Chế độ ăn uống
Chế độ ăn Địa Trung Hải: Vì sao được WHO khuyến khích mọi người nên áp dụng?
29/09/2020 17:31
Các nhà nghiên cứu dựa trên tuổi thọ và sự khỏe mạnh, ít bệnh tật của người dân vùng Địa Trung Hải để nghiên cứu. Liệu đây có phải là chế độ ăn lành mạnh nhất thế giới không?
Loại hạt không xa lạ với người dân Việt Nam rất tốt cho sức khỏe, từ xương khớp đến tim mạch, nhưng có 3 nhóm người không nên ăn
29/09/2020 09:48
Là thực phẩm thông dụng trong đời sống, đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên 3 người dưới đây không nên ăn đậu đen.
Những thực phẩm siêu chế biến này rất ngon, ai cũng thích nhưng hóa ra lại có thể khiến bạn thiếu hụt dinh dưỡng và tăng cân
28/09/2020 19:17
Có rất nhiều lý do để bắt đầu cắt giảm thực phẩm siêu chế biến khỏi chế độ ăn uống của bạn, một lần và mãi mãi.
Ưu tiên nhưng không lạm dụng: 6 loại thực phẩm dù tốt cũng không nên ăn quá nhiều, kẻo rước họa
24/09/2020 17:45
Cái gì quá cũng không tốt. "Đạo lý" này lại càng chính xác trong lĩnh vực sức khỏe. Dù đã được chứng minh là có ít hoặc gần như không có tác dụng phụ, song chúng ta cũng không nên sử dụng quá nhiều một loại thực phẩm mà phải cân đối bữa ăn hàng ngày.
WHO phân loại thịt đỏ là 1 yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư: Nếu bạn ngừng ăn hoặc giảm lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày, cơ thể có thể chuyển biến như thế nào?
23/09/2020 18:18
Thịt đỏ là thực phẩm quan trọng nhưng cũng kéo theo nhiều nguy cơ sức khỏe nếu bạn tiêu thụ quá nhiều. Những lợi ích sức khỏe khi giảm ăn thịt sẽ khiến bạn cân nhắc lại chế độ ăn hàng ngày.
3 loại thực phẩm nếu không nấu chín kỹ sẽ có khả năng chứa độc tố, bạn tốt nhất đừng nên ăn
23/09/2020 18:00
Ăn sống hoặc tái một số loại thực phẩm giúp giữ lại được hương vị tươi ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 loại thực phẩm bạn tuyệt đối đừng nên ăn khi chúng chưa được nấu chín bởi chúng có khả năng chứa độc tốt, gây hại cho cơ thể.
Ăn gì tốt cho sức khỏe vào mùa thu: có 4 loại rau củ và 3 loại trái cây bạn không thể bỏ qua
23/09/2020 15:48
Với tiết trời hanh khô của mùa thu, bạn sẽ cần bổ sung nhiều nguồn dưỡng chất hơn để chủ động tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh hiệu quả.
Bánh Trung thu là "chân ái" của bao người nhưng có 4 nhóm người nên cẩn thận khi ăn nếu không có thể gây hại cho sức khỏe
20/09/2020 15:39
Bánh trung thu là món bánh ngọt yêu thích với mọi người mỗi dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, 4 nhóm người này nên cân nhắc kĩ lưỡng khi ăn bánh trung thu, tránh rước bệnh vào người.
2 loại gia vị "luôn có mặt" trong bữa ăn của nhiều gia đình không ngờ có thể gây mất ngủ nghiêm trọng
18/09/2020 20:00
Mặc dù các loại gia vị này không có chức năng cụ thể là làm cho bạn tỉnh táo, nhưng các tác động tiêu cực của nó có thể ảnh hưởng đến khả năng đi vào giấc ngủ của bạn.
Thiếu dương khí khiến chị em mau già, sớm lão hóa: Đừng quên ăn 2 loại rau củ này để bồi bổ dương khí, khỏe mạnh, trẻ lâu
15/09/2020 17:54
Thiếu dương khí không chỉ khiến tinh thần ngày càng kém đi mà còn đẩy nhanh quá trình lão hóa, ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí và máu.
Muốn ngăn ngừa ung thư, ổn định đường huyết, cả đời chỉ cần nhớ 5 chữ này trong ăn uống là đủ
13/09/2020 11:18
Ăn uống điều độ, đúng bữa không chỉ ngăn ngừa ung thư mà còn ổn định lượng đường trong máu.
Người phụ nữ 28 tuổi bị suy thận, bác sĩ cho biết: Ngày nào cũng uống loại nước này là thủ phạm gây bệnh
10/09/2020 20:44
Với việc nâng cao mức sống và thay đổi trong chế độ ăn uống của con người hiện nay, ngày càng có nhiều bệnh nhân tăng acid uric máu.
2 vị trí trên cơ thể bị "ngứa", 80% là do bệnh gan và có 3 loại thực phẩm gây hại cho gan bạn nên tránh
07/09/2020 15:56
Bệnh gan giai đoạn đầu khó phát hiện, chỉ khi bệnh tiến triển nặng, cơ thể mới phát ra tín hiệu, có 2 vị trí trên cơ thể bị ngứa thì 80% là do bệnh gan.
20% tổn thương gan ở Mỹ có nguyên nhân do thảo mộc: Bác sĩ Việt tại Nhật cảnh báo 5 yếu tố hàng đầu gây bệnh gan, đặc biệt nhấn mạnh thói quen dùng "thuốc"
06/09/2020 10:49
"Chỉ vì một thực phẩm chức năng được dán nhãn là "tự nhiên" không có nghĩa là nó tốt cho bạn - nhiều loại thảo mộc và chất bổ sung có liên quan đến tổn thương gan", bác sĩ, Tiến sĩ Lê Thị Thanh Thủy, đang làm việc tại Nhật Bản cho biết.
Sau tuổi 50, có 7 việc càng nói không, càng tránh được thiệt thòi về mình: Bạn có biết đó là những việc gì?
04/09/2020 20:05
Đi quá nửa đời người, nếu vẫn còn vơ vào mình những việc này, bạn chắc chắn sẽ thiệt đơn thiệt kép.
Đàn ông từ 50 tuổi cần bổ sung thường xuyên 5 loại thực phẩm "vàng" này: Vừa giảm cholesterol vừa ngăn nguy cơ tiểu đường
04/09/2020 15:10
Tuổi tác càng cao, chúng ta càng nên chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống. Giảm bớt ăn uống theo sở thích, tăng cường những thực phẩm tốt, lành cho sức khỏe để ngăn ngừa bệnh tật tìm đến.
Người đàn ông 36 tuổi bị sỏi thận tái đi tái lại nhiều lần: Bác sĩ BV Việt Đức cảnh báo lối sống chính là "chủ mưu"
03/09/2020 13:50
Do đó, người mắc bệnh sỏi thận cần có chế độ ăn uống phù hợp để tránh làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Các vấn đề như sỏi thận nên ăn gì, kiêng ăn gì lúc này trở nên rất quan trọng.
Ăn mỗi ngày 10 loại thực phẩm chống viêm, giảm cholesterol này, bạn yên tâm sẽ có trái tim khoẻ mạnh suốt đời
31/08/2020 11:53
Việc áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chống viêm, giảm cholesterol, bảo vệ sức khoẻ tim mạch toàn diện.
Bí quyết làm nên "vùng đất của những người bất tử": Bí quyết không quá phức tạp, ai cũng có thể làm được
29/08/2020 19:09
Ngoài chế độ ăn với những loại thực phẩm "siêu sạch", người Nhật còn một bí quyết đặc biệt khác đằng sau tuổi thọ "số một thế giới" của mình. Không yêu cầu khắt khe, chỉ cần một thay đổi nhỏ chúng ta đã có thể thực hiện nguyên tắc này.
4 thực phẩm phổ biến nhưng không ngờ lại là "đồng phạm" của việc tăng axit uric trong máu, bác sĩ khuyên nên "bịt mồm bịt miệng"
29/08/2020 11:20
Lượng axit uric trong máu tăng cao gây nên bệnh gout, vì vậy bạn hãy kiểm soát nguồn thực phẩm ngay từ bây giờ.