TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ PVcomBank: Tiếp tục đặt mục tiêu kinh doanh an toàn trong năm 2019

28-04-2019 - 13:11 PM | Tài chính - ngân hàng

ĐHCĐ PVcomBank: Tiếp tục đặt mục tiêu kinh doanh an toàn trong năm 2019

Một trong các nhiệm vụ ngân hàng này đặt ra trong năm nay là đẩy mạnh kiểm soát rủi ro, cảnh báo và xử lý nợ quá hạn để đạt được các mục tiêu đặt ra theo đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt.

Chiều 25/4 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 của Hội đồng Quản trị (HĐQT); Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2018 và kế hoạch kinh doanh năm 2019; Báo cáo tình hình triển khai Đề án tái cơ cấu 2016 - 2020; cùng các nội dung liên quan đến công tác tổ chức, điều hành và quản trị ngân hàng.

Báo cáo tại đại hội, lãnh đạo PVcomBank cho biết, năm 2018 đánh dấu những cột mốc quan trọng của ngân hàng trong việc thực hiện Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2016 – 2020 như cải tiến mô hình hoạt động theo hướng gọn nhẹ, linh hoạt, đổi mới công tác nhân sự tiền lương, phát triển mạng lưới chi nhánh, nâng cấp hệ thống CNTT, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh hoạt động quản trị rủi ro bám sát các quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Những chuyển biến tích cực này đã được thể hiện thông qua kết quả của hoạt động kinh doanh: Doanh thu đạt 9.446 tỷ đồng, bằng 119% kế hoạch năm; Lợi nhuận trước thuế đạt 95,4 tỷ đồng, bằng 108% kế hoạch năm. Số dư huy động và cho vay đều tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước, trong khi tỷ lệ nợ xấu được duy trì ở mức 1,81%, đáp ứng quy định của NHNN.

Ông Nguyễn Đình Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, PVcomBank là ngân hàng thương mại mới tham gia thị trường được khoảng 5 năm kể từ khi tiến hành hợp nhất Western Bank với PVFC. Ngân hàng đã từng bước kiện toàn bộ máy điều hành, sắp xếp và ổn định hoạt động, thực hiện chiến lược kinh doanh mới đề ra sau khi hợp nhất. Theo đề án đã được phê duyệt, PVcomBank tập trung tái cơ cấu, xử lý các tồn đọng trước đây mà chưa đặt các chỉ tiêu tăng trưởng cao ở giai đoạn này. Đến nay, NHNN đánh giá PVcomBank đã thực hiện được 80 – 90% các yêu cầu, các mục tiêu chính đề ra trong đề án và đạt được kết quả khả quan.

Bước sang năm 2019, lãnh đạo ngân hàng này đánh giá, xu hướng bảo hộ thương mại và chiến tranh thương mại của các nền kinh tế lớn trên thế giới có khả năng tác động tiêu cực đến nền kinh tế trong nước, cùng với yêu cầu kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng tín dụng của NHNN và dự báo lãi suất tăng báo hiệu một năm đầy thách thức cho hoạt động kinh doanh ngân hàng. Theo tinh thần đó, Đại hội nhất trí thông qua định hướng, kế hoạch kinh doanh năm 2019 gắn với mục tiêu phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả, bám sát Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2016 – 2020.

Một số nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra cho PVcomBank trong năm 2019 là: Triển khai chiến dịch nâng tầm chất lượng dịch vụ nhằm tạo nên sự chuyển đổi ngoạn mục và tạo dấu ấn khác biệt về một PVcomBank chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng; Tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức, phát triển mạng lưới, cải tiến công nghệ hướng đến tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị kinh doanh; Xây dựng chế độ chính sách để thu hút và giữ chân nhân sự; Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ mới kết hợp với các đối tác lớn để mở rộng địa bàn và tập khách hàng; Hoàn thiện hệ thống quy trình, đẩy mạnh kiểm soát rủi ro, cảnh báo và xử lý nợ quá hạn để đạt được các mục tiêu đặt ra theo đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên