MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đỡ cụ bà té ngã, gia đình cậu bé 9 tuổi bị đòi bồi thường hơn 3,2 tỷ

30-06-2023 - 21:40 PM | Sống

Đỡ cụ bà té ngã, gia đình cậu bé 9 tuổi bị đòi bồi thường hơn 3,2 tỷ

Không có bằng chứng thuyết phục nào, mọi thứ dường như đi vào bế tắc. Tuy nhiên, Giang Phi Đông bắt đầu tìm kiếm nhân chứng cho con trai mình.

Một ngày năm 2013, trên đường Hoa Uyển ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, một cụ bà tóc hoa râm lăn lộn rên rỉ trong đau đớn dưới nền đất, một cậu bé ngơ ngác bên cạnh không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Hóa ra cậu bé ngơ ngác này tên là Tiểu Vân, 9 tuổi. Hôm đó vừa tan học cùng các bạn về nhà, khi đi ngang qua đường Hoa Uyển thì nhìn thấy một cụ bà nằm trên mặt đất, Tiểu Vân, vốn được dạy rằng phải "kính già, yêu trẻ", vội vàng chạy đến đỡ bà dậy. Nhưng điều mà cậu bé không ngờ tới là khi em vừa đưa tay ra, cụ bà đã túm chặt lấy quần áo của em và không ngừng hét lên: "Người đâu, người đâu, thằng bé này đã tông tôi ngã!".

Đỡ cụ bà té ngã, gia đình cậu bé 9 tuổi bị đòi bồi thường hơn 3,2 tỷ - Ảnh 1.

Cậu bé Tiểu Vân (đứng góc trái)

Tiểu Vân chưa bao giờ trải qua cảnh tượng như vậy trước đây nên nhất thời không biết làm gì, em chỉ biết đứng yên một chỗ. Sau đó, các bạn cùng lớp của Tiểu Vân thấy vậy thì vội vàng tiến lên bảo vệ, nói rằng cụ bà rõ ràng đã ngã xuống đất trước.

Không ngờ cụ bà lại càng khóc to hơn, đã vậy còn không ngừng mắng rằng chính Tiểu Vân đã tông bà ngã, tuổi còn nhỏ mà đã “lưu manh, làm hại người già mà không chịu trách nhiệm”.

Thấy nhiều người vây quanh, Tiểu Vân không còn cách nào khác là gọi điện cho bố.

Lúc này, bố của Tiểu Vân là Giang Phi Đông vừa tan sở, nhận được điện thoại của con trai, anh vội vã đến nơi xảy ra vụ việc. Xuyên qua đám đông, Giang Phi Đông nhìn thấy con trai đang đứng mếu máo bên cạnh, một cụ bà nằm trên mặt đất và tay thì níu chặt quần áo của Tiểu Vân.

Nhìn thấy người thân của cậu bé, cụ bà tỏ vẻ khổ sở lên tiếng: "Anh là bố của thằng bé đúng không? Con trai anh tông tôi ngã, mau đền đi, nếu không chuyện này không xong đâu".

Đỡ cụ bà té ngã, gia đình cậu bé 9 tuổi bị đòi bồi thường hơn 3,2 tỷ - Ảnh 2.

Nghe lời cụ bà, Tiểu Vân lo lắng rơi nước mắt, miệng không ngừng giải thích: “Bố, con không có, con thấy bà nằm trên đất nên chỉ muốn đỡ bà dậy, không ngờ bà lại nói con đã tông bà ngã".

Giang Phi Đông biết rất rõ rằng con trai mình sẽ không nói dối, và trong lòng anh lập tức hiểu đây là chiêu trò được dàn dựng.

Để chứng minh sự trong sạch của con trai, Giang Phi Đông đã liên hệ cảnh sát. Tuy nhiên, cụ bà không những không sợ mà còn khăng khăng cho rằng chính Tiểu Vân đã tông mình, thậm chí còn thề thốt độc địa. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đến hiện trường điều tra.

Để tìm ra sự thật, cần phải tìm ra ai trong hai người đang nói dối. Nhưng tiếc thay xung quanh hiện trường không có camera, manh mối gần như không có. Lúc này, cụ bà lại bắt đầu khóc với cảnh sát: "Đồng chí cảnh sát, anh phải giúp tôi, tôi không hề nói dối".

Không có bằng chứng thuyết phục nào, mọi thứ dường như đi vào bế tắc. Tuy nhiên, Giang Phi Đông bắt đầu tìm kiếm nhân chứng cho con trai mình.

Giang Phi Đông tìm kiếm nhân chứng minh oan cho con trai.

Đồng thời, cụ bà cùng gia đình đến bệnh viện khám, kết quả cho thấy bà bị gãy xương đùi trái, cần nhập viện để điều trị. Biết được kết quả này, gia đình cụ bà đã “mạnh miệng” hơn và dứt khoát yêu cầu Giang Phi Đông bồi thường, nếu không họ sẽ khiến gia đình cậu bé Tiểu Vân phải mất mặt.

Giang Phi Đông, người trung thực và có trách nhiệm, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ứng trước chi phí điều trị cho cụ bà và chịu các chi phí y tế tiếp theo.

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế, sáng sớm hôm sau, con trai cụ bà đưa bà đến nhà Giang Phi Đông, yêu cầu anh chăm sóc cụ bà thật tốt, nếu có vấn đề gì, anh phải chịu toàn bộ trách nhiệm. Giang Phi Đông cũng đành chấp nhận và để bà cụ ở trong nhà.

Rõ ràng, sự nhẫn nhịn của Giang Phi Đông đã khiến cụ bà trở nên kiêu ngạo hơn, không chỉ đòi hỏi bữa ăn cao lương mỹ vị mà còn thường xuyên sai khiến người nhà Giang Phi Đông như người hầu.

Ngày tháng trôi qua, vết thương của cụ bà gần như đã bình phục, Giang Phi Đông cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm. Nhưng cụ bà lại nói: "Đừng cố đuổi tôi đi, tôi chưa được bồi thường thiệt hại về tinh thần, không có 1 triệu NDT (hơn 3,25 tỷ đồng) là chuyện này chưa xong".

Giang Phi Đông nghe điều này đương nhiên tức giận không thôi, gia đình anh đã tốt bụng giúp bà hồi phục sức khỏe, cụ bà không những không cảm kích mà còn quá đáng hơn.

1 triệu NDT đối với gia đình Giang Phi Đông là một con số quá lớn, chưa kể anh đã tốn 20.000 NDT (hơn 65 triệu đồng) cho việc điều trị tại bệnh viện, đây rõ ràng là một vụ tống tiền. Vì vậy, Giang Phi Đông đã cầu cứu truyền thông, hy vọng sẽ tìm được nhân chứng minh oan của con trai.

Ngay sau đó, sự việc đã phủ sóng khắp các trang mạng xã hội.

Đỡ cụ bà té ngã, gia đình cậu bé 9 tuổi bị đòi bồi thường hơn 3,2 tỷ - Ảnh 5.

Đỡ cụ bà té ngã, gia đình cậu bé 9 tuổi bị đòi bồi thường hơn 3,2 tỷ - Ảnh 6.

Một bác sĩ tình cờ nhìn thấy tin tức này thì không khỏi ngạc nhiên, bởi vì cụ bà này chính là bệnh nhân đến khám thời gian trước. Theo như cô được biết, vết rạn xương của cụ bà là do ngã khi cãi nhau với con dâu, chứ không phải do va đập. Tuy nhiên, vì chi phí phẫu thuật vào thời điểm đó là khoảng 10.000 NDT (hơn 32,5 triệu đồng) nên bà cho rằng giá quá đắt và bỏ đi trong lời chửi rủa.

Còn một nhân chứng khác cũng cho biết, anh đã chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng do lúc đó đang vội về nhà nên không để ý.

Sau khi sự thật lộ ra, cụ bà cuối cùng bị tòa án phạt 500 NDT (hơn 1,6 triệu đồng) vì tội tống tiền, con trai của bà cũng bị giam nửa năm vì tội tống tiền và bị phạt 10.000 NDT (hơn 32,5 triệu đồng).

Với quyết định của tòa án, sự việc “cậu bé tông cụ bà” cuối cùng đã kết thúc và gia đình của Tiểu Vân trở lại cuộc sống bình thường.

Theo TRUNG HẠ

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên