Việt.

Thu về hàng chục triệu USD mỗi năm nhờ bán thịt khô

Thu về hàng chục triệu USD mỗi năm nhờ bán thịt khô

25/07/2018 15:36

Từ việc tự làm món ăn vặt hàng ngày, cựu đầu bếp Blair Swile đã xây dựng công ty sản xuất thịt khô với sản phẩm có mặt tại 800 sân golf và 40.000 điểm bán lẻ trên khắp nước Mỹ...

7 nguyên tắc đơn giản giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

7 nguyên tắc đơn giản giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

23/07/2018 12:03

Chính cái thời tiết nắng mưa thất thường của mùa hè sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển làm thức ăn dễ bị ôi thiu, từ đó gây ra bệnh ngộ độc thực phẩm.

Bảy hiệp hội "khóc" với Thủ tướng

Bảy hiệp hội "khóc" với Thủ tướng

09/07/2018 07:28

Nhiều vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp tưởng chừng đã được Chính phủ tháo gỡ thì nay, trong thực tế lại một lần nữa tắc nghẽn do chính sự chậm trễ của các cơ quan cấp dưới.

Sao lại buộc mì tôm phải có... sắt, kẽm?

Sao lại buộc mì tôm phải có... sắt, kẽm?

26/06/2018 10:34

Việc buộc phải bổ sung thêm nhiều chất vào thực phẩm đang làm khó người kinh doanh.

Bộ Y tế chậm sửa, doanh nghiệp khốn đốn

Bộ Y tế chậm sửa, doanh nghiệp khốn đốn

26/06/2018 07:53

Dù Chính phủ đã chỉ đạo bãi bỏ, sửa đổi những điều khoản bất hợp lý trong quy định tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm nhưng Bộ Y tế vẫn chậm thực thi

Tràn lan thực phẩm làm bằng bột, hương liệu

Tràn lan thực phẩm làm bằng bột, hương liệu

07/05/2018 07:51

Tình trạng sử dụng nguyên liệu kém chất lượng hoặc những chất không được phép dùng trong thực phẩm đã tồn tại nhiều năm nay, gây khó cho cơ quan quản lý.

Thực phẩm sạch: Mãi ở trong vòng luẩn quẩn

Thực phẩm sạch: Mãi ở trong vòng luẩn quẩn

21/04/2018 07:44

Thực phẩm "bẩn" tràn ngập thị trường gây hại cho sức khỏe và tính mạng của người dân trong khi đó hàng "sạch" lại phá sản vì giá cao.

ĐHĐCĐ KIDO Group:  Tiếp tục M&A và hợp tác cho tham vọng lấp đầy gian bếp Việt

ĐHĐCĐ KIDO Group: Tiếp tục M&A và hợp tác cho tham vọng lấp đầy gian bếp Việt

18/04/2018 16:02

Lãnh đạo KIDO cho rằng, việc thâm nhập vào ngành hàng mới thông qua chiến lược M&A và hợp tác với đối tác nước ngoài có kinh nghiệm sẽ rút ngắn thời gian đầu tư và an toàn hơn so với cách làm trước đây.

Thuốc trị ung thư làm từ... bột than tre: Bị phạt, vẫn tiếp tục nghiền bột than!

Thuốc trị ung thư làm từ... bột than tre: Bị phạt, vẫn tiếp tục nghiền bột than!

10/04/2018 09:06

Liên quan đến vụ việc Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng kết hợp lực lượng QLTT phát hiện cơ sở sản xuất hóa mỹ phẩm và thực phẩm chức năng Vinaca của bà Đào Thị Chúc (phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) sản xuất thuốc trị bệnh ung thư từ bột than tre, chiều 9-4, nguồn tin từ Công an quận Kiến An cho biết đang khẩn trương củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm vi phạm.

Những mẫu thiết kế nhà bếp đẹp mê li cho cô nàng thích màu xanh

Những mẫu thiết kế nhà bếp đẹp mê li cho cô nàng thích màu xanh

24/03/2018 19:23

Màu xanh là màu sắc biểu tượng của thiên nhiên, màu mang lại cho con người một cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và vô cùng yên bình. Chính vì vậy mà có rất nhiều phụ nữ chọn màu sắc này cho bộ tủ bếp của gia đình.

Chăn nuôi vẫn khó tứ bề

Chăn nuôi vẫn khó tứ bề

19/03/2018 10:52

Ngành chăn nuôi đang chịu sức ép quá lớn từ nguồn thịt gia súc, gia cầm ngoại nhập lẫn những khó khăn trong nước.

Món ăn tối tất niên của người Trung Quốc: Vì sao ưu tiên màu sắc, hương vị và sự cân bằng?

Món ăn tối tất niên của người Trung Quốc: Vì sao ưu tiên màu sắc, hương vị và sự cân bằng?

12/02/2018 10:11

Trong thế giới ẩm thực muôn vàn màu sắc, người Trung Quốc rất chú trọng và cầu kỳ trong việc chế biến thực phẩm. Đây là cách mà họ nấu món ăn tất niên ngon đẹp, đủ chất dinh dưỡng.

Trở lên trên