Giá trị dinh dưỡng
Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phải
31/08/2018 21:27
Nhiều người cho rằng ăn gạo nếp gây béo hơn ăn gạo tẻ, ăn đồ nếp nóng, dễ mọc mụn… Theo PGS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sự khác biệt duy nhất giữa gạo nếp và gạo tẻ là do cảm quan của chúng ta về độ dính và độ dẻo của chúng. Trong thực tế, hai loại gạo này gần như tương đồng về mặt giá trị dinh dưỡng.
Bán gà không đầu, không chân rẻ bèo: Big C nói gì?
01/08/2018 10:37
Saigon Co.op kiên quyết không bán trái cây Trung Quốc, gà thải loại Hàn Quốc ngay từ đầu vì lo ngại các sản phẩm này có nguy cơ cao về độ an toàn, giá trị dinh dưỡng...
Món ăn "vua của thế giới gạo": Tác dụng bổ thận kỳ diệu, củng cố tinh lực và sức khỏe
10/07/2018 10:35
Gạo đen không chỉ được Đông y đánh giá cao mà Tây y cũng vô cùng khen ngợi. Đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, bổ thận hàng đầu, có nhiều giá trị dinh dưỡng và dược liệu đáng quý.
Đông y gọi đây là rau "trường thọ" vì 6 tác dụng quý hơn trứng, phòng ngừa nhiều loại bệnh
30/05/2018 10:05
Rau dền rất phổ biến, có thể mua với giá bình dân. Theo Đông y, đây là loại rau "trường thọ" vì những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe, đến trứng hay vàng cũng không đổi.
Lưu ý không được bỏ qua khi ăn một số loại hạt sấy khô này nếu bạn muốn sống khỏe mạnh vào dịp Tết
04/02/2018 21:12
Một số loại hạt sấy khô cực phổ biến trong dịp Tết như hạt hướng dương, hạt dưa, hạt điều… nếu không biết cách ăn cũng như không ăn những loại hạt sạch có thể khiến bạn gặp họa ngay tức thì.
Có những loại rau củ chứa ít calo nhưng mang đến cho bạn nhiều dinh dưỡng tuyệt vời
31/01/2018 09:24
Cùng điểm mặt những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại chứa rất ít calo các bạn nhé.
Trồng nấm trên đất cố đô, thu trên 200 triệu đồng/năm
20/01/2018 09:55
Đối với nhiều người, về hưu là khoảng thời gian để nghỉ ngơi sau thời gian dài cống hiến, nhưng bà Vũ Thị Yến ở xóm Dinh, xã Ninh An, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã quyết định mở một trang trại trồng nấm, mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng.
Cơ thể biến đổi ra sao khi bạn ngừng ăn thịt?
12/11/2017 09:05
Các nghiên cứu cho thấy rằng, những người chỉ ăn các thực phẩm thực vật có nhiều vi khuẩn bảo vệ đường ruột tốt hơn.
Loại gạo đắt nhất thế giới có gì ngon mà giá tới 2,5 triệu đồng/kg?
03/11/2017 19:05
Kinmemai Premium chính là tên loại gạo đắt nhất thế giới hiện nay. Mỗi gói gạo 140g này có thể nấu thành 1 bát cơm với đầy đủ dưỡng chất cần thiết, như vậy tính trung bình ta phải chi 26 USD/bát cơm (gần 700.000 VNĐ).
Chọn thức ăn nhanh cho 'sành điệu', coi chừng gặp họa khôn lường cho sức khỏe
01/11/2017 17:36
Ăn uống lành mạnh và giảm cân dường như là không thể đối với nhiều người. Mặc dù đã cố hết sức nhưng đa phần lại không cưỡng lại sức hấp dẫn của thức ăn nhanh, mặc dù biết rằng nó có hại cho sức khỏe.
Sự thật về mật ong giả, mật ong thật, mật ong rừng, mật ong nuôi, mật ong đóng đường...
01/11/2017 14:14
Những cách phân biệt mật ong thật giả lan truyền trên mạng đều chỉ là chuyện không thật, do một số người bán lẻ mật ong bày vẽ ra cho có vẻ hoang đường...
Loại quả có thể chữa "bách bệnh", ở Việt Nam rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết
01/11/2017 08:53
Trái me không chỉ được sử dụng trong ẩm thực, cung cấp giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn được sử dụng như một loại thuốc điều trị, phòng ngừa bệnh tật.
Đậu đen có vô số giá trị dinh dưỡng mà bạn không biết
17/10/2017 08:10
Thêm đậu đen vào chế độ ăn uống của bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng và giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe.
Mùa cốm: Chuyên gia chỉ tường tận cách nhận biết và ăn thế nào để tốt cho sức khỏe lại đẹp da
25/09/2017 10:13
Mặc dù cốm có rất nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng nếu ăn cốm không được lựa chọn kỹ càng, cẩn thận, đúng nơi sản xuất uy tín thì rất có thể sẽ gặp nhiều tổn hại sức khỏe.
Uống nước ép bầu xanh và gừng trong 6 tuần, điều bất ngờ này sẽ xảy ra với cơ thể!
17/09/2017 09:21
Nước trái cây được ép từ rau củ tự nhiên là loại thức uống lành mạnh không chỉ có hương vị tươi mát, thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, thanh lọc độc tố cho cơ thể.
Tại sao người Việt cần sử dụng sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày?
31/08/2017 15:07
Hiện nay, khẩu phần canxi của người Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu khuyến nghị về canxi. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra khuyến nghị sử dụng sữa, phô mai, sữa chua cho người Việt Nam nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng 2011-2030.
Bệnh nhân sốt xuất huyết nên ăn uống như thế nào?
21/08/2017 10:20
Người bị sốt xuất huyết nên ăn cháo, súp, đu đủ, uống nước cam, tránh các thực phẩm có dầu và món cay.
Nhật, TQ để quả này mọc ven đường, về Việt Nam 4 triệu/kg: Giá trị dinh dưỡng đến đâu?
12/08/2017 18:39
Quả tì bà (biwa) phổ biến ở Nhật và Trung Quốc là loại quả bình dân. Nhưng khi về Việt Nam được thổi giá thành "siêu trái cây". Thực sự tác dụng với sức khỏe cao đến đâu?
Bộ Nông nghiệp Mỹ nói về "thần dược" sẵn trong bếp người Việt: Tỏi tươi chiến thắng!
06/08/2017 20:37
Tỏi không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Tuy nhiên, việc dùng tỏi tươi hay bột tỏi như thế nào để tốt hơn thì rất ít người biết.
Ăn sáng bằng một quả trứng mỗi ngày cơ thể sẽ thay đổi thế nào?
24/07/2017 08:30
Các chuyên gia dinh dưỡng đều nhận định, trứng gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được coi là "thực phẩm dinh dưỡng toàn phần".