TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại học Ngoại Thương đoạt giải nhất vòng chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA

24-12-2013 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Đại học Ngoại Thương đoạt giải nhất vòng chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA

Đại học Ngoại Thương đoạt giải nhất vòng chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam - Cuộc thi Phân tích Đầu tư nhằm đào tạo thế hệ chuyên viên tài chính với kinh nghiệm phân tích tài chính toàn cầu.

Đây là lần thứ ba cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Đội sẽ đại diện cả nước tham gia vòng chung kết vùng Châu Á Thái Bình Dương tại Thái Lan vào ngày 23 và 24 tháng 4 năm 2014. 
 
Năm mươi bốn sinh viên từ 11 trường đại học trên toàn quốc đã tham dự vòng loại cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA và bốn đội xuất sắc nhất đến từ trường Đại học Ngoại thương, Đại học Ngân hàng TPHCM, Đại học Quốc tế và Học viên Ngân hàng tiến tới vòng chung kết quốc gia ngày 21 tháng 12 năm 2013.
 
Bốn đội vào chung kết năm nay sẽ trình bày những đánh giá phân tích và đề xuất về công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam (mã chứng khoán HOSE: CSM) trước hội đồng giám khảo. Các giám khảo, đồng thời là các chuyên gia tài chính, bao gồm bà Lương Thị Mỹ Hạnh, CFA, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Việt Nam (VFM), Ông Trần Châu Danh, Giám đốc Đầu tư Quỹ Đầu tư Dai-Ichi Life, Bà Dương Đỗ Quyên, Giám đốc Quỹ đầu tư tư nhân, Tập đoàn quản lý Quỹ Dragon Capital và Ông Paul Smith, CFA, Giám đốc điều hành Viện CFA khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
 
 
Đội Đại học Ngoại Thương đã thể hiện khả năng vượt trội trong phân tích tài chính chuyên nghiệp. Trong lĩnh vực tài chính vốn đầy cạnh tranh và có nhiều biến động, các yếu tố về kiến thức chuyên ngành, năng lực thực hiện và việc tuân thủ đạo đức sẽ đem lại sự khác biệt. Chúng tôi rất cần các bạn trẻ như thế để xây dựng nền công nghiệp tài chính đáng tin cậy,” Ông Paul Smith, CFA, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Viện CFA, phát biểu.
 
Đây là năm thứ tám viện CFA tổ chức cuộc thi Phân tích Đầu tư Tài chính Toàn cầu. Đây là cuộc thi dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng, các thí sinh tham gia sẽ tiến hành các nghiên cứu phân tích đầu tư chuyên sâu. Trong năm 2012-2013, hơn 3.500 sinh viên từ 755 trường đại học ở 54 quốc gia trên thế giới tham gia cuộc thi. Cuộc thi đánh giá khả năng đánh giá thị trường chứng khoán, viết báo cáo phân tích và kỹ năng trình bày đề xuất của mỗi nhóm. Mỗi nhóm sẽ được một chuyên viên trong lĩnh vực đầu tư hướng dẫn xuyên suốt quá trình tham gia cuộc thi.
 
 
Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi cho sinh viên và chuyên gia đầu tư giao lưu học hỏi, đồng thời đem lại cơ hội xúc tiến sự nghiệp tài chính với kiến thức chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp. Anh Võ Sáng Xuân Vinh, CFA, Đại diện thành viên CFA tại Việt Nam, chia sẻ. “Tất cả các đội đều thể hiện tư duy phản biện, kỹ năng phân tích và phong thái tự tin khi trả lời chất vấn của ban giám khảo chỉ sau vài tháng chuẩn bị và làm việc tích cực.
 
Tiếp theo chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư Tài Chính là buổi lễ trao bằng CFA (Chartered Financial Analyst®) cho 23 thành viên đạt yêu cầu. Buổi lễ hân hạnh có sự hiện diện của ông Nguyễn Đoan Hùng, Phó Chủ tịch Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước. Để có bằng CFA, thí sinh phải đạt ba vòng thi CFA rất nghiêm ngặt và phải cam kết tuân thủ đạo đức nghề nghiệp của CFA, những chuẩn mực chuyên nghiệp của ngành cũng như đáp ứng đủ yêu cầu có ít nhất bốn năm kinh nghiệm trong ngành.  Hiện nay có 18.822 người được nhận bằng CFA trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó Việt Nam có 91 người.
 
Viện CFA 
 
Viện CFA là tổ chức quốc tế hoạt động trong ngành tài chính với mục tiêu đặt ra các chuẩn mực về kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp trong ngành tài chính. Viện CFA đi đầu trong đạo đức tài chính trong thị trường đầu tư và kiến thức chuyên môn trong cộng đồng tài chính toàn cầu.
 
Tất cả vì mục tiêu tạo một môi trường thu hút các nhà đầu tư, thị trường hoạt động hiệu quả và tăng trưởng kinh tế. Hiện viện CFA có hơn 120.000 thành viên tại 142 quốc gia. CFA có 140 hiệp hội với 114.000 người đã nhận bằng CFA trên toàn thế giới. Chi tiết về cộng đồng CFA tại Việt Nam tại website www.researchchallenge.vn.
 
Danh sách các đội tham gia cuộc thi Phân tích Đầu tư Tài chính tại Việt Nam năm 2013:
 
Hà Nội
1. Học Viện Ngân Hàng
2. Đại học Ngoại thương
3. Đại học Hà Nội
4. Đại học Kinh tế Quốc Dân
5. Trường Đại học Kinh Tế (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội)
6. Đại học Kinh tế Luật
 
Hồ Chí Minh
1. Đại học Ngân Hàng
2. Đại học Hoa Sen
3. Đại học Quốc tế
4. Đại học RMIT
5. Đại học Kinh tế
6. Đại học Kinh tế Luật
 
A.D
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên