Giá trị dinh dưỡng
Trứng gà "chạy bộ" có tốt hơn trứng gà nuôi nhốt: Bạn có đang mua trứng đúng giá trị thật?
28/12/2018 18:10
Nhiều người tin rằng trứng gà nuôi thả tốt hơn trứng gà nuôi nhốt, lòng đỏ sẫm tốt hơn lòng đỏ nhạt, vỏ sẫm tốt hơn vỏ trắng, đâu là sự thật? Hãy nghe phân tích của chuyên gia.
5 nhóm người không nên ăn cá để tránh gây hại lớn cho sức khỏe: Hãy xem có bạn không?
26/12/2018 18:19
Cá là món ăn phổ biến hàng ngày và rất bổ dưỡng, nhưng không phải tốt cho tất cả mọi người. 5 nhóm người sau đây được khuyên là không nên ăn cá vì có thể làm sức khỏe tồi tệ hơn.
Những lợi ích tuyệt vời không thể bỏ qua từ hạt bí, mỗi ngày 1 nắm, đến tuổi trung niên vẫn "khỏe như vâm"
19/12/2018 21:47
Những sự thật về giá trị dinh dưỡng của hạt bí sau đây sẽ khiến bạn muốn trồng ngay một vườn bí ngô ngay trong nhà mình.
Trứng cút, trứng gà, trứng vịt - trứng nào bổ hơn: Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia
11/12/2018 09:46
Trứng nói chung, là thực phẩm cân đối chất đạm và axit amin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, mỗi loại trứng sẽ có những thế mạnh và hạn chế nhất định.
Trứng rất tốt nhưng có thể biến thành "độc" nếu ăn theo cách này
07/12/2018 17:57
Bảo quản trứng không đúng cách, không rửa sạch trứng trước khi chế biến có thể khiến người ăn nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc, tiêu chảy... gây hại cho cơ thể.
Cà chua thân gỗ: Ế hay không đủ cung?
05/12/2018 09:20
Cà chua thân gỗ Magic-S là loại cây được tỉnh Lâm Đồng đưa từ nước ngoài về, nay toàn tỉnh có 44,8 ha trồng loại cây này.
Đầu bếp 5 sao tiết lộ cách chế biến khoai tây chuẩn: Nhiều người giật mình vì toàn làm sai
02/12/2018 18:48
Nhiều bà nội trợ thường gọt bỏ vỏ khoai tây khi chế biến chúng mà quên đi mất tác dụng của vỏ khoai tây với sức khoẻ cũng như đảm bảo dinh dưỡng của khoai tây khi chế biến.
Loại quả chuyên gia Đông y tiết lộ "tốt ngang thuốc quý": Ở Việt Nam dùng như 1 loại rau
12/11/2018 15:32
Đậu bắp là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y cũng là loại quả có tác dụng chữa nhiều chứng bệnh.
Rau ăn lá, rau sống, rau mầm ăn như thế nào để không "bỏ phí" dinh dưỡng
04/11/2018 18:20
Mỗi một cách ăn rau sẽ đem lại những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Nếu ăn rau không đúng dễ bỏ phí đi các dưỡng chất.
Cẩn thận với loại quả giòn ngon giàu dinh dưỡng này, đã có nhiều người bị tắc ruột chỉ vì ăn không đúng cách
02/11/2018 09:58
Loại quả này không những ngon mà còn giàu vitamin, chất dinh dưỡng nên nhiều người rất thích ăn. Thậm chí có người ăn bất cứ lúc nào để rồi bị tắc ruột phải nhập viện.
220 triệu đồng/chùm nho: Vì sao người Nhật làm được?
13/10/2018 17:48
Hầu hết các sản phẩm hoaquả của Nhật Bản được bán tại Việt Nam có giá trị gấp nhiều lần so với sản phẩm nội địa.
Thực hư chuyện ăn da gà dễ mắc ung thư: Câu trả lời chính xác của chuyên gia dinh dưỡng
13/10/2018 10:54
Thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng loại thực phẩm này đúng cách có thể vô tình gây hại sức khỏe.
Liên Hiệp Quốc đưa báo cáo chấn động mang tên "1,5 độ C": Chỉ còn 12 năm để cứu lấy Trái Đất
09/10/2018 21:34
"Báo cáo 1,5 độ C" vẽ nên một bức tranh tương lai nhân loại xám xịt. Nếu không sớm thay đổi, con người sẽ không còn tương lai nào để hướng tới.
Món ăn được Đông y xem là "đệ nhất thú cầm điểu" để bồi bổ: Bạn đã cho vào thực đơn?
09/10/2018 20:54
Nếu bạn cần một món ăn có thể chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe thì đó chính là thịt chim bồ câu. Nhưng vì tốt, nên nhiều người đã ăn sai cách, đây là lời khuyên bạn nên tham khảo.
Măng rất tốt nhưng lại mang tiếng "thị phi": Ai nên ăn và ai phải tránh?
06/10/2018 11:55
Theo Đông y, măng là một món ăn tốt cho sức khỏe vì sự đa dạng dinh dưỡng và hương vị hấp dẫn. Nhưng măng lại tốt với người này nhưng xấu với người khác. Bạn nên biết để tránh.
Khoai lang là "siêu" thực phẩm tuyệt vời: Đừng quên 5 lời khuyên quan trọng trước khi ăn
30/09/2018 10:45
Khoai lang rất tốt, nhưng không phải tốt cho tất cả mọi người. Đây là 5 bí mật khi ăn khoai lang mà nhiều người chưa biết. Nếu bạn là người có bệnh dạ dày, càng nên tham khảo sớm.
Bột của một loại củ dân dã ở Việt Nam đang được khuyên dùng cho căn bệnh toàn cầu mới
29/09/2018 08:54
Củ dong, đặc biệt là bột dong ngày càng có giá trị hơn trong bối cảnh tỉ lệ số người mắc chứng không dung nạp gluten đang gia tăng ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Bác sĩ khuyên nhóm người này không nên ăn đậu phụ: Hãy xem có bạn không?
25/09/2018 15:44
Đậu phụ là món ăn phổ biến vì có giá trị dinh dưỡng cao với giá cả bình dân. Tuy nhiên, không phải đây là món ăn luôn tốt với tất cả mọi người. Hãy xem bạn có nên ăn hay không?
Ẩm thực lạ bốn phương: Đặc sản ngô mốc đen xì của người Mexico
14/09/2018 19:10
Những bắp ngô bị nấm mọc chi chít chỗ đen chỗ xám có thể là hình ảnh không mấy đẹp mắt và khiến cho người ta phát buồn nôn. Nhưng đợi đã, chắc là nhiều người không hề biết rằng chúng lại là loại nguyên liệu đặc sản vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại còn đắt tiền hơn bắp ngô thông thường nữa đấy.
Uống sữa lúc nào là tốt nhất: 4 điều bạn nên biết để việc uống sữa có được lợi ích lớn hơn
05/09/2018 12:13
Bạn đang uống sữa mỗi ngày nhưng chưa biết cách uống tốt nhất. Hãy tham khảo 4 vấn đề mà chuyên gia dinh dưỡng nêu ra sau đây. Thời điểm uống sữa khác nhau có tác dụng khác nhau.