Chế biến thực phẩm
Bộ Y tế khuyến cáo: Những nguy hại mà người nhiễm sán lợn phải đối mặt và cách đề phòng bệnh
17/03/2019 10:34
Sau sự việc một số cháu học sinh mầm non ở Bắc Ninh bị phát hiện nhiễm sán lợn, làn sóng người dân đưa con nhỏ đi khám, xét nghiệm đã tăng lên hơn 1 ngàn cháu.
Chủ tịch EuroCham: Đang đẩy nhanh quá trình phê chuẩn EVFTA
14/03/2019 17:35
EuroCham, phái đoàn Liên minh châu Âu tiết lộ một số hành động ủng hộ, đẩy nhanh quá trình phê chuẩn hiệp định EVFTA.
CPTPP: Còn khoảng cách xa giữa "biết" và "hiểu rõ-tận dụng được"
11/02/2019 19:03
Nhiều doanh nghiệp Việt vẫn đang thờ ơ với các chính sách vĩ mô hoặc hội nhập...
'Xông đất' ngành nông nghiệp, Thủ tướng kỳ vọng vào đòn bẩy chiến lược của Việt Nam
11/02/2019 17:03
Sáng nay 11/2, đến thăm Công ty thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (tỉnh Ninh Bình), một cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm xuất khẩu của nước ta, Thủ tướng đã đưa ra một số thông điệp đối với ngành nông nghiệp dịp đầu Xuân năm mới.
Tiêu hủy khẩn cấp hơn 2 tấn dưa cải chứa chất vàng ô
31/01/2019 10:51
Cơ sở chế biến 2.120kg dưa cải có sử dụng chất vàng ô trong chế biến thực phẩm đã bị xử phạt và buộc tiêu hủy toàn bộ sản phẩm.
Google và môi trường làm việc “xanh” nhất thế giới
24/01/2019 09:23
Google đã xây dựng những văn phòng làm việc trong đó mỗi nhân viên đều góp phần bảo vệ sinh thái môi trường.
TP HCM quyết đóng cửa tất cả lò mổ heo thủ công trong năm nay
22/01/2019 20:29
Đến ngày 30-9, ngoại trừ cơ sở giết mổ Trung Tuyến (huyện Cần Giờ), tất cả cơ sở giết mổ thủ công hiện hữu trên địa bàn TP HCM sẽ phải chấm dứt hoạt động.
Phát hiện cơ sở trộn lưu huỳnh vào riềng xay sẵn, chuyên gia cảnh báo nguy hại của thực phẩm chứa lưu huỳnh
18/01/2019 19:41
Theo đó, cơ sở sản xuất này đã sử dụng chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là lưu huỳnh (diêm sinh) và chất tạo màu vàng không có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ để trộn vào thực phẩm là củ riềng đã được xay nhỏ.
Phát hiện cơ sở trộn lưu huỳnh vào củ riềng xay nhỏ bán ra chợ
17/01/2019 07:49
Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương vừa phát hiện một cơ sở sản xuất riềng xay có hành vi trộn lưu huỳnh (diêm sinh) vào củ riềng xay nhỏ để bán ra thị trường.
Vụ gian lận thực phẩm organic gây rúng động ở Mỹ
07/01/2019 10:42
Các công tố viên Mỹ mới đây cho biết hàng chục ngàn cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước đã trở thành nạn nhân của một trong những vụ gian lận thực phẩm hữu cơ lớn nhất từng bị phát hiện.
Vụ trộn tạp chất nhuộm than pin vào hồ tiêu: 5 bị cáo nhận hơn 36 năm tù
29/12/2018 11:21
Cho rằng không chủ đích làm hỗn hợp tạp chất nhuộm than pin để chế biến thực phẩm nên nhiều bị cáo nói mình không phạm tội nhưng tòa không chấp nhận lập luận này.
Nhật mở cửa 14 nghề, lao động Việt Nam có thể ở lại dài hạn
10/12/2018 07:42
Luật này gồm 10 điều, đáng chú ý luật cho phép người lao động nhập cư ở lại lâu dài (năm năm) tại Nhật.
Bắt quả tang một cơ sở đang tẩm ướp 20 tấn lòng lợn bẩn
29/11/2018 13:10
Công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay cho biết, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP. Móng Cái và UBND xã Quảng Nghĩa vừa bắt quả tang một cơ sở thu gom, chế biến 20 tấn lòng lợn bẩn tại TP.Móng Cái.
4 lần đổi logo, đổi tên, kéo theo thay đổi chiến lược kinh doanh, tăng doanh thu lên gần 2.000 tỉ đồng/năm của một doanh nghiệp thực phẩm Việt
19/11/2018 10:12
“Cái tên của một thương hiệu rất quan trọng. Dù mình có sản phẩm tốt đến đâu nhưng tên khó nhớ sẽ rất khó đi vào lòng người tiêu dùng, xem như là thất bại”, nữ tướng Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm bắt đầu câu chuyện về chiến lược đổi tên và logo để thay đổi hoàn toàn chiến lược kinh doanh của CTCP Sài Gòn Food.
Bệnh khảm lá sắn bùng phát nguy cơ mất mùa tăng cao
29/10/2018 12:23
Từ tháng 8/2018 đến nay bệnh khảm lá sắn lan nhanh làm gần 2.000 ha sắn bị nhiễm bệnh, gây hại ở 13 tỉnh như Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Thuận,...
Mù mờ nguồn gốc thịt ngoại
21/08/2018 07:07
Tình trạng thịt đông lạnh nhập khẩu được rã đông bán như thịt tươi trong nước ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn.
Trứng gà, mì gói… có thể trở thành sản phẩm chủ lực của TP HCM
11/08/2018 06:42
Trứng gà, mì ăn liền, nước uống đóng lon, sữa, xúc xích và lạp xưởng có khả năng đáp ứng tiêu chí trở thành sản phẩm chủ lực của TP HCM.
3 nguyên tắc “sống còn” của tập đoàn Thái xuất khẩu sản phẩm đi hơn 100 nước, đã đến Việt Nam gần 30 năm và có 20.000 nhân viên
31/07/2018 18:40
Công ty này có 300.000 nhân sự tại 20 quốc gia trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, công ty có hơn 20.000 nhân viên, trong đó 98% là người Việt.
Thu về hàng chục triệu USD mỗi năm nhờ bán thịt khô
25/07/2018 15:36
Từ việc tự làm món ăn vặt hàng ngày, cựu đầu bếp Blair Swile đã xây dựng công ty sản xuất thịt khô với sản phẩm có mặt tại 800 sân golf và 40.000 điểm bán lẻ trên khắp nước Mỹ...
7 nguyên tắc đơn giản giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
23/07/2018 12:03
Chính cái thời tiết nắng mưa thất thường của mùa hè sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển làm thức ăn dễ bị ôi thiu, từ đó gây ra bệnh ngộ độc thực phẩm.