Chế biến thực phẩm
Tiêu hủy khẩn cấp hơn 2 tấn dưa cải chứa chất vàng ô
31/01/2019 10:51
Cơ sở chế biến 2.120kg dưa cải có sử dụng chất vàng ô trong chế biến thực phẩm đã bị xử phạt và buộc tiêu hủy toàn bộ sản phẩm.
Google và môi trường làm việc “xanh” nhất thế giới
24/01/2019 09:23
Google đã xây dựng những văn phòng làm việc trong đó mỗi nhân viên đều góp phần bảo vệ sinh thái môi trường.
TP HCM quyết đóng cửa tất cả lò mổ heo thủ công trong năm nay
22/01/2019 20:29
Đến ngày 30-9, ngoại trừ cơ sở giết mổ Trung Tuyến (huyện Cần Giờ), tất cả cơ sở giết mổ thủ công hiện hữu trên địa bàn TP HCM sẽ phải chấm dứt hoạt động.
Phát hiện cơ sở trộn lưu huỳnh vào riềng xay sẵn, chuyên gia cảnh báo nguy hại của thực phẩm chứa lưu huỳnh
18/01/2019 19:41
Theo đó, cơ sở sản xuất này đã sử dụng chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là lưu huỳnh (diêm sinh) và chất tạo màu vàng không có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ để trộn vào thực phẩm là củ riềng đã được xay nhỏ.
Phát hiện cơ sở trộn lưu huỳnh vào củ riềng xay nhỏ bán ra chợ
17/01/2019 07:49
Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương vừa phát hiện một cơ sở sản xuất riềng xay có hành vi trộn lưu huỳnh (diêm sinh) vào củ riềng xay nhỏ để bán ra thị trường.
Vụ gian lận thực phẩm organic gây rúng động ở Mỹ
07/01/2019 10:42
Các công tố viên Mỹ mới đây cho biết hàng chục ngàn cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước đã trở thành nạn nhân của một trong những vụ gian lận thực phẩm hữu cơ lớn nhất từng bị phát hiện.
Vụ trộn tạp chất nhuộm than pin vào hồ tiêu: 5 bị cáo nhận hơn 36 năm tù
29/12/2018 11:21
Cho rằng không chủ đích làm hỗn hợp tạp chất nhuộm than pin để chế biến thực phẩm nên nhiều bị cáo nói mình không phạm tội nhưng tòa không chấp nhận lập luận này.
Nhật mở cửa 14 nghề, lao động Việt Nam có thể ở lại dài hạn
10/12/2018 07:42
Luật này gồm 10 điều, đáng chú ý luật cho phép người lao động nhập cư ở lại lâu dài (năm năm) tại Nhật.
Bắt quả tang một cơ sở đang tẩm ướp 20 tấn lòng lợn bẩn
29/11/2018 13:10
Công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay cho biết, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP. Móng Cái và UBND xã Quảng Nghĩa vừa bắt quả tang một cơ sở thu gom, chế biến 20 tấn lòng lợn bẩn tại TP.Móng Cái.
4 lần đổi logo, đổi tên, kéo theo thay đổi chiến lược kinh doanh, tăng doanh thu lên gần 2.000 tỉ đồng/năm của một doanh nghiệp thực phẩm Việt
19/11/2018 10:12
“Cái tên của một thương hiệu rất quan trọng. Dù mình có sản phẩm tốt đến đâu nhưng tên khó nhớ sẽ rất khó đi vào lòng người tiêu dùng, xem như là thất bại”, nữ tướng Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm bắt đầu câu chuyện về chiến lược đổi tên và logo để thay đổi hoàn toàn chiến lược kinh doanh của CTCP Sài Gòn Food.
Bệnh khảm lá sắn bùng phát nguy cơ mất mùa tăng cao
29/10/2018 12:23
Từ tháng 8/2018 đến nay bệnh khảm lá sắn lan nhanh làm gần 2.000 ha sắn bị nhiễm bệnh, gây hại ở 13 tỉnh như Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Thuận,...
Mù mờ nguồn gốc thịt ngoại
21/08/2018 07:07
Tình trạng thịt đông lạnh nhập khẩu được rã đông bán như thịt tươi trong nước ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn.
Trứng gà, mì gói… có thể trở thành sản phẩm chủ lực của TP HCM
11/08/2018 06:42
Trứng gà, mì ăn liền, nước uống đóng lon, sữa, xúc xích và lạp xưởng có khả năng đáp ứng tiêu chí trở thành sản phẩm chủ lực của TP HCM.
3 nguyên tắc “sống còn” của tập đoàn Thái xuất khẩu sản phẩm đi hơn 100 nước, đã đến Việt Nam gần 30 năm và có 20.000 nhân viên
31/07/2018 18:40
Công ty này có 300.000 nhân sự tại 20 quốc gia trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, công ty có hơn 20.000 nhân viên, trong đó 98% là người Việt.
Thu về hàng chục triệu USD mỗi năm nhờ bán thịt khô
25/07/2018 15:36
Từ việc tự làm món ăn vặt hàng ngày, cựu đầu bếp Blair Swile đã xây dựng công ty sản xuất thịt khô với sản phẩm có mặt tại 800 sân golf và 40.000 điểm bán lẻ trên khắp nước Mỹ...
7 nguyên tắc đơn giản giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
23/07/2018 12:03
Chính cái thời tiết nắng mưa thất thường của mùa hè sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển làm thức ăn dễ bị ôi thiu, từ đó gây ra bệnh ngộ độc thực phẩm.
Bảy hiệp hội "khóc" với Thủ tướng
09/07/2018 07:28
Nhiều vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp tưởng chừng đã được Chính phủ tháo gỡ thì nay, trong thực tế lại một lần nữa tắc nghẽn do chính sự chậm trễ của các cơ quan cấp dưới.
Sao lại buộc mì tôm phải có... sắt, kẽm?
26/06/2018 10:34
Việc buộc phải bổ sung thêm nhiều chất vào thực phẩm đang làm khó người kinh doanh.
Bộ Y tế chậm sửa, doanh nghiệp khốn đốn
26/06/2018 07:53
Dù Chính phủ đã chỉ đạo bãi bỏ, sửa đổi những điều khoản bất hợp lý trong quy định tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm nhưng Bộ Y tế vẫn chậm thực thi
Tràn lan thực phẩm làm bằng bột, hương liệu
07/05/2018 07:51
Tình trạng sử dụng nguyên liệu kém chất lượng hoặc những chất không được phép dùng trong thực phẩm đã tồn tại nhiều năm nay, gây khó cho cơ quan quản lý.