TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu cầu thủ Mỹ chia sẻ kinh nghiệm sống còn khi nhiễm covid 19: Nhất định phải nhớ 2 điều, nghe lời bác sỹ và có trách nhiệm với những người xung quanh

04-04-2020 - 13:09 PM | Sống

Cựu cầu thủ Mỹ chia sẻ kinh nghiệm sống còn khi nhiễm covid 19: Nhất định phải nhớ 2 điều, nghe lời bác sỹ và có trách nhiệm với những người xung quanh

Sau khi được xác nhận dương tính với Covid-19 và trải qua sáu ngày điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt, cựu cầu thủ bóng đá Mỹ Tony Boselli đã chia sẻ những bài học và kêu gọi mọi người nhận thức về mức độ nghiêm trọng của virus Sar-CoV 2.

Tony Boselli, cựu cầu thủ đội tuyển Jaguars từng 8 lần tham gia giải bóng bầu dục quốc gia Mỹ đã được xét nghiệm dương tính với virus Sar-CoV-2. Tony có các triệu chứng nhẹ vào ngày 16/3 sau buổi chơi golf ngoài trời, tuy nhiên không có triệu chứng sốt.

Tới ngày 18/3 các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn và cựu cầu thủ nhận được thông báo anh đã tiếp xúc với người vừa mới được chuẩn đoán dương tính với Covid-19. Tony đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và sau đó đi kiểm tra. Cựu cầu thủ cho biết anh hoàn toàn khỏe mạnh trước đó.

“Tôi thức dậy sau một đêm và cảm thấy sức khỏe của tôi yếu đi rất nhiều. Khi đến bệnh viện, tôi đã nghĩ rằng sẽ chỉ cần truyền dịch và lấy một ít thuốc nhưng sau đó bác sĩ tiến hành chụp X-Ray và yêu cầu tôi tới phòng chăm sóc đặc biệt. Tôi đã khá sốc và liên tục hỏi rằng liệu họ có nhầm lẫn gì không. Đó là lúc tôi nhận ra mọi chuyện đang vượt khỏi tầm kiểm soát của mình.”

Tony Boselli đã nhập viện vào ngày 25/3 tại phòng chăm sóc đặc biệt Mayo Clinic ở Jacksonville bang Floria (Mỹ) sau khi được chuẩn đoán dương tính với virus. Ở đây anh đã được thở oxy để hỗ trợ chức năng cho phổi.

“Những ngày đầu nhập viện tôi đã vô cùng hoảng loạn. Bác sĩ nói rằng tôi cần được cung cấp oxy ổn định, nếu không tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn. Tôi chưa từng nghĩ tới cái chết và tôi tôi nói với chính mình rằng: Tôi không muốn chết ở đây.”, Tony nhớ lại.

Trong suốt khoảng thời gian ở bệnh viện, Tony không được tiếp xúc với bất cứ ai ngoài các nhân viên y tế được trang bị thiết bị bảo vệ đầy đủ. Sau sáu ngày điều trị anh được xác nhận âm tính lần một với Covid-19 và hiện tại vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện. Tony chia sẻ anh cảm thấy biết ơn các nhân viên y tế đã chăm sóc anh gần một tuần tại bệnh viện và họ đã cho những lời khuyên để anh có thể hồi phục nhanh nhất.

Cựu cầu thủ Mỹ chia sẻ kinh nghiệm sống còn khi nhiễm covid 19: Nhất định phải nhớ 2 điều, nghe lời bác sỹ và có trách nhiệm với những người xung quanh - Ảnh 1.

Cựu cầu thủ nói rằng kinh nghiệm đã dạy anh "bây giờ là lúc lắng nghe các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và làm theo những gì họ nói với chúng ta. Đừng tranh luận và than phiền. Những nhân viên y tế đang mạo hiểm tính mạng của chính họ để cứu chúng ta.”

Mặc dù tích cực tham gia các hoạt động thể thao và rất khỏe mạnh thế nhưng việc nhiễm bệnh đã thức tỉnh cựu cầu thủ rằng virus này thực sự nguy hiểm và nó có thể tấn công bất cứ ai. Anh cũng khuyên mọi người nên có ý thức bảo vệ những người xung quanh khỏi việc nhiễm dịch:

"Hãy nghĩ tới những người xung quanh. Những người có các bệnh lý nền như hen suyễn, tiểu đường hay hệ miễn dịch yếu có nguy cơ nhiễm dịch rất cao. Cả những người lớn tuổi nữa. Tôi không thể tưởng tượng được việc làm thế nào để vượt qua sự tấn công của virus nếu cơ thể không khỏe mạnh. Hành vi cá nhân có trách nhiệm là một yêu cầu cho sự sống sót của chúng ta và phải được thúc đẩy vì cả cộng đồng”.

Câu chuyện của Tony Boselli đã nhắc nhở chúng ta về sự khả năng gây tổn thương của virus Sar-CoV-2 tới mọi đối tượng, rằng mỗi chúng ta đừng nên chủ quan vì "tôi còn trẻ hay tôi đang khỏe mạnh".

Mỗi cá nhân hãy thực hiện nghiêm túc các yêu cầu hạn chế tiếp xúc xã hội, hưởng ứng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuân thủ các khuyến nghị của các chuyên gia y tế và thêm nữa là luôn giữ một tinh thần lạc quan, sẵn sàng thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Theo Foxnews

Cựu cầu thủ Mỹ chia sẻ kinh nghiệm sống còn khi nhiễm covid 19: Nhất định phải nhớ 2 điều, nghe lời bác sỹ và có trách nhiệm với những người xung quanh - Ảnh 2.

Lưu Ly

Theo ICTVietNam

Trở lên trên