MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

DLG miệt mài dò đáy, TGĐ Nguyễn Trung Kiên tranh thủ đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu

Giá cổ phiếu DLG đã giảm hơn một nửa so với thời điểm đầu năm 2018.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã chứng khoán DLG) vừa thông báo đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu DLG. Giao dịch dự kiến thực hiện  từ 26/12/2018 đến 10/1/2019.

Hiện tại ông Nguyễn Trung Kiên đang sở hữu hơn 2,11 triệu cổ phiếu DLG tương ứng 0,71% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

về phía bán ra, quỹ ngoại Pyn Elite Fund (Non - Ucits) đang tích cực bán bớt thoái vốn.

Trên thị trường cổ phiếu DLG đang liên tục dò đáy, giảm mạnh về mức giá 1.630 đồng/cổ phiếu, mất đi hơn một nửa giá trị so với thời điểm đầu năm 2018.

DLG miệt mài dò đáy, TGĐ Nguyễn Trung Kiên tranh thủ đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu DLG trong 3 năm gần đây.

Việc cổ phiếu DLG lao dốc không quá bất ngờ đối với các nhà đâu tư bởi còn tồn tại rất nhiều "biến cố" tại công ty. Trên BCTC quý 3/2018 thể hiện DLG còn tồn tại nhiều giao dịch vay mượn với các cá nhân trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, trong nhóm cho vay, tổng giá trị vay mượn đối với cá nhân hơn 442 tỷ đồng, trong số đó lại có những cá nhân được mượn số tiền lên đến trên 50 tỷ đồng… 

Đối với các khoản cho vay dài hạn, các cá nhân cũng vay của Tập đoàn trên 385 tỷ đồng, trong đó đơn cử cá nhân ông Nguyễn Tấn Đạt đang vay đến 211 tỷ đồng…

Ngoài ra, các sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land đang được chuyển các cơ quan Cảnh sát điều tra.

Nguyên Phương

Tài chính Plus

Trở lên trên