MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng hôm nay 28/6: Lo ngại FED tăng lãi suất, kim loại quý giảm nhiệt

28-06-2023 - 07:18 AM | Tài chính - ngân hàng

Sáng 28/6, giá vàng thế giới hôm nay quay đầu giảm do lợi suất trái phiếu tăng cao.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 1914 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay chịu lợi tác động bởi suất trái phiếu tăng cao, đẩy giá kim loại quý đi xuống.

Rạng sáng nay, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 của Mỹ tăng lên mức 3,83% đã làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không lãi suất như vàng.

Các chuyên gia dự báo vàng có nguy cơ rơi xuống mức 1.900 USD/ounce trong ngắn hạn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tiếp tục cam kết thêm các đợt tăng lãi suất trong tương lại nhằm đạt được mục đích ổn định giá cả.

Giá vàng hôm nay giảm nhiệt.

Dữ liệu vĩ mô mới nhất của Mỹ đã củng cố khả năng tăng lãi suất của Fed. Cụ thể, chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã tăng lên mức 109,7 vào tháng 6, mức tốt nhất kể từ tháng 1/2022. Điều này đã đẩy các dự báo về suy thoái kinh tế ra xa hơn, hỗ trợ cho một đợt tăng 25 điểm cơ bản khác của Fed. Các dữ liệu khác, bao gồm doanh số bán nhà mới tăng vọt trong tháng 5, cũng đã củng cố khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tương lai.

Các nhà kinh tế cho rằng mức tăng trong tháng 7 sẽ thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h30 ngày 28/6, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 66,4 - 67, triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 50.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức  66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 50.000 đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn, nữ trang các loại giao dịch quanh mức 53,65 - 55,9 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.914 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.929 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Kết quả khảo sát vàng hằng tuần của Kitco cho thấy, có 50% nhà phân tích tham gia cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này; 41% cho rằng giá sẽ tăng. Trong khi đó, 42% các nhà đầu tư bán lẻ dự báo giá sẽ giảm; 41% cho rằng giá sẽ tăng. Tâm lý bi quan của các nhà đầu tư bán lẻ đang ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 2.

Theo các chuyên gia, trong thời gian tới, thị trường vàng cần theo dõi cẩn thận xem các dữ liệu kinh tế vĩ mô, đặc biệt là báo cáo về lao động và lạm phát. Nhà đầu tư vàng cần tiếp tục chú ý loạt dữ liệu kinh tế, bao gồm báo cáo thất nghiệp và việc làm. Một cuộc suy thoái kinh tế có thể xảy ra trong quý IV, qua đó, giá vàng có thể tăng lên 2.100 USD/ounce vào đầu năm tới.

Theo Ngọc Vy / VTC News

vtc.vn

Trở lên trên