TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gặp người chủ trọ ở Hà Nội tặng gạo, nước mắm cho khách thuê mùa dịch Covid-19

22-04-2020 - 06:57 AM | Sống

Gặp người chủ trọ ở Hà Nội tặng gạo, nước mắm cho khách thuê mùa dịch Covid-19

Không chỉ giúp đỡ những người thuê trọ tại gia đình, bà Hạnh còn phát 14 suất, mỗi suất 10kg gạo ngon giúp đỡ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổ dân số 18, phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngày 21/4 chúng tôi tìm đến tổ 18, phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) để gặp gia đình bà Mai Hằng Nga (SN 1961) và chồng là Nguyễn Văn Huy (SN 1958). Hai  vợ chồng bà Nga được biết đến là người chủ trọ tặng miễn phí gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người khó khăn trong mùa dịch Covid -19.

Gặp người chủ trọ ở Hà Nội tặng gạo, nước mắm cho khách thuê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Nga người chủ trọ tặng gạo và nước mắm cho người thuê trọ và người nghèo có hoàn cảnh khó khăn mùa dịch Covid -19.

Gia đình bà Nga có dãy trọ 15 phòng cho thuê từ 5 năm nay, đợt dịch Covid -19 nhiều hộ gia đình thuê phòng trọ của ông bà tiếp tục phải nghỉ làm, không có thu nhập. Vì vậy, hai vợ chồng bà đã quyết định tặng quà để hỗ trợ họ.

Được hỏi về hành động đầy tình người của mình, bà Nga vui vẻ nói việc làm của mình là bình thường không có gì to lớn cả. Việc làm của bà xuất phát từ tâm, tuổi thơ của bà trải qua nghèo khó, đã phải chịu đựng cảnh thiếu ăn, nhịn đói.

Nên giờ đây thấy những người nghèo bà rất thương và đồng cảm với họ. Đó là lý do chính khiến bà quyết định giúp đỡ họ, nhất là trong lúc khó khăn này.

Gặp người chủ trọ ở Hà Nội tặng gạo, nước mắm cho khách thuê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bà Nga tâm sự về việc làm nghĩa tình của mình.

"Nhà tôi có tổng cộng 15 phòng trọ, 1 phòng đã chuyển đi nên nhường cho người khác, 2 phòng do không nấu ăn nên cũng nhường cho những hộ khó khăn hơn. Tổng cộng tôi đã phát 12 suất quà ủng hộ cho 12 phòng còn lại.

Còn về nước mắm, do gia đình tôi có người quen ở Đà Nẵng nên hay đặt mắm ngon từ trong đó ra ăn. Nghĩ rằng đó cũng là loại gia vị cần thiết trong cuộc sống hàng ngày nên tôi san sẻ cho mỗi người một ít", bà Nga nói.

Ngoài ủng hộ bằng gạo và nước mắm, bà Nga cho biết cô quyết định miễn tiền nước cho tất cả các gia đình thuê trọ tại gia đình.

Gặp người chủ trọ ở Hà Nội tặng gạo, nước mắm cho khách thuê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Gặp người chủ trọ ở Hà Nội tặng gạo, nước mắm cho khách thuê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.
Gặp người chủ trọ ở Hà Nội tặng gạo, nước mắm cho khách thuê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.
Gặp người chủ trọ ở Hà Nội tặng gạo, nước mắm cho khách thuê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Hình ảnh bà Nga tặng gạo cho người nghèo.

Những nhà nào do ảnh hưởng của dịch không có thu nhập, bà Nga sẽ lùi việc đóng tiền nhà để họ yên tâm làm ăn, chăm sóc gia đình. Nếu còn cách ly xã hội, bà Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ những người thuê trọ tại gia đình bằng lương thực.

Không chỉ giúp đỡ những người thuê trọ tại gia đình, bà Hạnh còn phát 14 suất, mỗi suất 10kg gạo ngon giúp đỡ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổ dân số 18, phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chị Mỹ Hạnh (con gái bà Nga) cho hay, trước kia mẹ cũng sống trong nghèo khó nên giờ đây khi thấy những người nghèo khó mẹ luôn mở lòng giúp đỡ. Khi biết được ý định của mẹ giúp đỡ mọi người, cả gia đình anh chị cũng ủng hộ.

Gặp người chủ trọ ở Hà Nội tặng gạo, nước mắm cho khách thuê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Nếu còn cách ly xã hội, bà Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ những người thuê trọ tại gia đình bằng lương thực.

"Gia đình tôi có một cửa hàng kinh doanh gạo, ngày 6/3, khi Hà Nội xuất hiện ca dương tính với Covid-19, người dân rất lo lắng. Sáng 7/3, nhiều người đổ xô đi tích trữ thực phẩm và cửa hàng nhà tôi cũng bán hết sạch gạo ngay trong sáng hôm đó.

Một số trường hợp đến cửa hàng mua quá muộn, họ năn nỉ thậm chí chấp nhận mua gạo chăn nuôi để ăn. Mẹ tôi lo cho những người ở dãy trọ nhà mình, phải cách ly thời gian dài có thể họ không thể về quê lấy gạo lên ăn hoặc không có thu nhập để mua. 

Vì vậy, bố mẹ tôi quyết định hỗ trợ họ gạo ăn, có hộ 3 ngày nữa chuyển đi nhưng bố mẹ tôi vẫn tặng để hỗ trợ họ khi chuyển sang chỗ mới", chị Hạnh cho biết.

Cô gái chia sẻ thêm, những người thuê nhà đều là các hộ dân với ngành nghề khác nhau nếu gia đình nào khó khăn, chậm tiền phòng bố mẹ chị đều thông cảm và cho lui thời hạn nộp tiền.

Tiền điện, nước bố mẹ chị cũng lấy theo giá nhà nước và 5 năm nay chưa tăng tiền phòng. Vì vậy, có những gia đình quý mến đã ở từ ngày phòng trọ được mở cho đến nay.

Gặp người chủ trọ ở Hà Nội tặng gạo, nước mắm cho khách thuê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Theo Ngọc Thắng

Tổ quốc

Trở lên trên