MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chưa đủ căn cứ khởi tố Phạm Công Danh về hành vi chiếm đoạt tài sản VNCB

24-07-2018 - 16:09 PM | Tài chính - ngân hàng

VKS đề nghị trong quá trình điều tra tại phiên tòa, nếu đủ căn cứ xác định hành vi chiếm đoạt của Phạm Công Danh, HĐXX theo đó có quyết định theo quy định pháp luật.

TAND Tp.HCM vừa đưa vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm (giai đoạn 2) liên quan đến tội Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng ra xét xử từ ngày 24/7 đến 15/8.

Chiều 24/7, Viện kiểm sát bắt đầu công bố cáo trạng.

Đáng chú ý một nội dung được quan tâm là tại quyết đinh trả hồ sơ để điều tra bổ sung, HĐXX sơ thẩm có yêu cầu điều tra làm rõ việc bị cáo Phạm Công Danh có thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản hay không, thời điểm chiếm đoạt và số tiền chiếm đoạt là bao nhiêu? Bởi, theo HĐXX, trong quá trình xét xử, có nhiều ý kiến cho rằng hành vi của bị cáo Phạm Công Danh và đồng phạm có dấu hiệu của việc chiếm đoạt tài sản ngân hàng. Quá trình thẩm vấn và tranh luận công khai tại phiên tòa hồi tháng 1 năm nay đã xác định dòng tiền với hành vi cố ý làm trái vay được từ 3 ngân hàng sử dụng cho việc trả các khoản vay trước đó đã đến hạn, tăng vốn điều lệ, trả lương nhân viên…

Trả lời ý kiến này của HĐXX sơ thẩm, theo cáo trạng do Viện kiểm sát công bố, tài liệu điều tra chưa đủ căn cứ kết luận Phạm Công Danh về hành vi chiếm đoạt tài sản VNCB, vì vậy phiên tòa giữ nguyên quan điểm truy tố Phạm Công Danh với tội Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng với đó, VKS đề nghị trong quá trình điều tra tại phiên tòa, nếu đủ căn cứ xác định hành vi chiếm đoạt của Phạm Công Danh, HĐXX theo đó có quyết định theo quy định pháp luật.


Nhóm PV

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên