TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới bán iPhone 13 kèm tai nghe

02-10-2021 - 09:24 AM | Thị trường

Apple tiếp tục tặng kèm tai nghe EarPods cho người dùng mua iPhone 13 ở Pháp.

Kể từ năm 2020, Apple đã loại bỏ cục sạc và tai nghe trong hộp của iPhone. Apple cho rằng người dùng đã có đủ các phụ kiện đi kèm. Vì thế, động thái này sẽ góp phần giúp bảo vệ môi trường. “Táo khuyết” vẫn duy trì cách làm này đối với iPhone 13. 

Tuy nhiên, theo trang Apple Insider, nhằm tuân thủ các quy định được quốc hội Pháp thông qua vào năm 2015, Apple sẽ phải tiếp tục cung cấp tai nghe EarPods miễn phí cho người mua iPhone 13 tại quốc gia này. 

Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới bán iPhone 13 kèm tai nghe - Ảnh 1.

Hộp của iPhone 13 Pro Max tại Pháp. Ảnh: Apple Insider.

Cụ thể, tại điều L. 5232-1-3, liên quan đến việc bảo vệ trẻ em. Chính phủ Pháp quy định để bán bất kỳ thiết bị điện thoại di động nào, nhà sản xuất phải cung cấp một phụ kiện nhằm hạn chế sự tiếp xúc sản phẩm với đầu người dùng. Pháp cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng tai nghe điện thoại để bảo vệ trẻ em dưới 14 tuổi trước ảnh hưởng của tần số vô tuyến. 

“Có lẽ hầu hết những chiếc iPhone đều được bán hoặc sử dụng bởi những người trên 14 tuổi. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng luôn tuân thủ luật pháp, các công ty sẽ làm nhiều hơn mức cần thiết nhằm tránh gặp rắc rối”, William Gallagher, biên tập viên của trang Apple Insider nhận định.

Theo chia sẻ của một thành viên thuộc diễn đàn MacRumors, hộp của iPhone 13 tại Pháp có kích thước to và dày hơn so với những thị trường khác. Sau khi mở hộp, người dùng sẽ nhìn thấy chiếc iPhone 13 đầu tiên và phía dưới là tai nghe EarPods. 

Apple quan tâm đến các quy định của Pháp nhưng lại phớt lờ cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Brazil. Theo đó, đầu năm nay, Brazil đã phạt Apple 1,9 triệu USD vì không tặng kèm cục sạc trong hộp của iPhone 12. 

Tại thị trường Việt Nam, người dùng mua iPhone 13 dù là hàng chính hãng hay xách tay thì vẫn không có tai nghe EarPods và cục sạc trong hộp. Nếu chưa có 2 món phụ kiện này, người dùng phải bỏ thêm 599.000 đồng để mua tai nghe EarPods và 499.000 đồng mua của sạc.

Như Thủy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên