MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dành cả thanh xuân để kiếm tiền, đến lúc nhìn lại bạn đã bỏ lỡ 5 điều quan trọng hơn tất cả mọi thứ!

07-11-2019 - 07:28 AM | Sống

Tất cả tiền trên thế giới cũng không tạo ra sự khác biệt nếu bạn không có 5 điều này.

Là một doanh nhân, bạn dành quá nhiều thời gian và công sức cho công việc của mình để kiếm được số tiền lớn. Kiếm tiền quả thực là rất quan trọng đối chính bạn, gia đình bạn và những người xung quanh.

Tuy nhiên, một số thứ quan trọng hơn tiền bạn cần biết càng sớm càng tốt vì bỏ qua chúng sẽ khiến tiền của bạn trở nên vô giá trị. Dưới đây là 5 điều ưu tiên hàng đầu hơn đồng đô la bạn chật vật hàng ngày để có được.

1. Niềm tin

Niềm tin được nói đến ở đây là niềm tin bạn có vào bản thân, ước mơ và công việc kinh doanh. Không có niềm tin này đồng nghĩa với việc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt như thế nào cũng không quan trọng.

Sự nghi ngờ đã nhiều lần phá hủy các doanh nghiệp có thể đã thay đổi thế giới. Thời điểm bạn mất niềm tin vào công việc kinh doanh, nghĩ rằng giấc mơ của bạn quá viển vông hoặc tin rằng người khác sẽ làm mọi thứ tốt hơn thì đời bạn coi như "xong"! Bạn cũng có thể bỏ việc và đi làm việc cho người khác – hành động của những người thiếu niềm tin.

Thích làm mọi thứ theo cách của bạn? Bạn phải tin tưởng vào bản thân và mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. Chắc chắn, bạn sẽ thực hiện các điều chỉnh về cách bạn làm mọi thứ, nhưng bạn sẽ làm điều đó bởi vì bạn tin vào những gì bạn đang làm và muốn làm điều đó tốt hơn.

2. Sức khỏe

Dành cả thanh xuân để kiếm tiền đến lúc nhìn lại bạn đã bỏ lỡ 5 điều quan trọng hơn tất cả mọi thứ! - Ảnh 1.

Là một doanh nhân, bạn dành hàng giờ để suy nghĩ về doanh nghiệp của mình hơn bất kỳ ai khác.

Nếu có bất cứ vấn đề nào phát sinh thì bạn đều "lao đầu" vào tìm cách giải quyết và kham việc vào mình. Điều này có thể rất nguy hiểm. Nó khiến bạn nghĩ rằng nếu bạn không làm việc cho doanh nghiệp của mình cả ngày, mỗi ngày, doanh nghiệp sẽ thất bại.

Hãy tin tưởng người của bạn. Hãy để họ làm công việc của họ và giải quyết những vấn đề đó. Việc của bạn là nghiên cứu những cách mới để đảm bảo doanh nghiệp của mình ngày càng lớn mạnh hơn. Nhận phản hồi từ nhóm của bạn và đưa ra một kế hoạch chính xác.

Đồng thời, hãy chú ý đến chế độ ăn uống của bản thân. Dành thời gian đến phòng tập thể dục hoặc tiếp tục chơi môn thể thao yêu thích của bạn. Một tâm trí mạnh mẽ, sắc bén đòi hỏi một cơ thể mạnh mẽ, sắc bén, vì vậy hãy luyện tập thường xuyên. Bạn không nhất thiết phải tập như một vận động viên thể hình. Chỉ cần đặt mục tiêu, tiếp cận chúng, sau đó đặt mục tiêu mới. Nó sẽ đào tạo bạn làm điều tương tự với doanh nghiệp của bạn.

Bạn có đang cảm thấy bất ổn trên cơ thể mình? Hãy chủ động và đi đến bác sĩ. Doanh nghiệp của bạn cần bạn làm những điều tốt nhất. Điều đó có nghĩa là chăm sóc bản thân để bạn có thể suy nghĩ nhanh nhạy và dẫn dắt nhóm của bạn đến một tương lai đầy thành công.

3. Gia đình

Bạn luôn muốn cho con bạn một cuộc sống tốt hơn, vì vậy bạn "cắm đầu cắm cổ" vào công việc. Hầu hết mọi người đều ước họ có thể mang lại nhiều vật chất cho gia đình họ, nhưng điều gia đình bạn thực sự muốn là bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian nhiều nhất có thể cho gia đình bạn.

Nếu bạn dành cả đêm tại văn phòng khi gia đình đang đợi bạn, thì không phải vì bạn là một người chăm chỉ mà bạn là người không biết quản lý thời gian,năng suất và thiết lập ranh giới.

Thành công thực sự của bạn chính là vừa kiếm được nhiều tiền và có nhiều thời gian hơn cho gia đình.

4. Trải nghiệm

Dành cả thanh xuân để kiếm tiền đến lúc nhìn lại bạn đã bỏ lỡ 5 điều quan trọng hơn tất cả mọi thứ! - Ảnh 2.

Mỗi người chỉ sống một lần trong đời.

Mỗi ngày trôi qua sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nếu bạn chỉ ru rú trong văn phòng của mình. Bạn đã trở thành ông chủ để bạn có thể sống một cuộc sống trọn vẹn, vì vậy hãy sống đúng chất đó.

Hãy nắm bắt những cơ hội để đi du lịch, để trải nghiệm.

Không phải lúc nào bạn cũng để lại ấn tượng với người khác bằng số tiền nằm trong tài khoản của mình, nhưng những ký ức và câu chuyện về trải nghiệm làm phong phú cuộc sống của bạn sẽ thu hút mọi người theo cách mà tiền không thể.

Kinh nghiệm sống cung cấp cho bạn những câu chuyện hay, những niềm vui mà tiền không thể mua được. Nó cho bạn những ý tưởng hay. Nó định hình cách bạn nhìn thế giới. Đôi khi nó có thể khiến bạn rung động đủ để có những bước đột phá và giải quyết vấn đề trong công việc mà bạn đã bế tắc từ lâu.

5. Di sản 

Sau khi bạn mất đi, di sản của bạn là thứ duy nhất sẽ gắn bó với mọi người. Bạn có thể để lại một đống tiền cho những người thân yêu, nhưng điều quan trọng là bạn là ai khi còn sống mới tác động mạnh mẽ đến họ.

Nếu bạn muốn được nhớ đến vì mang lại giá trị cùng niềm vui cho cuộc sống và những người xung quanh, bạn phải làm nhiều hơn là chăm chăm tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng của mình.

Hãy đặt con người lên ưu tiên hàng đầu, rồi sau đó mới đến giá trị vật chất. Đem lòng tốt của mình đối đãi với mọi người. Hãy hào phóng cho các tổ chức từ thiện và những người nghèo khó. Lắng nghe khi ai đó cần chia sẻ, tâm sự.

Không sợ mọi người sẽ nói gì về bạn khi bạn không còn nữa. Bạn sẽ hài lòng khi biết bạn đặt sự quan tâm của người khác lên hàng đầu, cả trong cuộc sống hàng ngày và trong các dự án kinh doanh. Đó là một di sản bất cứ ai cũng muốn.

Tiền làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, mở ra cánh cửa để trải nghiệm và giúp bạn giữ vững niềm tin nhưng tiền không thể thay thế bất kỳ thứ gì trong 5 điều trên, vì vậy đừng nhìn con số trong tài khoản để thỏa mãn. Hãy làm việc chăm chỉ để kiếm được số tiền mặt khổng lồ, sau đó sử dụng nó để sống một cuộc sống tuyệt vời!


Hoàng Ánh

Entrepreneur

Trở lên trên