MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiếc ô tô điện cỡ nhỏ đẹp không tì vết, quan trọng nhất là trẻ 14 tuổi cũng lái được

06-07-2023 - 11:35 AM | Lifestyle

Xe có duy nhất 1 tùy chọn màu sắc. Tuy nhiên, để tạo ra khác biệt và cá tính, nhà sản xuất cung cấp các gói sticker để khách hàng trang trí cho chiếc xe của mình.

Mới đây, Fiat gây ấn tượng mạnh khi giới thiệu chiếc xe điện cỡ nhỏ mang tên Topolino. Topolino là mẫu xe điện thứ tư của Fiat sau New 500, E-Doblo và E-Ulysse. Topolino trong tiếng Italia có nghĩa là chuột Mickey.

Fiat Topolino chạy điện dựa trên Citroen Ami. Fiat Topolino hướng đến khách hàng trẻ, phải thường xuyên di chuyển trong những đô thị chật hẹp. Nhà sản xuất ô tô nói rằng, chiếc EV dành cho phân khúc đô thị này "được tạo ra từ niềm vui, sự lạc quan và thú vị", đồng thời hứa hẹn nó sẽ mang lại "tính di động và sự tự do cho cả những khách hàng trẻ tuổi nhất".

Chiếc ô tô điện cỡ nhỏ đẹp không tì vết, quan trọng nhất là trẻ 14 tuổi cũng lái được - Ảnh 1.

Fiat Topolino phát triển cho thị trường châu Âu. Ở một số quốc gia châu Âu, thanh thiếu niên có thể lái xe bốn một cách hợp pháp từ 14 tuổi hoặc 16 tuổi tùy thuộc vào luật pháp địa phương. Mục tiêu của chiếc xe này là nhằm thay thế xe máy cho những người từ 14 tuổi trở lên.

Fiat Topolino được phân loại là xe quadricyle cỡ lớn ở châu Âu, có nghĩa là nó không thể đăng ký sử dụng trên đường bộ ở Úc.

Chiếc ô tô điện cỡ nhỏ đẹp không tì vết, quan trọng nhất là trẻ 14 tuổi cũng lái được - Ảnh 2.

Chiếc ô tô có nhiều điểm thiết kế mang phong cách khá cổ điển.

Phiên bản xe này lấy cảm hứng từ chiếc Fiat 500 đời 1957 với đèn pha tròn. Topolino gây ấn tượng với các chi tiết mạ crôm quyến rũ, chẳng hạn như vòng bezel, mặt trước và mặt sau. Đường viền màu bạc mô phỏng một chiếc cản kiểu cũ và các chi tiết hình tròn màu bạc xung quanh đèn pha.

"Topolino bày tỏ lòng kính trọng của nó đối với mẫu xe tiền nhiệm thể hiện ở chỗ, bánh xe có vỏ truyền thống với cách thiết kế lại hiện đại và phong cách hơn", bài giới thiệu về mẫu xe này đăng tải trên website của hãng nhấn mạnh.

Xe có 2 tùy chọn có cửa và không có cửa.

Chiếc ô tô điện cỡ nhỏ đẹp không tì vết, quan trọng nhất là trẻ 14 tuổi cũng lái được - Ảnh 5.

Xe 2 chỗ ngồi, tùy chọn không có cửa hoặc có cửa, và có mui xếp bằng vải, độ dài chỉ 2,53m. Phiên bản có cửa cũng được bán kèm các tấm chắn nắng. Tấm che nắng sẽ làm giảm độ chói từ ánh sáng mặt trời trực tiếp, bảo vệ bạn khỏi sức nóng của mặt trời và cái lạnh của gió.

Bên trong, xe có hoa văn sọc trên bảng điều khiển và bao gồm mui trần bằng vải bạt. Chiếc ô tô này sử dụng quạt USB, loa Bluetooth, bọc ghế có thể dùng làm khăn tắm sau khi đi biển.

Chiếc ô tô điện cỡ nhỏ đẹp không tì vết, quan trọng nhất là trẻ 14 tuổi cũng lái được - Ảnh 7.

Bên trong nội thất xe thiết kế khá đơn giản và không có những trang bị hiện đại nào.

Đơn giản, nó chỉ là một sản phẩm thay thế cho chiếc xe máy, có thể che mưa nắng và có 1 số tiện nghi khác biệt là có cốp sau, có mái che, có giá đỡ điện thoại...

Topolino sử dụng động cơ điện cho công suất 8 mã lực, kèm gói pin 5,5 kWh. Xe có tốc độ giới hạn tối đa 45 km/h và phạm vi hoạt động 75 km và thời gian sạc là 4 tiếng. "Lái xe ô tô điện 100% có nghĩa là giảm lượng khí thải CO2 của bạn. Đó là, ngoài việc trở nên ngầu, bạn còn có ý thức về môi trường", Fiat cho hay.

Chiếc ô tô điện cỡ nhỏ đẹp không tì vết, quan trọng nhất là trẻ 14 tuổi cũng lái được - Ảnh 9.

Muốn tạo ra khác biệt, khách hàng có thể chọn mua sticker trang trí.

Xe có duy nhất 1 tùy chọn màu sắc. Tuy nhiên, để tạo ra khác biệt và cá tính, nhà sản xuất cung cấp các gói sticker để khách hàng trang trí cho chiếc xe của mình.

Fiat Topolino dự kiến bàn giao cho khách hàng tại Italy vào cuối năm 2023 nhưng giá bán chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, chiếc Citroen Ami - nền tảng mà Topolino phát triển đang có giá 8390 € ở Pháp, tương đương 215 triệu đồng.

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên