TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MBS bảo lãnh phát hành cổ phiếu FLC

27-02-2014 - 10:11 AM | Doanh nghiệp

MBS bảo lãnh phát hành cổ phiếu FLC

FLC hiện có vốn điều lệ 771,8 tỷ đồng. Nếu phát hành thành công, tập đoàn sẽ có vốn điều lệ mới là trên 1.543,6 tỷ đồng.

Sáng 27/2, tại trụ sở Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã FLC) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng bảo lãnh phát hành cổ phiếu giữa Tập đoàn FLC và Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS).

Theo đó, MBS sẽ cam kết hỗ trợ FLC trong việc phân phối chứng khoán ra công chúng.

Trước đó, ngày 21/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có công văn số 08/GCN-UBCK, chấp thuận phương án chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu của Tập đoàn FLC.

Theo phương án đã được Đại hội cổ đông thông qua năm 2013, FLC sẽ chào bán cổ phiếu theo tỷ lệ 1:1 cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phần.

Mục đích của đợt phát hành là tài trợ vốn cho các dự án của tập đoàn. Năm 2014, FLC sẽ tiến hành triển khai 2 dự án Bất động sản lớn là Khu đô thị FLC Garden City rộng 8ha và dự án khu nhà ở cho cán bộ, công nhân viên Bộ Tư pháp.

FLC hiện có vốn điều lệ 771,8 tỷ đồng. Nếu phát hành thành công, tập đoàn sẽ có vốn điều lệ mới là trên 1.543,6 tỷ đồng.

Tại buổi ký kết, ông Trần Hải Hà, Tổng giám đốc MBS cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao khả năng thành công của đợt phát hành cổ phiếu FLC lần này. Đồng thời, chúng tôi, hy vọng hợp đồng này sẽ đánh dấu một bước phát triển mới trong việc đang xây dựng một nền tảng vững chắc cho chương trình hợp tác lâu dài, ổn định giữa 2 đơn vị”.

Đối với FLC, việc sử dụng phương thức bảo lãnh này cũng đã mở ra một giải pháp, một hướng huy động vốn mới cho FLC. Theo đó, FLC sẽ hoàn toàn yên tâm về tính khách quan của kết quả định giá cổ phiếu, vào sự thành công của đợt phát hành. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng sẽ dễ dàng tiếp cận với các thông tin minh bạch, đáng tin cậy cho các quyết định của mình khi đầu tư vào cổ phiếu FLC.

Theo Hà Thu

thanhhuong

BizLive/Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên