Chế biến thực phẩm
Chọn giò chả ngon, tránh hàn the theo hướng dẫn của chuyên gia chuẩn khỏi chỉnh!
14/01/2020 18:37
Giò chả là những món ăn phổ biến trên mâm cơm Tết cổ truyền nhưng hãy cẩn trọng vì loại giò này rất hay bị cho hàn the, bột… khi làm từ nhiều tiểu thương với ý đồ gian lận thương mại.
Ngọt gấp vài trăm lần đường mía, loại hóa chất dùng hàng ngày trong nấu ăn này có thể gây ung thư nếu sử dụng sai cách
05/01/2020 10:13
Loại “phụ gia đặc biệt” này có độ ngọt gấp vài chục, thậm chí hàng ngàn lần so với đường tự nhiên. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, nó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.
TS Trương Hồng Sơn: Thích cảm giác ăn ngon miệng, người Việt "phá nát" dạ dày vì dùng giấm sai cách
28/12/2019 19:12
Giấm là loại gia vị kích thích ngon miệng khi ăn với lượng vừa phải. Tuy nhiên, hiện nay trong ăn uống người Việt đang quá lạm dụng thứ gia vị này gây hại cho dạ dày.
Ăn Tết bằng miến ngâm hóa chất tẩy trắng, người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm độc chì, ung thư: 3 dấu hiệu để dễ dàng nhận biết miến bẩn
27/12/2019 01:25
Bao đời nay, mâm cỗ của người Việt không thể thiếu một bát miến vừa thanh đạm, chống ngấy lại dễ chế biến. Tuy nhiên, đây lại là một nguyên liệu khó đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất, dễ bị tẩy trắng và nhuộm hóa chất.
Phát hiện hàng trăm kg nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Sơn La
24/12/2019 15:35
Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 460 kg nguyên liệu thực phẩm tươi sống bao gồm: thịt gà, giò, phủ tạng, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Uống nước đun với hành tây: Giải độc, dễ ngủ, cơ thể thay đổi "kỳ diệu" chỉ sau 1 tháng
13/12/2019 06:30
Hành tây không chỉ ăn ngon mà còn dễ mua. Điều quan trọng là loại củ này có giá trị dược liệu cao, vừa thải độc, giảm mất ngủ lại có thêm tác dụng tuyệt vời khác nếu đun nước uống.
Sự thật về đặc sản vạn người mê: Cá và hải sản - “hoa hồng có gai”
02/12/2019 11:24
Cá và hải sản là tặng phẩm từ thế giới nước – một thế giới rộng lớn và phong phú hơn gấp nhiều lần thế giới trên cạn. Với lợi thế đường bờ biển dài cùng mạng lưới sông ngòi chằng chịt, Việt Nam lại càng nhận được nhiều hậu đãi này từ thiên nhiên.
Nhà cung cấp nói gì khi Món Huế nợ khủng rồi lặn biệt tăm?
22/10/2019 20:49
Dù đã ký cam kết thanh toán công nợ nhưng sau đó không lâu Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế lại trốn biệt, cắt liên lạc với các nhà cung cấp thực phẩm.
Xuất khẩu sắn và sản phẩm sắn tăng mạnh cả về lượng và trị giá trong tháng 8/2019
22/09/2019 19:06
Xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn trong tháng 8/2019 đạt 180,72 nghìn tấn, trị giá 71,82 triệu USD, tăng 88,2% về lượng và tăng 70,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2018
Lỗ hổng trong hệ thống cấp phép organic ở Mỹ
19/08/2019 11:26
Tòa án Mỹ hôm 16-8 tuyên án 10 năm tù giam đối với chủ mưu vụ gian lận thực phẩm hữu cơ lớn nhất lịch sử nước này.
Siết chặt quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa để chặn hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ
16/08/2019 15:54
Trên địa bàn Thành phố vẫn còn tình trạng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống... sử dụng thực phẩm hết hạn sử dụng, không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhập khẩu thịt heo tăng gần 6 lần
22/07/2019 19:02
Hiện hầu hết doanh nghiệp nhập thịt heo để chế biến thực phẩm (giò, chả, xúc xích…).
Góc nhìn: Tăng thu thuế và phí có đang vượt quá nguồn lực kinh tế?
20/07/2019 17:41
Những năm gần đây, mức tăng trưởng về thuế và phí so với tăng trưởng GDP tương đối lớn, điều này cho thấy việc thu thuế và phí có dấu hiệu vượt quá nguồn lực của nền kinh tế.
FTA Việt Nam - EU: Áp lực lớn cho doanh nghiệp khi thuế nhập khẩu thịt, sữa từ EU về 0%
28/06/2019 14:40
Nhập khẩu các sản phẩm thịt từ EU vào Việt Nam hiện vẫn còn tương đối nhỏ, tuy nhiên, khi các mức thuế MFN rất cao hiện nay được cắt giảm rất có thể kim ngạch nhập khẩu từ EU sẽ tăng đáng kể. Chia sẻ Tweet
Bán đứt Vạn Đức Tiền Giang, Vĩnh Hoàn có thể thu về khoản lãi bất thường 100 tỷ đồng trong quý 2
20/06/2019 14:32
Vạn Đức Tiền Giang có khả năng chế biến 200 tấn phi lê cá/ngày và diện tích vùng nuôi 125ha, trong khi Vĩnh Hoàn có công suất chế biến 800 tấn phi lê/ngày và diện tích vùng nuôi 600ha.
Giữa tâm dịch tả lợn châu Phi: Ồ ạt nhập khẩu thịt, gây khó ngành chăn nuôi
19/06/2019 12:07
Giữa lúc bệnh dịch tả lợn châu Phi gây “đại họa”, làm 2,6 triệu con lợn bị tiêu hủy và chưa dừng lại, ngành chăn nuôi lợn lại chịu thêm sức ép từ lượng thịt lợn nhập khẩu tăng nhanh. Theo các chuyên gia, doanh nghiệp khó cản được thịt lợn nhập khẩu.
Lo Tết thiếu thịt, vì sao doanh nghiệp còn e ngại không tham gia cấp đông thịt lợn?
05/06/2019 09:44
Cho rằng cấp đông thịt lợn là giải pháp cấp bách, trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp như hiện nay, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp cho biết, việc cấp đông thịt lợn tạo nhiều rủi ro cho họ vì chi phí cao, đầu tư lớn nhưng không biết đầu ra như thế nào...
Cấp đông thịt lợn: Doanh nghiệp không mặn mà vì đầu tư "khủng", rủi ro lớn
31/05/2019 08:25
Theo các doanh nghiệp, cấp đông thịt lợn không những tốn kém mà còn tạo nhiều rủi ro cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi hoành hành.
Thủ tục hành chính: Đừng để cắt cái này, mọc cái khác
02/04/2019 07:49
Bộ Y tế bị phê bình "quá chậm" vì đã 3 năm vẫn chưa sửa quy định về sử dụng muối i-ốt trong chế biến thực phẩm, gây khó cho doanh nghiệp .
Đề nghị sửa quy định 'lợn không được ăn chuối, thỏ không được ăn cà rốt'
01/04/2019 15:08
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ NN&PTNT sửa đổi Thông tư 02 về thức ăn chăn nuôi gây xôn xao dư luận thời gian qua với những quy định như lợn không được ăn cây chuối, thỏ không được ăn cà rốt…