MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng loạt cổ phiếu tăng rực rỡ, VnIndex bứt phá gần 13 điểm

Nhờ hàng loạt động thái nhanh, quyết liệt của Chính phủ, thị trường chứng khoán Việt đã khởi sắc. Lệnh mua dồn dập đẩy Vnindex tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch ngày 6/2/2020 trong sắc xanh lan toả thị trường. Số mã tăng giá trên thị trường gấp 4,5 lần số mã giảm. VnIndex tăng mạnh gần 13 điểm lên ngưỡng 938,54 điểm. Như vậy, so với cuối năm Kỷ Hợi, thị trường chứng khoán vẫn còn mất hơn 53 điểm.

2 nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất hôm nay là nhóm ngân hàng với đại diện là STB, HDB, VPB, CTG, ACB, MBB... và nhóm dầu khí với các đại diện là PVD, POW, PVS, BSR...

Nhóm bất động sản nổi bật nhất là VRE. Cổ phiếu vốn hoá lớn này tăng trần đã góp phần đẩy chỉ số lên. DXG cũng tăng trần phiên hôm nay, việc sụt giảm sâu những ngày qua đã giúp cổ phiếu này có phiên phục hồi ấn tượng. Ngoài ra, các cổ phiếu penny khác trong ngành cũng tăng trần rất nhiều như PPI, IDJ, VRC...

================

Khoảng 15 phút cuối phiên sáng, thị trường chứng khoán bất ngờ sôi động hơn. Nhà đầu tư khớp lệnh nhanh đẩy hàng loạt cổ phiếu tăng giá và VnIndex chốt phiên sáng tăng 8 điểm.

Thực tế, ngay từ đầu phiên giao dịch buổi sáng, thị trường chứng khoán đã phát đi tín hiệu bình ổn. Sắc xanh duy trì trên nhiều cổ phiếu và giữ nguyên trong suốt cả phiên giao dịch buổi sáng. Màn "test" tâm lý nhà đầu tư có vẻ như đã hoàn thành nên 15' giao dịch cuối cùng, những nhà đầu tư sốt ruột đã đặt lệnh mua vào, đẩy VnIndex tăng điểm.

Thống kê cuối phiên sáng của chúng tôi cho thấy, sàn HoSE có tỷ lệ tăng/giảm là 219/98; sàn HNX là 56/53. Giá trị khớp lệnh sàn HoSE lên đến 2.016 tỷ đồng- mức khá cao.

STB sáng nay bất ngờ khớp lệnh nhanh, mạnh. Kết phiên sáng, STB đi đầu nhóm VN30 với mức tăng 6%-gần kịch biên độ.

Tiếp đến, các cổ phiếu ngân hàng như HDB, VPB, CTG, MBB cũng tăng mạnh trên 2,5% giúp đẩy chỉ số chung lên cao.

CTD, DXG bất ngờ đua nhau tăng sát trần.

Nhà đầu tư hồ hởi bắt đáy Corona khi Chính phủ Việt Nam đã có những giải pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch cúm lây lan. Có vẻ như, những hành động nhanh chóng, kịp thời lần này đã giúp nhà đầu tư đẩy lùi được tâm lý lo sợ và tự tin đặt lệnh bắt đáy.

=========

Trước tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp, chiều 5/2, buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2020 diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng. Chính phủ dành nhiều thời gian thảo luận về phòng chống dịch nCoV; công tác triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội khác trong thời gian tới. Chính phủ quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, coi việc phòng, chống dịch như "chống giặc" và đặc biệt sẽ kiểm soát chặt chẽ lạm phát, yêu cầu giảm giá xăng dầu theo giá thị trường; không tăng giá điện và các dịch vụ công trong thời gian tớ, quyết tâm không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư cũng cho biết bộ đã tính đến gói hỗ trợ thúc đẩy kinh tế sau dịch Corona nhằm khắc phục tác động của dịch cúm với tăng trưởng. Tuy nhiên, gói hỗ trợ này cũng phụ thuộc vào yếu tố nguồn lực và hỗ trợ đối tượng nào.

Trước hàng loạt nỗ lực phòng, chống dịch cúm Corona quyết liệt của Chính phủ, thị trường chứng khoán Việt Nam sáng nay đã phản ứng tích cực. Tại thời điểm 10h, VnIndex tăng gần 5 điểm. Số mã tăng trên sàn HoSE đạt 185 mã, áp đảo so với số mã giảm là 89 mã.

Dòng tiền cũng nhanh chóng nhập cuộc. Chỉ sau 1 tiếng giao dịch, hơn 870 tỷ đồng đã được trao tay trên sàn HoSE.

Tại nhóm VN30, VRE, BVH phục hồi mạnh đã góp phần quan trọng kéo chỉ số chung tăng giá và đồng thời tạo hiệu ứng tâm lý lên thị trường. Những mã lớn tăng điểm khác phải kể đến như CTG tăng tiếp 1,7% sau thông tin Pyn dồn tiền đầu tư thêm...


Phương Chi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên